4 Lời Cầu Nguyện và 10 Câu Kinh Thánh Cầu Xin Sự Chữa Lành

Rate this post

image

Bạn đang trải qua một căn bệnh khó chữa, đau yếu mệt mỏi hoặc một chứng bệnh khác và muốn cầu nguyện đến Chúa để nhận được sự chữa lành, nhưng bạn không biết cách cầu nguyện như thế nào? Đừng lo lắng, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua 4 lời cầu nguyện và 10 câu Kinh Thánh cầu xin sự chữa lành từ tâm hồn.

Cầu Nguyện Xin Sự Chữa Lành Cá Nhân

Thưa Cha, Cha biết rất rõ về con vì Cha đã tạo ra con và Cha biết cả những sợi tóc trên đầu con. Cha phán với chúng con rằng hãy đến gần Cha và cầu xin những gì chúng con cần trong cuộc sống vì Cha là Đấng Chữa lành – Giê-hô-va Ra-pha. Cha cầm giữ sinh mạng con và quản lý cuộc sống của con trên trái đất này.

Con đến với Cha hôm nay với tư cách là con con của Cha. Con khao khát được lắng nghe và nhận được sự chữa lành toàn diện từ Cha. Dù có rất nhiều điều con không thể hiểu về cuộc sống này, nhưng con biết chắc một điều rằng một sự chạm vào từ Cha có thể làm cho con trọn vẹn. Không phải lúc nào con cũng hiểu ý muốn của Cha, đặc biệt là trong những lúc con cảm thấy tuyệt vọng nhất.

Xin Cha tha thứ cho tất cả những tội lỗi của con, khiến con trở nên trong sạch và loại bỏ mọi điều xấu xa. Xin vui lòng khởi đầu sự phục hồi từ con và cho con biết lòng hạnh phúc của Cha từ bên trong. Con xin của Cha những gì con khao khát: con muốn trở nên giống Cha và yêu thương như Cha đã yêu con. Xin hãy giúp con sống theo ý muốn của Cha. Nếu Cha sử dụng những bác sĩ để chữa trị con, xin ban cho họ sự khôn ngoan để họ biết phải làm gì. Dù Cha chữa lành con bằng cách nào, sự chữa lành của Cha luôn là kỳ diệu và Cha xứng đáng được tôn cao.

Con hoàn toàn tin rằng Cha có quyền năng chữa lành. Cha đã chứng minh điều đó trên trái đất này và ngày nay Cha vẫn tiếp tục chữa lành bằng các phép lạ. Dù đức tin của con yếu đuối, Cha vẫn phán rằng “đủ rồi, và tình yêu của Ta dành cho con vẫn mạnh mẽ”. Con biết rằng Cha nắm giữ cuộc sống và tấm lòng của con trong tay Cha. Con muốn sống theo ý muốn của Cha. Nếu con có thể mang vinh quang đến cho Cha thông qua việc chữa lành, đó là những gì con cầu xin và mong ước. Nhưng nếu Cha nói “không” hoặc “không phải bây giờ”, con vẫn tin rằng Cha đã ban đủ ơn lành cho con.

Cuối cùng, con cầu xin ý muốn của Cha trở thành ý muốn của con. Con mong được ở bên cạnh Cha mãi mãi. Nhưng thưa Cha, nếu Cha vẫn có kế hoạch cho con trên trái đất này, con cầu xin không chỉ sự chữa lành về thể xác, mà còn sự thanh tẩy sâu trong tâm hồn và làm cho con trở nên mạnh mẽ và hoàn toàn mới, vì con thuộc về Cha. Xin hãy sử dụng thử thách này để làm cho con mạnh mẽ từ một đức tin “hay nghi ngờ” thành một đức tin “trông cậy hoàn toàn”. Dù thế nào, con chọn tôn cao Cha và dành sự vinh quang cho Cha.

Trong danh Giê-xu, con cầu nguyện. Amen.

