Top 10 bài tập Yoga giúp tăng cường sức khỏe hàng ngày

Rate this post

Yoga là bộ môn thể dục vàng dành cho mọi lứa tuổi. Những tư thế Yoga đơn giản không chỉ kéo căng và thư giãn cơ thể mà còn tạo năng lượng và sự thoải mái cho tinh thần. Dưới đây là 10 bài tập Yoga đơn giản mà bạn nên thực hiện hàng ngày để thấy lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần.

Bài tập Yoga 1: Thiền

Ngồi thiền Yoga thường xuyên là một phương pháp giúp giãn nở các cơ trong cơ thể. Thiền không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn làm tinh thần tỉnh táo và tập trung. Ngồi xếp thoải mái trên giường, thẳng lưng, để hai cánh tay thư giãn. Hít thở sâu ba lần để xoa dịu tâm hồn trước khi đi ngủ.

Top 10 bài tập Yoga đơn giản bạn nên thực hành mỗi ngày
Ảnh: 34care

Bài tập Yoga 2: Ngồi gập mình

Bạn ngồi trên giường sau đó từ từ vươn người về phía trước, kéo tay chạm tới ngón chân. Nếu không thể chạm tới bàn chân hoặc ngón chân, bạn có thể chạm vào mắt cá, cẳng chân, đùi. Hãy tập trung thở đều, động tác này sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu hiệu quả.

Top 10 bài tập Yoga đơn giản bạn nên thực hành mỗi ngày
Ảnh: Linkedin

Bài tập Yoga 3: Đứa trẻ

Tư thế em bé là tư thế Yoga cơ bản, giúp bạn trở về với bản chất là đứa trẻ trong bạn. Khi bạn thực hành, cả cơ thể sẽ được thư giãn, tâm trí được xoa dịu và giúp bạn hạnh phúc hơn. Hãy quỳ trên gối, gập người xuống, trọng lượng đè lên hai bắp chân. Hai tay duỗi song song với bàn chân. Hít thở sâu để thư giãn tối đa.

Top 10 bài tập Yoga đơn giản bạn nên thực hành mỗi ngày
Ảnh: Sunset

Bài tập Yoga 4: Ngồi vặn mình

Động tác này giúp duỗi cột sống và thân trên. Ngồi xếp bằng, đặt tay phải lên trên đầu gối chân trái. Sau đó, đặt tay trái ra phía sau, xoay người sang trái. Quay đầu nhìn sang vai trái. Hít thở sâu rồi từ từ xoay lại vị trí ban đầu. Lập lại rồi đổi bên.

Top 10 bài tập Yoga đơn giản bạn nên thực hành mỗi ngày
Ảnh: Bssleisure

Bài tập Yoga 5: Nằm ngửa gập chân

Đây là một trong những tư thế giúp bạn giãn cơ tốt nhất. Bạn nằm ngửa hoàn toàn thoải mái trên sàn. Sau đó, co hai chân lại chạm vào nhau như hình. Hai tay có thể duỗi thoải mái ở hai bên sườn. Nếu cảm thấy hơi căng thẳng, hãy đặt một đến hai chiếc gối dưới mỗi đầu gối để nâng chân lên.

Top 10 bài tập Yoga đơn giản bạn nên thực hành mỗi ngày
Ảnh: Datingfantasies

Bài tập Yoga 6: Treo chân trên tường

Tư thế gác chân lên tường là tư thế Yoga đơn giản đang ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích. Tư thế này giúp giảm căng thẳng cho đôi chân và thúc đẩy tuần hoàn máu. Bạn nằm ngửa sát tường, hai chân dựa thẳng lên tường. Để tay xuôi hai bên sườn, lòng bàn tay úp. Thở nhẹ và duỗi chân cao tối đa.

Top 10 bài tập Yoga đơn giản bạn nên thực hành mỗi ngày
Ảnh: The Yoga House

Bài tập Yoga 7: Cuộn người

Tư thế này giúp lưng và hông giãn nở. Để thực hiện tư thế, đầu tiên bạn nằm ngửa và co đầu gối về phía ngực. Bắt chéo hai bàn chân rồi ôm lấy cẳng chân. Dùng lực nâng người ngồi dậy sau đó lại trở về tư thế nằm ngửa co chân. Thở ra đều đặn.

