48 Câu Đố Vui Làm Náo Bộ Não

Rate this post

Bạn đã sẵn sàng để thử sức với 48 câu đố vui hại não cực hay? Đây là những câu hỏi hài hước và thú vị để bạn thách thức trí thông minh và khám phá khả năng suy luận của mình. Hãy cùng tôi giải đáp mỗi câu đố để tìm ra đáp án thú vị nhé!

Table of Contents

Câu 1: Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao con đười ươi đói mòn bụng lại chết sau khi nhặt hai con dao của người đi thám hiểm chứ?

Đáp án: Con đười ươi cầm dao và tự đấm vào ngực mình, khiến nó tự làm tổn thương bản thân.

Câu 2: Bác tài đang chở hàng và trọng tải xe là 12 tấn, nhưng cây cầu chỉ chịu được trọng tải là 10 tấn. Bác tài làm sao để xe vượt qua cây cầu mà không bị sập?

Đáp án: Bác tài vẫn tiếp tục lái xe qua cây cầu, còn hàng hóa thì để lại.

Câu 3: Khi bạn đến căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi trong ngày đông giá rét, bạn sẽ thắp cái gì trước tiên?

Đáp án: Bạn sẽ thắp que diêm trước.

Câu 4: Kẻ giết người bị kết án tử hình và phải lựa chọn một trong ba căn phòng để thực hiện án tử hình. Phòng thứ nhất cháy rực, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát và phòng thứ ba có sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng thứ ba vì sư tử đã chết đói từ lâu.

Câu 5: Có 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt và 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có bao nhiêu con vịt?

Đáp án: Có 4 con vịt.

Câu 6: Làm sao chỉ với 2 lần đập mà 2 con ma xanh và đỏ đều chết?

Đáp án: Đập con ma xanh trước, khiến nó chuyển thành màu đỏ. Sau đó, đập con ma đỏ.

Câu 7: Một bà không biết bơi xuống nước nhưng không chết. Tại sao?

Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

Câu 8: Đồ vật nào đen khi bạn mua, đỏ khi sử dụng và xám xịt khi vứt đi?

Đáp án: Đó là than.

Câu 9: Một người làm việc trong tòa nhà cao 50 tầng nhưng chỉ sử dụng thang máy đến tầng 35, sau đó đi bộ lên tầng còn lại. Tại sao?

Đáp án: Thang máy không lên được tới tầng 50.

Câu 10: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

Câu 11: Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

Câu 12: Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

Câu 13: Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 14: Đồ vật nào đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 15: Câu này có ý nghĩa gì: 1′ => 4 = 1505?

Đáp án: Câu này ám chỉ rằng một phút suy nghĩ có giá trị tương đương với một năm không ngủ.

Câu 16: Núi nào bị chặt thành từng khúc?

Đáp án: Núi Thái Sơn.

Câu 17: Có ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật. Đó là những ngày nào?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

Câu 18: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

Câu 19: Có một đàn chuột điếc đi qua, hỏi có bao nhiêu con chuột?

Đáp án: Điếc là từ “hai tư”, nghĩa là có 24 con chuột.

Câu 20: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà con và gà mái.

Câu 21: Con trâu hướng đuôi về phía nào sau khi quay trái hai vòng và quay lại?

Đáp án: Đuôi của con trâu chỉ hướng xuống đất.

Câu 22: Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu 23: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

Câu 24: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Trái banh.

Câu 25: Có bao nhiêu chữ C trong câu “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”?

Đáp án: Có một chữ C, trong từ “Cơm”.

Câu 26: Đồ vật nào tay trái cầm được nhưng tay phải không cầm được?

Đáp án: Tay phải.

Câu 27: Hai người đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé. Vậy người lớn là ai?

Đáp án: Người lớn là mẹ.

Câu 28: Từ nào mà 100% người dân Việt Nam phát âm sai?

Đáp án: Từ “sai”.

Câu 29: Trước khi đỉnh núi Everest được khám phá, đỉnh núi nào là cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest vẫn là đỉnh núi cao nhất trước khi được khám phá.

Câu 30: Nắng ba năm và cái bóng không rời bỏ?

Đáp án: Cái bóng.

Đó là những câu đố vui hại não cực hay. Hy vọng bạn đã thích thú và có thể giải đáp chúng một cách chính xác. Hãy chia sẻ những câu đố này với bạn bè để thêm niềm vui và tiếp tục khám phá những câu đố mới nhé!

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Related Posts

Bệnh viện quận 11: Những điều cần biết về đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là gì?Có thể bạn quan tâm Lạc nội mạc tử cung: Tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng, và cách điều trị hiệu quả…

10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Suy Thận: Không Ngủ Tốt, Huyết Áp Cao, Sưng Chân…

Có thể bạn quan tâm Teo Cơ Tủy – Bệnh Lý Gây Khó Khăn Trong Cuộc Sống Ngủ dậy bị đau nửa đầu bên trái: Nguyên nhân…

Làm gì khi cảm thấy đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn?

Bạn có từng trải qua cảm giác đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn? Đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang…

Đau bao tử nặng: Những triệu chứng và nguyên nhân bạn cần biết

Giới thiệu Bạn có bao giờ gặp phải cảm giác đau ở vùng dạ dày không? Đau bao tử luôn là vấn đề thường xuyên xảy ra…

Bệnh chàm – Sự thật về loại bệnh không lây nhiễm này

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt NamCó thể bạn quan tâm Viêm gan B: Bệnh gan nguy hiểm và…

Đau hạ sườn trái – Biểu hiện của những căn bệnh cần lưu ý

Nhiều người thường gặp phải cảm giác đau ở vùng hạ sườn trái. Có thể đau phía trước hoặc sau, thậm chí đau thắt và nặng hơn…