Cách sử dụng que thử rụng trứng khoa học
Cách sử dụng que thử rụng trứng chuẩn

Cách sử dụng que thử dụng trứng thế nào là đúng? Đây là một trong những kỹ năng đặc biệt cần thiết, hữu ích đối với các cặp vợ chồng. Que thử rụng trứng được sử dụng ra sao cho chuẩn? Để biết tất cả những điều cần thiết các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Cách sử dụng que thử rụng trứng chị em nên biết
Cách sử dụng que thử rụng trứng ai cũng nên biết

Cách sử dụng que thử rụng trứng như thế nào nhanh, đơn giản? Ngay sau đây là tất cả những điều các chị em hiểu và biết cách dùng que thử dụng trứng chính xác 100% từ A – Z.

Que thử dụng trứng là gì?

Que thử dụng trứng là dụng cụ kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu để kiểm tra thời điểm rụng trứng của phụ nữ.

Khi sử dụng que thử dụng trứng, chúng ta sẽ kiểm tra được đâu là thời điểm nồng độ LH tăng cao. Nếu nồng độ LH tăng gấp 2 – 5 lần trước khì rụng trứng khoảng 24 – 36 giờ thì đây chính là thời điểm dễ thụ thai nhất. Các cặp vợ chồng có thể theo dõi bằng que thử dụng trứng để có kế hoạch sinh em bé cho phù hợp.

Thời điểm dễ thụ tinh nhất là nếu quan hệ tình dụng trong khoảng 12-24 tiếng kể từ khi trứng rụng. Do đó, chủ động kiểm tra và chuẩn bị sẵn ngày quan hệ sẽ giúp các cặp vợ chồng dễ có con hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng que thử rụng trứng đơn giản

Để có thể sử dụng que thử trụng trứng dễ dàng nhất, bạn cần thực hiện như sau:

Xác định chu kỳ kinh nguyệt

Đầu tiên, cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trong thời gian ít nhất là 3 tháng. Các chị em sẽ cần ghi lại cụ thể chu kỳ, thời gian của mỗi lần kinh nguyệt là bao nhiêu.

Thời gian sử dụng que thử rụng trứng đối với từng trường hợp

Do chu kỳ kinh nguyệt của các chị em phụ nữ có thể không đồng đều. Cho nên, để có cách sử dụng que thử rụng trứng chính xác cần thực hiện kiểm tra khác nhau. Cụ thể như sau:

Nếu chu kỳ kinh nguyệt chính xác trong khoảng 28 ngày: Cần thực hiện sử dụng que thử liên tục trong 6 ngày, tính từ ngày thứ 11 của chu kỳ (bắt đầu tính từ ngày đầu có kinh nguyệt).

Nếu chu kỳ kinh nguyệt trong khoảng 27 – 34 ngày: Cần thực hiện sử dụng que thử trong thời gian liên tục từ ngày 11 đến ngày 20.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt từ ngắn khoảng 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày: Chu kỳ kinh nguyệt này của bạn rất bất thường. Hãy đến các cơ sở y tế để thăm khám và chẩn đoán để biết được ngày rụng trứng chính xác nhất nhé!

Thời điểm sử dụng que thử rụng trứng tốt nhất là khi nào?

Theo các chuyên gia, các bác sỹ thì thời điểm tốt nhất để lấy nước tiểu là từ 10 – 22 giờ. Sau đó, dùng que thử rụng trứng kiểm tra nước tiểu sẽ đem lại kết quả chính xác nhất.

Lưu ý:

 • Không nên lấy nước tiểu ngay sau khi mới thức dậy để kiểm tra. Nguyên nhân là bởi kết quả sẽ không chính xác.
 • Không nên nạp vào cơ thể quá nhiều chất lỏng nếu có dự định kiểm tra. Thời điểm hạn chế ít nhất nên đạt là 4 giờ trước khi sử dụng que thử rụng trứng.

Cách sử dụng que thử rụng trứng chuẩn xác

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại que thử rụng trứng khác nhau. Tuy nhiên cách thử que rụng trứng đối với các loại này hầu như không có mấy khác biệt. Cách sử dụng que rụng trứng về cơ bản như sau:

 • Đầu tiên, bạn cần mua que thử về. Bóc que thử ra khỏi túi đựng.
 • Tiếp đó, chuẩn bị nước tiểu đúng quy cách như hướng dẫn đã nêu ở trên.
 • Sau đó, nhúng que thử vào nước tiểu. Chú ý đặt theo đúng mũi tên chỉ xuống mới là chuẩn nhé! Nhớ không nhúng ngập vạch đã quy định.
 • Thời gian để que thử có kết quả chính xác là 3-5 giây, lấy que thử ra và để ở nơi khô ráo.
Cách sử dụng que thử rụng trứng và cách dùng
Cách sử dụng que thử rụng trứng và cách sử dụng
 • Sau 5 phút bạn có thể lấy que thử rụng trứng ra để đọc kết quả. Đừng để quá lâu vì kết quả sẽ trở nên sai lệch đấy!

Cách sử dụng que thử rụng trứng: Đọc như thế nào là chuẩn?

Cách dùng que thử rụng trứng sẽ không chuẩn xác nếu bạn đọc kết quả không chuẩn. Để đọc que thử rụng trứng bạn cần đọc theo hướng dẫn sau đây:

 • Nếu que thử hiện 1 vạch trên: Nghĩa là chưa phải thời điểm rụng trứng.
 • Nếu que thử hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ: Nghĩa là thời điểm rụng trứng còn khá xa.
 • Nếu que thử hiện 2 vạch bằng nhau (2 đậm, 2 mờ): Nghĩa là sắp đến thời điểm rụng trứng.
 • Nếu que thử hiện 2 vạch (vạch dưới đậm hơn so với màu vạch có sẵn): Nghĩa là bạn đã cận ngày rụng trứng rồi.

Ngoài ra, nếu sử dụng que thử điện tử thì kết quả sẽ cho ra bằng các hình biểu tượng. Ví dụ như mặt cười.

Lưu ý: Vạch thứ hai trên que thử vẫn sẽ hiện lên nếu bạn đang hoặc đã trong thời kỳ trứng rung. Tuy nhiên, có thể căn cứ vào độ mờ nhạt của que thử để biết két quả. Nếu mờ dần thì nghĩa là thời điểm cách ngày trứng rụng còn xa.

Giá que thử rụng trứng là bao nhiêu? Mua ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại que thử rụng trứng khác nhau bao gồm: Que thử rụng trứng điện tử và que thử rụng trứng thông thường.

Về giá cả

 • Que thử rụng trứng điện tử: Giá dao động từ 500.000 – 2.000.000 đồng.
 • Que thử thông thường: Mỗi hộp có 10 que thử, giá từ 70.000 – 100.000 đồng/ hộp (que dùng 1 lần).

Địa chỉ mua que thử rụng trứng

Các bạn có thể mua các que thử này tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua tại các nhà thuốc uy tín để tránh mua phải hàng giả. Hoặc hàng kém chất lượng hay mua với giá quá đắt đỏ.

Qua những thông tin cũng như hướng dẫn về cách sử dụng que thử rụng trứng. Hi vọng rằng các bạn có thể hiểu và biết cách thử que rụng trứng hiệu quả, nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *