Trong dân gian có rất nhiều cách để dự đoán giới tính thai nhi, trong số đó có một phương pháp rất nổi bật được cho là luôn chính xác. Đó là cách dự đoán giới tính thai nhi trai gái kiểu Ai Cập cổ đại xưa. Khoa học cho rằng cách này mang lại độ chính xác gần đúng với phương pháp siêu âm ngày nay. Chúng ta hãy cùng xem đó là phương pháp gì?

Văn thư cổ về cách dự đoán giới tính thai nhi trai gái kiểu Ai Cập

Người Ai Cập nổi tiếng với nền văn minh cổ xưa và huyền bí. Nhưng giờ đây các nhà khoa học còn khám phá ra rằng họ có cách đoán giới tính trai gái cho các mẹ bầu khá thú vị.

Gần đây, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một đoạn viết tay trên giấy cói có niên đại từ cách đây 1400 trước công nguyên. Người Ai Cập cổ đại có nhắc đến một phương pháp phán đoán xem em bé trong bụng mẹ mang giới tính gì. Giới khoa học đã thực sự ngạc nhiên khi nhu cầu muốn tìm hiểu về giới tính thai nhi của các ông bố bà mẹ hóa ra đã có từ cách đây hàng ngàn năm.

Tài liệu y học cổ truyền của Ai Cập (có thể coi là những tài liệu bí mật) hiện đang được lưu giữ tại trường đại học Copenhagen, Đan Mạch. Trong đó có viết người Ai Cập xưa kia sử dụng lúa mì và đại mạch để kiểm tra xem một người phụ nữ có mang thai hay không.

Người Ai Cập cổ đại dùng lúa mì và đại mạch kiểm tra việc mang thai như thế nào?

Đoạn văn thư cổ này nêu rõ. Một người phụ nữ muốn biết có phải mình đang có em bé hay không có thể thử kiểm tra bằng nước tiểu. Người phụ nữ đó sẽ đi tiểu vào 2 túi ngũ cốc. Một là túi lúa mì và một là túi đựng hạt đại mạch. Sau đó đem hạt ở hai túi đó đi gieo. Nếu hạt ngũ cốc nẩy mầm, điều đó đồng nghĩa với việc người phụ nữ đó đang mang thai. Ngoài ra, nếu hạt nẩy mầm là đại mạch, thai nhi đó sẽ là bé trai. Ngược lại nếu hạt lúa mì nẩy mầm trước, người mẹ có thể đang mang thai một bé gái.

Cách dự đoán giới tính thai nhi
Cách dự đoán giới tính thai nhi theo cách dân gian của người Ai Cập

Sau khi phát hiện ra đoạn văn thư cổ này, Viện Sức khỏe quốc gia Ai Cập đã cho điều tra nghiên cứu thêm về phương pháp đoán giới tính trai gái cổ xưa này. Kết quả cho thấy cách thức này đạt tới 70% độ chính xác của việc một người mang thai hay không. Tuy nhiên về giới tính thai nhi thì còn phải xem xét thêm.

Các nhà khoa học cũng nói thêm rằng trong khi mang thai, hoóc môn Estrogen tăng vọt. Nhờ thế mà khiến cho hạt lúa có thể nẩy mầm dễ dàng hơn. Thật không ngờ là ngay từ thời xa xưa người Ai Cập đã có những kinh nghiệm dân gian đáng kinh ngạc đến như vậy.

Dự đoán giới tính trai gái theo quan niệm dân gian đã rất phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới

Có rất nhiều dự đoán giới tính trai gái theo dân gian ở các quốc gia trên thế giới, phổ biến như:

Biểu hiện ốm nghén của mẹ bầu: Chẳng hạn như nếu mẹ mà ốm nghén nhiều thì thường sinh bé gái, không nghén mấy sẽ được bé trai.

Chân lạnh: Một số dân tộc tin rằng nếu khi mang thai chân của người mẹ lạnh thì rất có thể đó sẽ là con trai.

Thai nhi đạp mạnh hay đạp ít: Người xưa cho rằng nếu bé đạp mạnh và đạp nhiều nghĩa là mẹ đang mang thai một bé trai.

Kích cỡ ngực người mẹ: Khi mang thai, ngực trái lớn hơn ngực phải đồng nghĩa với mẹ bầu sẽ được chào đón một bé gái.

Cân nặng của người bố: Nếu người bố tăng cân khi người mẹ đang mang bầu thì rất có thể họ sẽ có một cô con gái xinh xắn.

Qua đây hi vọng bạn đã biết được cách dự đoán giới tính của thai nhi thú vị của người Ai Cập cổ đại xưa rồi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *