10 Động Tác Yoga Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả

Rate this post

Bạn muốn giảm cân một cách tự nhiên và an toàn? Hãy thử các bài tập Yoga. Vyoga World là nơi bạn có thể tham gia các khóa học chuyên sâu về Yoga, hoặc bạn có thể tự luyện tại nhà.

1. Thư Thế Cối Xoay Gió

Thư Thế Cối Xoay Gió

Động tác này giúp giảm mỡ thừa ở bụng và dạ dày.

Hướng dẫn:
Nằm ngửa trên thảm. Nâng chân phải lên 90 độ. Co đầu gối chân phải lại và đặt nó vào dạ dày. Dùng hai tay ôm lấy gối, từ từ nâng đầu lên cho mũi chạm vào đầu gối và giữ trong 10 nhịp thở. Lặp lại tương tự với chân trái.

2. Tư Thế Rắn Hổ Mang

Tư Thế Rắn Hổ Mang

Động tác này giúp săn chắc mông và cơ bắp.

Hướng dẫn:
Nằm sấp trên thảm, hai lòng bàn tay đặt trên sàn, cạnh ngực. Hít vào, dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn, uốn cong lưng về sau. Giữ tư thế này trong 10 nhịp thở.

3. Tư Thế Cung

Tư Thế Cung

Động tác này làm săn chắc da, giảm mỡ ở cánh tay và chân.

Hướng dẫn:
Nằm sấp trên thảm, từ từ uốn cong hai chân và nâng đầu gối lên từ phía sau. Hít vào, bắt đầu uốn cong lưng, dùng hai tay nắm lấy hai cổ chân, mắt hướng lên trên. Cố gắng duy trì tư thế này trong 10 nhịp thở.

4. Tư Thế Gập Người, Thẳng Gối

Tư Thế Gập Người, Thẳng Gối

Động tác này đốt cháy calo và giảm mỡ từ bên trong cơ thể.

Hướng dẫn:
Đứng trên thảm, chân phải đặt về phía trước, hai chân cách nhau một khoảng. Hai tay vòng ra sau, đan vào nhau, từ từ gập người xuống bên phải, hai chân giữ thẳng, cố gắng để mũi chạm vào chân phải, đồng thời kéo căng hai tay lên trên. Giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp thở và lặp lại cho bên trái.

5. Tư Thế Chiến Binh

Tư Thế Chiến Binh

Động tác này giúp giảm cân nhanh và săn chắc cơ bắp.

Hướng dẫn:
Đứng trên thảm với chân phải đặt phía trước, hai chân cách nhau một khoảng. Từ từ hạ thấp gối phải, cho đùi song song với sàn. Tiếp theo, hai tay chắp lại và nâng cao lên trên, mắt hướng lên trần nhà, cố gắng căng mình, uốn cong lưng ra sau. Giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp và lặp lại cho bên trái.

6. Tư Thế Bắt Chéo Mở Rộng

Tư Thế Bắt Chéo Mở Rộng

Động tác này giúp giảm mỡ thừa ở đùi và cánh tay.

Hướng dẫn:
Đứng trên thảm với hai chân dang rộng, từ từ hạ gối chân phải một góc 90 độ, trong khi chân trái duỗi thẳng. Tiếp theo, nâng tay phải lên cao, kéo căng sườn phải càng nhiều càng tốt, mắt hướng theo tay, trong khi đó tay trái đặt ra sau chân trái để giữ thăng bằng. Thực hiện tương tự cho bên còn lại.

7. Tư Thế Xoắn Ốc

Tư Thế Xoắn Ốc

Động tác này giúp giảm cân ở chân, đùi, cánh tay và bàn tay.

Hướng dẫn:
Đứng trên sàn với tư thế thẳng, từ từ nâng chân trái lên và quấn quanh chân phải. Đồng thời hai cánh tay cũng quấn vào nhau đặt trước ngực. Mắt nhìn thẳng về trước, cố gắng giữ thăng bằng và thư giãn.

8. Tư Thế Chim Bồ Câu Đơn Giản

Tư Thế Chim Bồ Câu Đơn Giản

Động tác này giúp giảm mỡ ở dạ dày.

Hướng dẫn:
Ngồi trên thảm với chân phải co lại, bàn chân hướng vào trong xương chậu. Chân trái duỗi thẳng về sau. Hai tay đặt hai bên cơ thể, với lòng bàn tay úp, các ngón tay hướng ra ngoài. Cố gắng giữ hai chân song song một đường thẳng trên sàn nhà, hít thở và thư giãn. Làm lại tương tự cho chân trái.

9. Tư Thế Đối Mặt

Tư Thế Đối Mặt

Động tác này tập trung vào vùng bụng và cánh tay.

Hướng dẫn:
Ngồi trên thảm, hai chân bắt chéo với nhau, lưng thẳng. Đưa tay phải lên trên vòng ra sau, tay hai hướng xuống dưới vòng ra sau, cố gắng hai bàn tay nắm lại với nhau, cố gắng giữ lưng thẳng. Mắt nhìn thẳng về trước và thư giãn.

10. Tư Thế Ngồi Gập Người Thư Giãn

Tư Thế Ngồi Gập Người Thư Giãn

Động tác này giúp giảm mỡ thừa ở vùng bụng.

Hướng dẫn:
Ngồi trên thảm với hai chân duỗi thẳng về trước, khép lại với nhau. Từ từ gập người về trước, dùng hai tay đan vào nhau, cố định ở bàn chân. Cố gắng giữ hai chân duỗi thẳng, lưng thẳng, ép mặt vào sát đầu gối. Ổn định tư thế này trong 10 nhịp thở.

Tập Yoga đúng cách và thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Đừng quên đăng ký tham gia các lớp học giảm cân hoàn toàn miễn phí tại Vyoga World để có được những lợi ích tuyệt vời. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Vyoga World tại Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam.

Related Posts

Chất liệu các loại thảm yoga chống trượt tốt nhất cho mỗi tư thế

Đối với tôi, một chiếc thảm yoga không chỉ đơn thuần là nơi thực hiện các động tác yoga mà còn là nơi tôi tập trung vào…

Cách Lập Kế Hoạch & Tổ Chức Một Kỳ Nghỉ Yoga Thành Công

Bạn muốn biết cách tổ chức một kỳ nghỉ yoga? Hướng dẫn bước từng bước của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần…

Yoga tại nhà: 9 mẹo để tập yoga tại nhà

Luyện tập yoga hàng ngày tại nhà có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, tăng năng suất làm việc, giữ bình tĩnh và hạnh phúc suốt…

Lợi ích sức khỏe của Yoga và Thiền định

Yoga và Thiền định là những hoạt động dựa trên ý thức tỉnh, giúp giảm thiểu tiêu cực và cải thiện sức khỏe cơ thể. Theo Tạp…

Tự học Yoga: Tư thế Chim bồ câu – Từ cơ bản đến nâng cao

Yoga là một hình thức tập thể dục tự nhiên tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, tư…

5 Loại Yoga Khác Nhau và Lợi Ích Của Chúng

Trước khi tôi bắt đầu tập yoga, tôi biết rằng nó có lợi – nhưng tôi không chắc chắn lợi ích đó như thế nào hoặc tại…