Làm thế nào để cầu xin sự chữa lành – Max Lucado

Lời Cầu Nguyện Ngắn Xin Sự Chữa Lành Cho Những Người Bạn

Thưa Cha, Lời của Cha tuyên bố về lời hứa của sự chữa lành và phục hồi. Con cảm tạ Cha vì những phép lạ mà Cha đã làm và vẫn làm ngày nay. Hôm nay con nhận những lời hứa đó cho bạn của con. Con tin vào quyền năng chữa lành của Cha và con cầu xin Cha, xin hãy bắt đầu công việc tuyệt vời của Cha trên cuộc sống của bạn con. Xin Cha giám sát và bảo vệ bạn con bằng sự bình an và quyền năng siêu nhiên của Cha, và ban cho bạn con đức tin để tin rằng mọi điều đều có thể với Cha. Xin Cha bảo vệ bạn con khỏi những lời dối trá và sự nản lòng từ Satan và để sự chữa lành kỳ diệu bắt đầu trên bạn con. Amen.

Cầu Xin Ơn và Sự Chữa Lành

Thưa Cha,

Con dâng lên Cha mọi nhu cầu của con hôm nay. Con cần sự chữa lành và ơn của Cha. Con cần sự hy vọng của con được khôi phục và nhớ lại rằng Cha làm mọi sự trong Đức Chúa Giê-xu Christ. Xin tha thứ cho con vì con đã cố gắng tự sửa đổi tình huống cuộc sống của mình theo ý riêng. Xin tha thứ cho con vì con đã quay mặt theo nhiều hướng khác nhau và vật lộn với sự tìm kiếm sự trợ giúp. Trong khi sự trợ giúp và sự chữa lành thực sự chỉ có thể tìm thấy ở Cha.

Xin tha thứ cho con vì đã quên rằng chúng con cần Cha hơn mọi người và mọi thứ khác. Con đến với Cha và đem những tổn thương trong lòng con. Vì chỉ có Cha mới thấy và hiểu được một cách toàn diện. Cha biết sự đau khổ mà con phải chịu đựng, những gánh nặng, những điều con quan tâm. Cha biết con cần được giải phóng.

Thì giờ này con cầu xin sự chữa lành và ơn của Cha để lành mọi vết thương, tan vỡ. Và con cảm tạ Cha vì Cha có thể làm mọi điều hơn cả những gì con có thể tưởng tượng. Con cảm tạ Cha vì Quyền năng lớn của Cha đã làm việc trong con. Con tin rằng Cha đang phục hồi và cứu rỗi những nơi khó khăn nhất của con, trong mọi cuộc chiến cho vinh quang của Cha. Con yêu Cha và con cần Cha hôm nay.

Trong danh Chúa Giê-xu, Amen.

 • Debbie McDaniel –

Lời Cầu Nguyện Xin Sự Chữa Lành Cho Gia Đình Và Bạn Bè Đang Bị Đau Yếu

Thưa Chúa Giê-xu, tạ ơn Ngài vì Ngài đã yêu (tên người cần được chữa lành). Con biết rằng Ngài ghét mọi khủng bố của bệnh tật đang tàn phá họ. Con cầu xin Ngài chữa lành sự yếu đuối này, xin Ngài thương xót và ban sự chữa lành trên mọi nỗi đau yếu của chúng con.

Vì lời Chúa nói trong Thi-thiên 107:19-20 phán rằng trong những lúc gian khó, chúng con cầu nguyện đến Đức Giê-hô-va, Ngài sẽ giải cứu chúng con khỏi mọi gian khó. Ngài sẽ ban lời chữa lành, đưa chúng con ra khỏi bước nguy nan. Chúng con tạ ơn Ngài vì Ngài có thể làm mọi điều trên cả mọi suy nghĩ. Tạ ơn Ngài vì Quyền năng lớn của Ngài vẫn hoạt động trong con cái Ngài. Chúng con đặt niềm tin vào Ngài và biết rằng Ngài đang phục hồi và cứu chuộc những nơi khó khăn, trong mọi trận chiến cho vinh quang của Ngài. Chúng con yêu Ngài và chúng con cần Ngài hôm nay.

Trong danh Giê-xu, chúng con cầu nguyện. Amen.

Dưới đây là một số câu Kinh Thánh về sự chữa lành:

