Khả năng lây nhiễm cực mạnh từ ‘bệnh nhân số 31’ tại Hàn Quốc

Rate this post

Hàn Quốc đang chứng kiến một tăng số ca nhiễm đáng kể trong những ngày qua. Điều này đến từ một phụ nữ 61 tuổi, được gọi là “bệnh nhân số 31”, một thành viên trung thành của giáo phái Tân Thiên Địa. Bà này đã gây ra tình trạng lây lan mạnh mẽ tại Hàn Quốc, khiến quốc gia này trở thành nơi có số lượng ca nhiễm mới lớn thứ hai chỉ sau Trung Quốc và tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản.

Nhà thờ – Trung tâm lây nhiễm

Giáo phái Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu, nơi được ghi nhận nhiều ca nhiễm nCoV, là nơi mà bệnh nhân số 31 thường đến. Mặc dù có dấu hiệu sốt, nhưng bà này đã từ chối xét nghiệm hai lần và cho rằng mình không đi nước ngoài. Ngoài ra, bà đã đi đến nhà thờ 4 lần cho tới khi được xác định dương tính với virus Corona mới, và đã lây nhiễm ít nhất cho 37 tín đồ tham gia lễ cầu nguyện tại đó, cũng như truyền virus cho một người ở bệnh viện Daegu nơi bà từng điều trị.

Siêu lây nhiễm – Một khả năng đáng lo ngại

Các chuyên gia y tế Hàn Quốc nghi ngờ rằng bệnh nhân số 31 có khả năng lây nhiễm cực mạnh, khiến cho giáo phái Tân Thiên Địa trở thành tâm điểm của sự chú ý. Điều này gây ra lo ngại về việc còn nhiều ca lây nhiễm khác do các phương thức truyền bá của giáo phái này.

Các nhà chức trách cho rằng số người nhiễm từ bệnh nhân này có thể tăng lên do bà này đã tiếp xúc với 166 người khác.

Siêu lây nhiễm – Tại sao lại xảy ra?

Theo các chuyên gia y tế, cơ thể con người có sự khác biệt về khả năng lây lan các bệnh truyền nhiễm. Trung bình một người nhiễm virus Corona mới có thể lây cho khoảng 2-3 người. Tuy nhiên, có thể có một nhóm nhỏ người mang tải lượng mầm bệnh cao, có khả năng lây lan sang nhiều người hơn so với phần còn lại. Hiện tượng “siêu lây nhiễm” có thể xảy ra khi miễn dịch của người nhiễm không hiệu quả trong việc chống lại bệnh, hoặc cơ thể có hệ miễn dịch quá mạnh, không có triệu chứng, dẫn đến việc không đề phòng và lây nhiễm cho người khác.

Các trường hợp siêu lây nhiễm khác

Trước đó, một doanh nhân quốc tịch Anh cũng được cho là siêu lây nhiễm khi truyền virus Corona cho ít nhất 11 người sau khi tham dự một hội nghị ở Singapore và đi du lịch trượt tuyết ở Pháp. Trong lịch sử y tế cũng ghi nhận nhiều trường hợp siêu lây nhiễm tương tự. Ví dụ, ở Phần Lan, một học sinh trung học đã lây nhiễm bệnh sởi cho 22 người dù 1/3 trong số đó đã được tiêm vaccine phòng bệnh. Trong thời kỳ đại dịch Ebola, 2 người siêu lây nhiễm tại Congo đã khiến 50 người khác mắc bệnh. Trong đại dịch SARS năm 2002-2003, người được cho là siêu lây nhiễm đã lây nhiễm virus cho khoảng 10 người.

Hàn Quốc đối mặt với tình trạng báo động cấp độ 3

Hàn Quốc hiện đang ở tình trạng báo động cấp độ 3 trong hệ thống 4 cấp. Các chuyên gia y tế đã bắt đầu kiểm tra tất cả những người có triệu chứng nghi ngờ dù họ có ra nước ngoài hay không.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online! Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Related Posts

Bệnh viện quận 11: Những điều cần biết về đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là gì?Có thể bạn quan tâm Thường Xuyên Khó Thở, Hụt Hơi: Dấu Hiệu Của Bệnh Gì? Các biểu hiện ngoài da của…

10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Suy Thận: Không Ngủ Tốt, Huyết Áp Cao, Sưng Chân…

Có thể bạn quan tâm Biểu hiện và phòng ngừa bệnh ho lao Thông tư mới 2023: Hồ sơ bệnh án điện tử và quản lý tại…

Làm gì khi cảm thấy đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn?

Bạn có từng trải qua cảm giác đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn? Đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang…

Đau bao tử nặng: Những triệu chứng và nguyên nhân bạn cần biết

Giới thiệu Bạn có bao giờ gặp phải cảm giác đau ở vùng dạ dày không? Đau bao tử luôn là vấn đề thường xuyên xảy ra…

Bệnh chàm – Sự thật về loại bệnh không lây nhiễm này

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt NamCó thể bạn quan tâm Đăng ký khám bệnh qua tổng đài 1080…

Đau hạ sườn trái – Biểu hiện của những căn bệnh cần lưu ý

Nhiều người thường gặp phải cảm giác đau ở vùng hạ sườn trái. Có thể đau phía trước hoặc sau, thậm chí đau thắt và nặng hơn…