10 Cách Trị Viêm Xoang Tại Nhà Hiệu Quả và Đơn Giản

Rate this post

Viêm xoang là một căn bệnh phổ biến và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Triệu chứng như sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu và mệt mỏi có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu một số cách trị viêm xoang tại nhà mà không tốn nhiều tiền. Dưới đây là những cách đơn giản và hiệu quả giúp bạn giảm triệu chứng viêm xoang nhanh chóng.

1. Gừng và hành khô:

Gừng và hành khô chứa chất cay giúp làm thông các dịch tiết, làm giảm nghẹt mũi. Bạn có thể nhỏ dung dịch nước từ gừng và hành khô lên mũi hoặc rửa mũi bằng nước muối để có hiệu quả tốt.

2. Tỏi và mật ong:

Tỏi và mật ong có tính kháng khuẩn và được coi là loại kháng sinh tự nhiên. Rửa mũi bằng nước muối, sau đó nhúng bông vào dung dịch mật ong và tỏi và đặt vào mũi. Thực hiện hàng ngày trong vòng 7-8 ngày.

3. Xông hơi:

Xông hơi bằng nước lá hương nhu hoặc lá bưởi sẽ giúp giảm triệu chứng viêm xoang. Trùm khăn tắm lên đầu và hít lấy hơi nước trong khoảng 5 đến 10 phút, thực hiện 3 lần mỗi ngày.

4. Nước muối:

Rửa mũi bằng nước muối có thể giúp làm thông mũi nhanh chóng. Nhúng lỗ mũi vào bát nước muối, hít nước vào mũi và xuống miệng. Lặp lại khoảng 3-5 lần cho mỗi lỗ mũi.

5. Rượu tỏi:

Rượu tỏi được sử dụng rộng rãi trong việc trị viêm xoang. Ngâm tỏi vào rượu trắng trong khoảng 10 ngày, sau đó nhỏ một vài giọt vào mũi. Ban đầu có thể cảm thấy khó chịu, nhưng sau một thời gian thực hiện, bạn sẽ cảm thấy khá hơn.

6. Hoa ngũ sắc:

Cây ngũ sắc có tác dụng giảm triệu chứng viêm xoang. Dùng nước từ cây ngũ sắc để nhỏ vào mũi và giữ trong khoảng 15-20 phút. Sau đó xì nhẹ nhàng để dịch mủ thoát ra.

7. Đẩy lưỡi trong 20 giây:

Đẩy lưỡi áp sát vòm miệng và ấn chặt lên điểm giữa hai lông mày để kích hoạt cơ chế tự khai thông của cơ thể. Cách này giúp thông thoáng mũi trong vòng 20 giây.

8. Nghệ tươi:

Nghệ tươi có tác dụng trong việc điều trị viêm xoang. Dùng nước từ củ nghệ để nhỏ vào mũi hàng ngày để loại bỏ các triệu chứng viêm xoang một cách hiệu quả và an toàn.

9. Dầu Oregano:

Dầu oregano có tính kháng khuẩn và được sử dụng rộng rãi trong việc trị viêm xoang. Bạn có thể uống dầu oregano hoặc sử dụng tinh dầu để xông hơi.

10. Giấm táo:

Giấm táo là một biện pháp điều trị viêm xoang hiệu quả. Bạn có thể uống nước giấm táo hàng ngày hoặc sử dụng nước giấm táo để xông hơi.

Đây là một số cách đơn giản và hiệu quả để trị viêm xoang tại nhà. Tuy nhiên, nếu triệu chứng không giảm đi sau một thời gian, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.
Hãy xem thêm để tìm hiểu thêm về các vấn đề về sức khỏe.

Related Posts

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – Tra cứu bảo hiểm y tế nhanh chóng và hiệu quả!

Có thể bạn quan tâm Bệnh Crohn: Một Vấn đề Nghiêm Trọng Về Sức Khỏe Magnesi B6 – Bổ sung chăm sóc sức khỏe hiệu quả Bị…

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Tin tức về cách trị tiểu đường tại nhàCó thể bạn quan tâm Phân loại 3 bệnh hoang tưởng phổ biến và thường gặp nhất Bà bầu…

Hôi nách và những cách tự nhiên giải quyết

Mùi cơ thể là điều phổ biến và mỗi người có một mùi riêng. Mùi này phụ thuộc vào tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi chia thành…

Bệnh sán chó ở người: Nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa

Có thể bạn quan tâm Cây Cỏ Sữa Lá To: Khám Phá Những Tác Dụng Bất Ngờ Cho Sức Khỏe Cây Cỏ Mực – Một Thần Dược…

Nâng cao cảnh giác trước những rủi ro từ trái nhàu tuyệt vời!

Cũng giống như các phương thuốc khác, trái nhàu khi được sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ điều…

8 cách chữa thủy đậu ở người lớn nhanh nhất và an toàn

Bạn đang tìm kiếm cách chữa thủy đậu ở người lớn một cách nhanh chóng và an toàn? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những…