 • Châm ngôn 4:20-22: “Hỡi con, hãy chăm chỉ về lời ta, khá nghiêng tai nghe những bài giảng thuyết ta. Các lời ấy chớ để xa khỏi mắt con. Hãy giữ lấy trong lòng con. Vì lời ấy là sự sống cho người nào tìm được nó, và sự khỏe mạnh cho toàn thân thể của họ.”
 • Thi-thiên 107:19-21: “Bấy giờ trong cơn gian truân họ kêu cầu Đức Giê-hô-va, Ngài bèn giải cứu họ khỏi điều gian nan. Ngài ra lệnh chữa họ lành, rút họ khỏi cái huyệt. Nguyện người ta ngợi khen Đức Giê-hô-va vì sự nhân từ Ngài, và vì các công việc lạ lùng Ngài làm cho con người.”
 • Giê-rê-mi 17:1: “Hỡi Đức Giê-hô-va! Xin Ngài chữa tôi thì tôi sẽ được lành; xin Ngài giải cứu tôi thì tôi sẽ được khoẻ mạnh: Vì Ngài là Đấng mà tôi ngợi khen.”
 • Mác 5:34: “Đức Chúa Giê-xu phán rằng: Hỡi con gái ta, đức tin con đã cứu con; hãy đi bình an và được lành bịnh.”
 • Gia-cơ 5:14-16: “Trong anh em có ai đau ốm chăng? Hãy mời các trưởng lão hội thánh đến, sau khi nhân danh Chúa xức dầu cho người bịnh, thì các trưởng lão hãy cầu nguyện cho người. Sự cầu nguyện bởi đức tin sẽ cứu kẻ bịnh, Chúa sẽ đỡ kẻ ấy dậy; nếu kẻ bịnh có phạm tội, cũng sẽ được tha. Vậy hãy xưng tội cùng nhau và cầu nguyện cho nhau, hầu cho anh em được lành bịnh: người công bình lấy lòng sốt sắng cầu nguyện, thật có linh nghiệm nhiều.”
 • Ma-thi-ơ 11:28: “Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ.”
 • Phi-líp 4:19: “Đức Chúa Trời tôi sẽ làm cho đầy đủ mọi sự cần dùng của anh em theo sự giàu có của Ngài ở nơi vinh hiển trong Đức Chúa Giê-xu Christ.”
 • Xuất 15:26: “Ngài phán rằng: Nếu ngươi chăm chỉ nghe lời Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi, làm sự ngay thẳng trước mặt Ngài, lắng tai nghe các điều răn và giữ mọi luật lệ Ngài, thì ta chẳng giáng cho người một trong các bịnh nào mà ta đã giáng cho xứ Ê-díp-tô; vì ta là Đức Giê-hô-va, Đấng chữa bệnh cho ngươi.”
 • Thi-thiên 30:2: “Giê-hô-va Đức Chúa Trời tôi, tôi kêu cầu cùng Chúa và Chúa chữa lành tôi.”
 • Ê-sai 53:4-5: “Thật người đã mang sự đau ốm của chúng ta, đã gánh sự buồn bực của chúng ta; mà chúng ta lại tưởng rằng người đã bị Đức Chúa Trời đánh và đập, và làm cho khốn khổ. Nhưng người đã vì tội lỗi của chúng ta mà bị đóng đanh, vì sự gian ác của chúng ta mà bị thương, bởi sự trừng phạt người chịu chúng ta được bình an, bởi vết thương người chúng ta được lành bịnh.”

Chúng tôi hy vọng rằng những lời cầu nguyện và Kinh Thánh này sẽ giúp bạn tìm thấy sự chữa lành và hy vọng trong cuộc sống của mình.

Related Posts

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – Tra cứu bảo hiểm y tế nhanh chóng và hiệu quả!

Có thể bạn quan tâm Thuốc Hoạt Huyết Nhất Nhất – Bí quyết hỗ trợ tuần hoàn não Ông Võ Hoàng Yên – Chuyên gia y tế…

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Tin tức về cách trị tiểu đường tại nhàCó thể bạn quan tâm Bệnh đau mắt đỏ: Triệu chứng, nguyên nhân, và cách điều trị Tiểu đêm:…

Hôi nách và những cách tự nhiên giải quyết

Mùi cơ thể là điều phổ biến và mỗi người có một mùi riêng. Mùi này phụ thuộc vào tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi chia thành…

Bệnh sán chó ở người: Nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa

Có thể bạn quan tâm Phòng Bệnh Hơn Chữa Bệnh: Ý Nghĩa Và Tầm Quan Trọng Cách trị huyết trắng hiệu quả bằng lá trầu tại nhà…

Nâng cao cảnh giác trước những rủi ro từ trái nhàu tuyệt vời!

Cũng giống như các phương thuốc khác, trái nhàu khi được sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ điều…

8 cách chữa thủy đậu ở người lớn nhanh nhất và an toàn

Bạn đang tìm kiếm cách chữa thủy đậu ở người lớn một cách nhanh chóng và an toàn? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những…