Top 10 bài tập Yoga đơn giản bạn nên thực hành mỗi ngày
Ảnh: Thecompleteherbalguide

Bài tập Yoga 8: Cái cây

Tư thế này giúp cân bằng và phối hợp, tăng cường chân và cột sống. Cách thực hiện tư thế này vô cùng đơn giản. Bạn đứng thẳng, dồn trọng lượng vào chân trái và đặt bàn chân vào bên trong đùi trái. Tiếp tục giữ cân bằng trong khi nhìn chằm chằm vào một điểm cố định. Lặp lại ở phía bên kia.

Top 10 bài tập Yoga đơn giản bạn nên thực hành mỗi ngày
Ảnh: Pinterest

Bài tập Yoga 9: Ngồi gập đầu về phía trước

Đây là một trong những tư thế Yoga cơ bản có tác dụng xoa dịu mạch máu trung tâm vùng thái dương. Bạn ngồi trên sàn nhà, giữ thẳng cột sống và duỗi chân ra phía trước. Hướng các ngón chân thẳng lên trần nhà. Hít vào thật sâu, đưa hai tay ra phía trước, khom phần đầu chạm lòng bàn tay. Kéo giãn cột sống đến mức tối đa.

Top 10 bài tập Yoga đơn giản bạn nên thực hành mỗi ngày
Ảnh: Yogaposes

Bài tập Yoga 10: Ngọn núi

Tadasana là một tư thế lý tưởng giúp cơ thể ấm dần lên. Nó cải thiện sự lưu thông của máu và chuẩn bị cơ thể cho các tư thế khác trong bài tập. Đứng với bàn chân sát nhau, gót chân hơi chêch theo hình chữ V. Giữ thẳng lưng, hai tay thả lỏng theo chiều của cơ thể, lòng bàn tay hướng vào cơ thể. Hít vào thật sâu. Sau đó, nâng chắp tay lên đỉnh đầu, kéo dài động tác này nhiều thời gian như bạn có thể.

Top 10 bài tập Yoga đơn giản bạn nên thực hành mỗi ngày
Ảnh: Themodelhouse

Trên đây là 10 bài tập Yoga đơn giản để bạn luyện tập hàng ngày. Để sở hữu một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái, hãy thực hành Yoga tại Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam. Trong không gian thoải mái, ấm cúng cùng những bậc thầy chuyên nghiệp, bạn sẽ đánh bay stress, cải thiện sức khỏe và tinh thần, từ đó tạo thêm khả năng kết nối và yêu thương trong cuộc sống.

Top 10 bài tập Yoga đơn giản bạn nên thực hành mỗi ngày
Ảnh: Yoga Plus là trung tâm chuyên dạy Yoga chuyên nghiệp, chất lượng.

Related Posts

Chất liệu các loại thảm yoga chống trượt tốt nhất cho mỗi tư thế

Đối với tôi, một chiếc thảm yoga không chỉ đơn thuần là nơi thực hiện các động tác yoga mà còn là nơi tôi tập trung vào…

Cách Lập Kế Hoạch & Tổ Chức Một Kỳ Nghỉ Yoga Thành Công

Bạn muốn biết cách tổ chức một kỳ nghỉ yoga? Hướng dẫn bước từng bước của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần…

Yoga tại nhà: 9 mẹo để tập yoga tại nhà

Luyện tập yoga hàng ngày tại nhà có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, tăng năng suất làm việc, giữ bình tĩnh và hạnh phúc suốt…

Lợi ích sức khỏe của Yoga và Thiền định

Yoga và Thiền định là những hoạt động dựa trên ý thức tỉnh, giúp giảm thiểu tiêu cực và cải thiện sức khỏe cơ thể. Theo Tạp…

Tự học Yoga: Tư thế Chim bồ câu – Từ cơ bản đến nâng cao

Yoga là một hình thức tập thể dục tự nhiên tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, tư…

5 Loại Yoga Khác Nhau và Lợi Ích Của Chúng

Trước khi tôi bắt đầu tập yoga, tôi biết rằng nó có lợi – nhưng tôi không chắc chắn lợi ích đó như thế nào hoặc tại…