Mách bạn 6 bài tập yoga giúp chữa rối loạn nội tiết tố hiệu quả

Rate this post

Rối loạn nội tiết tố là một tình trạng phổ biến mà phụ nữ có thể gặp phải ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, đừng coi thường vấn đề này vì nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản. Để cải thiện tình trạng sức khỏe, hãy thử những bài tập yoga dưới đây mà nhà thuốc Long Châu giới thiệu.

Rối loạn nội tiết tố là gì?

Nội tiết tố nữ, còn được gọi là estrogen, là một trong những hormone quan trọng trong hệ sinh dục nữ. Mức nồng độ estrogen thông thường dao động từ 50 – 400pg/ml. Khi nồng độ estrogen xuống dưới 100pg/ml, rối loạn nội tiết tố sẽ xảy ra. Điều này có thể gây ra các vấn đề về viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản và tâm lý sau này.

6 bài tập yoga chữa rối loạn nội tiết tố hiệu quả

Tư thế ép hông

Tư thế ép hông giúp giải tỏa căng thẳng ở hông và háng. Ngoài ra, nó còn giúp thư giãn tinh thần một cách hiệu quả. Cách thực hiện tư thế này như sau:

 • Bước 1: Nằm ngửa, hai chân mở rộng trước mặt và đặt cánh tay ngang hông, lòng bàn tay đặt úp.

 • Bước 2: Gập cả hai đầu gối ra phía ngoài và đưa hai lòng bàn chân chạm vào nhau. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 1 phút và thở đều.

Tư thế chiến binh

Tư thế chiến binh giúp cải thiện sức bền ở hông, đùi và bụng. Đồng thời, nó còn giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng, hạn chế viêm nhiễm. Cách thực hiện tư thế này như sau:

 • Bước 1: Đứng thẳng, hai chân hơn vai.

 • Bước 2: Khụy một chân xuống sâu tạo thành góc 90 độ, chân còn lại duỗi thẳng. Đạp mạnh gót chân sau xuống để căng phần chân và mông. Đồng thời, đưa hai tay ngang, mắt nhìn thẳng.

Tư thế chó úp mặt

Tư thế chó úp mặt giúp thư giãn đầu óc và tinh thần, kéo dài cột sống và tăng cường sức mạnh cho chân, tay và vai. Cách thực hiện tư thế này như sau:

 • Bước 1: Đứng thẳng và đặt hai chân rộng bằng vai.

 • Bước 2: Úp mặt sát vào hai chân sao cho hai bàn tay chạm được xuống đất. Tạo thành hình chữ V ngược. Giữ tư thế này trong vòng 30 giây và lặp lại 2-3 lần.

Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu là một trong những bài tập yoga đơn giản và hiệu quả để chữa rối loạn nội tiết tố ngay tại nhà. Cách thực hiện tư thế này như sau:

 • Bước 1: Nằm ngửa, đặt hai tay xuống sàn và thu hai chân lại sao cho bàn chân tiếp xúc với sàn.

 • Bước 2: Hóp bụng, nhấc người lên sao cho tạo thành đường thẳng từ gáy tới đầu gối. Giữ thăng bằng trong vòng 30 giây và lặp lại 3-4 lần.

Tư thế ngồi thiền

Tư thế ngồi thiền giúp điều hòa cơ thể, giải tỏa áp lực và căng thẳng. Cách thực hiện tư thế này như sau:

Tư thế lạc đà

Tư thế lạc đà có lợi cho hệ tiêu hóa và sinh sản. Ngoài ra, nó còn làm dẻo dai cột sống, cải thiện dáng điệu và giãn ra cơ ở lưng, vai và cánh tay. Cách thực hiện tư thế này như sau:

 • Bước 1: Quỳ xuống, đầu gối và hông dang rộng sang hai bên, đùi vuông góc với sàn.

 • Bước 2: Xoay đùi nhẹ nhàng vào bên trong, khép hông lại. Đặt lòng bàn tay nắm lấy gót chân.

 • Bước 3: Xoay nhẹ cánh tay ra bên ngoài để giữ đúng thế, không gò mái vai vào nhau.

 • Bước 4: Giữ cổ thẳng, không gò gập quá mức. Giữ tư thế này trong vòng 30 giây đến 1 phút.

Đây là 6 bài tập yoga giúp chữa rối loạn nội tiết tố mà chị em phụ nữ có thể thực hiện ngay tại nhà. Yoga mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp cải thiện làn da. Hãy thường xuyên tập luyện để cải thiện sức khỏe và tâm lý của bạn.

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Related Posts

Chất liệu các loại thảm yoga chống trượt tốt nhất cho mỗi tư thế

Đối với tôi, một chiếc thảm yoga không chỉ đơn thuần là nơi thực hiện các động tác yoga mà còn là nơi tôi tập trung vào…

Cách Lập Kế Hoạch & Tổ Chức Một Kỳ Nghỉ Yoga Thành Công

Bạn muốn biết cách tổ chức một kỳ nghỉ yoga? Hướng dẫn bước từng bước của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần…

Yoga tại nhà: 9 mẹo để tập yoga tại nhà

Luyện tập yoga hàng ngày tại nhà có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, tăng năng suất làm việc, giữ bình tĩnh và hạnh phúc suốt…

Lợi ích sức khỏe của Yoga và Thiền định

Yoga và Thiền định là những hoạt động dựa trên ý thức tỉnh, giúp giảm thiểu tiêu cực và cải thiện sức khỏe cơ thể. Theo Tạp…

Tự học Yoga: Tư thế Chim bồ câu – Từ cơ bản đến nâng cao

Yoga là một hình thức tập thể dục tự nhiên tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, tư…

5 Loại Yoga Khác Nhau và Lợi Ích Của Chúng

Trước khi tôi bắt đầu tập yoga, tôi biết rằng nó có lợi – nhưng tôi không chắc chắn lợi ích đó như thế nào hoặc tại…