5 điều bạn cần làm ngay để chống dịch COVID-19

Rate this post

Dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng và nguy cơ lây nhiễm là rất cao. Tuy nhiên, chúng ta có thể cùng nhau phòng chống dịch bệnh bằng cách tuân thủ các hướng dẫn sau đây: Hạn chế tiếp xúc, giữ khoảng cách và đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, vệ sinh nhà cửa và khai báo y tế.

Hình ảnh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kêu gọi mọi người tuân thủ nghiêm các hướng dẫn của ngành y tế nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Để có một kết quả tốt, chúng ta cần chung tay và tuân thủ các hướng dẫn từ cơ quan chuyên môn.

Đối với việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, chúng ta đã có những kết quả tốt trong giai đoạn 1 và hiện đang kiểm soát được dịch bệnh. Mặc dù được đánh giá là có nguy cơ cao và có dân số đông, nhưng chúng ta chưa có người tử vong và số người nhiễm chỉ đứng thứ gần 80 trên thế giới.

Tuy nhiên, chúng ta không nên chủ quan. Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và nguy hiểm trên toàn thế giới. Nhiều nước có hệ thống y tế và kinh tế phát triển hơn, nhưng đã có hàng ngàn người nhiễm bệnh và tử vong. Bệnh dịch đang đe dọa sức khỏe và tính mạng của mọi người, không phân biệt màu da, quốc tịch, tuổi tác, giới tính hoặc địa điểm sống.

Bệnh dịch không chỉ tồn tại ở nơi khác mà ngay cả chúng ta cũng có thể mắc phải và truyền bệnh cho người khác nếu không tuân thủ nghiêm các quy định và hướng dẫn của Nhà nước và ngành y tế. Ngược lại, nếu tuân thủ tốt, không chỉ chúng ta sẽ không bị nhiễm bệnh mà đất nước cũng sẽ kiểm soát được dịch bệnh như đã làm được trong giai đoạn 1.

Đây là thời điểm quan trọng, chúng ta cần tập trung cao độ và không để dịch bệnh lây lan. Các chỉ đạo và quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế đã được ban hành đầy đủ và có rất nhiều hướng dẫn. Vì vậy, chúng ta cần duy trì tinh thần kỷ luật và ý thức trách nhiệm.

Tất cả các tổ chức và cá nhân phải tuân thủ nghiêm các quy định và chỉ thị của Thủ tướng và các cấp chính quyền. Nếu không tuân thủ, chúng ta sẽ bị xử lý nghiêm và bị lên án mạnh mẽ.

Mỗi người dân cần có trách nhiệm với sức khỏe, tính mạng của mình và những người xung quanh, cùng với trách nhiệm với cộng đồng và đất nước. Phó Thủ tướng đề nghị mọi người thực hiện tốt các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, thậm chí khi đòi hỏi phải thay đổi một số thói quen và gây bất tiện. Đặc biệt, chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

1. Hạn chế ra ngoài khi không cần thiết.

2. Khi buộc phải ra ngoài, luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn, tốt nhất là 2m.

3. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Vệ sinh nhà cửa thường xuyên, đảm bảo không gian thoáng và sạch sẽ.

5. Khai báo y tế và cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế và cơ sở y tế.

Chỉ cần nhớ và tuân thủ các điều trên, chúng ta sẽ đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh. Hãy cùng nhau đoàn kết và chống dịch COVID-19!

Đọc thêm tại Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam.

Related Posts

Bệnh viện quận 11: Những điều cần biết về đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là gì?Có thể bạn quan tâm Ăn xong buồn nôn – Đừng bỏ qua dấu hiệu này! Làm gì khi bị đau bụng…

10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Suy Thận: Không Ngủ Tốt, Huyết Áp Cao, Sưng Chân…

Có thể bạn quan tâm Thực phẩm tốt cho người thiếu máu não: Lời khuyên từ bác sĩ Vinmec Bệnh tay chân miệng cấp độ 1: Không…

Làm gì khi cảm thấy đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn?

Bạn có từng trải qua cảm giác đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn? Đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang…

Đau bao tử nặng: Những triệu chứng và nguyên nhân bạn cần biết

Giới thiệu Bạn có bao giờ gặp phải cảm giác đau ở vùng dạ dày không? Đau bao tử luôn là vấn đề thường xuyên xảy ra…

Bệnh chàm – Sự thật về loại bệnh không lây nhiễm này

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt NamCó thể bạn quan tâm Các phương pháp hiệu quả để chữa lạnh…

Đau hạ sườn trái – Biểu hiện của những căn bệnh cần lưu ý

Nhiều người thường gặp phải cảm giác đau ở vùng hạ sườn trái. Có thể đau phía trước hoặc sau, thậm chí đau thắt và nặng hơn…