Đau Nửa Đầu Bên Trái: Nguy Hiểm Hay Không?

Rate this post

Đau nửa đầu bên trái là một tình trạng khá phổ biến, nhưng ít người biết về nguy hiểm của nó. Thực tế, cơn đau nửa đầu bên trái có thể rất nguy hiểm nếu chúng ta không hiểu rõ nguyên nhân gây đau nửa đầu.

Những Nguyên Nhân Gây Đau Nửa Đầu Bên Trái

Đau Nửa Đầu

Đau nửa đầu bên trái có thể do bệnh đau nửa đầu gây ra. Đây là một tình trạng phổ biến và thường ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Triệu chứng đau nửa đầu thường bao gồm cơn đau đầu dữ dội, thường ở một bên đầu và có thể lan ra khắp đầu. Các triệu chứng khác có thể kèm theo như thay đổi tầm nhìn, buồn nôn, chóng mặt, nhạy cảm với âm thanh, ánh sáng, mùi và việc đụng chạm, cảm giác tê hoặc ngứa ở mặt hoặc tứ chi.

Đau Đầu Do Căng Thẳng

Đau đầu do căng thẳng chiếm tới 42% trường hợp đau đầu trên toàn thế giới. Đau đầu do căng thẳng có thể gây đau nửa đầu bên trái, nhưng ít phổ biến hơn.

Triệu chứng của đau đầu do căng thẳng thường bao gồm cơn đau thắt chặt, cảm giác căng cơ ở cổ và vai, và tăng nhanh vào cuối ngày.

Đau Đầu Từng Cụm

Một nguyên nhân khác gây đau nửa đầu bên trái là đau đầu từng cụm. Đây là loại đau đầu nghiêm trọng, xảy ra một bên và kéo dài từ 30-60 phút. Các triệu chứng khác bao gồm nghẹt hoặc chảy nước mũi, mí mắt sa xuống, mắt chảy nước và đỏ mắt.

Các Tình Trạng Tiềm Ẩn Khác

Ngoài các nguyên nhân trên, đau nửa đầu bên trái cũng có thể do các vấn đề sức khỏe khác như chấn thương, viêm, và vấn đề mạch máu gây ra. Các tình trạng ít nghiêm trọng hơn như viêm xoang và phụ thuộc vào thuốc giảm đau cũng có thể gây đau nửa đầu bên trái.

Khi Nào Bạn Nên Đến Gặp Bác Sĩ?

Nếu bạn có các triệu chứng nghiêm trọng như mờ mắt, sốt và đổ mồ hôi, hãy đến gặp bác sĩ ngay. Bạn cũng cần đến gặp bác sĩ nếu bạn trên 50 tuổi và có cơn đau nửa đầu bên trái lần đầu, hoặc nếu cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn, dữ dội, và ảnh hưởng đến chức năng tâm thần hoặc tính cách của bạn.

Điều Trị Đau Nửa Đầu Bên Trái

Hầu hết các cơn đau nửa đầu bên trái có thể được điều trị bằng thuốc giảm đau không kê đơn như ibuprofen, aspirin và paracetamol (Hapacol). Nếu bạn có cơn đau nửa đầu hoặc đau đầu căng thẳng nghiêm trọng, bác sĩ có thể kê toa thuốc giảm đau mạnh hơn hoặc thuốc giãn cơ. Đối với đau đầu từng cụm, liệu trình điều trị hít oxy nguyên chất có thể hữu ích.

Thay đổi lối sống cũng giúp kiểm soát đau đầu, bao gồm thực hiện các biện pháp thư giãn như yoga, tránh các thực phẩm kích thích như caffeine, rượu và phô mai.

Nếu đau nửa đầu bên trái do một tình trạng tiềm ẩn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất.

Nguồn tham khảo: What’s to know about headache on the left side?

Đọc thêm: Các cách giảm đau đầu đơn giản an toàn tại nhà

Related Posts

Bệnh viện quận 11: Những điều cần biết về đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là gì?Có thể bạn quan tâm Tin tức: Máu trắng – Bệnh ung thư nguy hiểm Bí quyết chăm sóc gót chân nứt…

10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Suy Thận: Không Ngủ Tốt, Huyết Áp Cao, Sưng Chân…

Có thể bạn quan tâm Bệnh viện quận 11: Cách chăm sóc và giữ an toàn cho người mắc Covid-19 tại nhà Bệnh nấm miệng: Nguyên nhân,…

Làm gì khi cảm thấy đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn?

Bạn có từng trải qua cảm giác đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn? Đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang…

Đau bao tử nặng: Những triệu chứng và nguyên nhân bạn cần biết

Giới thiệu Bạn có bao giờ gặp phải cảm giác đau ở vùng dạ dày không? Đau bao tử luôn là vấn đề thường xuyên xảy ra…

Bệnh chàm – Sự thật về loại bệnh không lây nhiễm này

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt NamCó thể bạn quan tâm BỆNH ÁN NHI KHOA: Viêm Phổi – Hãy…

Đau hạ sườn trái – Biểu hiện của những căn bệnh cần lưu ý

Nhiều người thường gặp phải cảm giác đau ở vùng hạ sườn trái. Có thể đau phía trước hoặc sau, thậm chí đau thắt và nặng hơn…