4 phép thở Yoga giúp phục hồi năng lượng và cân bằng tâm trí

Rate this post

Hầu hết chúng ta thường không để ý đến hơi thở hàng ngày của mình. Nhưng thực tế là, cách chúng ta thở có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của chúng ta.

1. Hiểu về hơi thở trong Yoga

Hơi thở đóng vai trò quan trọng trong Yoga. Thuật ngữ “Pranayama” trong Yoga có nghĩa là “kiểm soát hơi thở”. Hơi thở của bạn là một công cụ mạnh mẽ để kiểm soát cảm xúc và đạt được sự bình tĩnh và tập trung.

2. 4 phép thở Yoga để phục hồi năng lượng và cân bằng tâm trí

2.1 – Nadi Shodhana hay thở luân phiên lựa chọn mũi

Phép thở này giúp cân bằng hai bên não và các năng lượng trong cơ thể. Bạn có thể thực hành phép thở này bằng cách thay đổi lỗ mũi qua đoạn thở vào và thở ra.

2.2 – Ujjayi hay hơi thở của biển

Ujjayi là một kỹ thuật thực hành để mang lại sự tập trung và sức mạnh cho cơ thể. Bạn thực hiện bằng cách thở vào mạnh mẽ và thở ra chậm rãi.

2.3 – Dirga Pranayama hay hơi thở 3 phần

Phép thở này liên quan đến việc hít sâu vào ba phần của cơ thể – bụng, ngực dưới và ngực trên. Sau khi phổi được lấp đầy không khí, bạn sẽ thở ra từ từ qua cả ba khu vực.

2.4 – Kapalbhati Pranayama hay hơi thở của lửa

Kapalbhati là một kỹ thuật thở nhanh sử dụng cơ bụng để thở ra chủ động mạnh mẽ, sau đó hít vào chậm và thụ động. Đây là một phép thở giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Việc thực hiện các phép thở này có thể giúp bạn phục hồi năng lượng và cân bằng tâm trí. Hãy thử và tìm hiểu phép thở phù hợp với bạn.

Related Posts

Chất liệu các loại thảm yoga chống trượt tốt nhất cho mỗi tư thế

Đối với tôi, một chiếc thảm yoga không chỉ đơn thuần là nơi thực hiện các động tác yoga mà còn là nơi tôi tập trung vào…

Cách Lập Kế Hoạch & Tổ Chức Một Kỳ Nghỉ Yoga Thành Công

Bạn muốn biết cách tổ chức một kỳ nghỉ yoga? Hướng dẫn bước từng bước của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần…

Yoga tại nhà: 9 mẹo để tập yoga tại nhà

Luyện tập yoga hàng ngày tại nhà có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, tăng năng suất làm việc, giữ bình tĩnh và hạnh phúc suốt…

Lợi ích sức khỏe của Yoga và Thiền định

Yoga và Thiền định là những hoạt động dựa trên ý thức tỉnh, giúp giảm thiểu tiêu cực và cải thiện sức khỏe cơ thể. Theo Tạp…

Tự học Yoga: Tư thế Chim bồ câu – Từ cơ bản đến nâng cao

Yoga là một hình thức tập thể dục tự nhiên tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, tư…

5 Loại Yoga Khác Nhau và Lợi Ích Của Chúng

Trước khi tôi bắt đầu tập yoga, tôi biết rằng nó có lợi – nhưng tôi không chắc chắn lợi ích đó như thế nào hoặc tại…