Cây bòng bong: Bài thuốc tự nhiên từ thiên nhiên

Rate this post

Cây bòng bong là một loại dược liệu quý được ghi chép trong y học cổ truyền với tính hàn, vị ngọt và tác dụng chủ trị đa dạng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một số đơn thuốc sử dụng cây bòng bong để chữa trị những bệnh lý phổ biến.

Trị vết thương do ong vàng đốt

Nếu bị thương do ong vàng đốt, bạn có thể sử dụng lá bòng bong tươi để rửa sạch, giã nát và đắp lên vết thương. Phương pháp này có thể giúp làm lành vết thương nhanh chóng.

Trị chứng mụn rộp loang vòng

Đối với chứng mụn rộp loang vòng, bạn có thể dùng dây và lá bòng bong tươi rửa sạch, sau đó giã nhuyễn và đắp lên vùng da bị tổn thương. Thực hiện thao tác này 2 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trị chứng đới hạ ở nữ giới

Đối với chứng đới hạ ở nữ giới, bạn có thể dùng dây bòng bong cắt nhỏ rồi rửa sạch. Hầm dây bòng bong với lượng thịt lợn vừa đủ. Dùng thịt và uống hết nước canh. Điều này có thể giúp giảm triệu chứng đới hạ một cách hiệu quả.

Trị chứng viêm tuyến vú

Để trị chứng viêm tuyến vú, bạn có thể sử dụng Hải kim sa 25-30g sắc uống với nước và rượu theo tỷ lệ 1:1. Dùng nước sắc chia ra uống 3 lần trong ngày. Phương pháp này có thể giúp giảm viêm và đau do viêm tuyến vú.

Trị chứng đi tiểu ra máu

Nếu bạn bị chứng đi tiểu ra máu, hãy dùng Hải kim sa tán bột mịn, mỗi lần lấy ra 8g uống với nước đường, ngày 3 lần. Điều này có thể giúp giảm triệu chứng và cải thiện tình trạng đi tiểu.

Trị sỏi đường tiết niệu

Để trị sỏi đường tiết niệu, bạn có thể sử dụng Bạch mao căn, hải kim sa, hoạt thạch, kim tiền thảo, và cỏ mã đề. Sắc kỹ với nước và chia thành 3 phần uống trong ngày. Phương pháp này có thể giúp làm tan sỏi và cải thiện chức năng tiết niệu.

Trị đi tiểu ra dưỡng chất

Nếu bạn bị chứng đi tiểu ra dưỡng chất, có thể sử dụng cam thảo, hoạt thạch, hải kim sa và mạch môn. Mỗi lần dùng 8g uống với nước sắc 20g mạch môn, chia 3 lần uống trong ngày. Điều này có thể giúp giảm triệu chứng và cải thiện chức năng tiểu tiết.

Trị chứng viêm gan

Để trị chứng viêm gan, có thể sử dụng xa tiền thảo, nhân trần và hải kim sa. Sắc uống mỗi ngày 1 thang. Phương pháp này có thể giúp giảm viêm gan và cải thiện chức năng gan.

Trị vết thương phần mềm

Nếu bạn bị vết thương phần mềm, có thể dùng lá bòng bong và lá mỏ quạ tươi lượng như nhau. Rửa sạch, giã nát và đắp lên vết thương. Thay lá mỗi ngày một lần trong 3-4 ngày. Sau đó, sử dụng lá hàn the, lá bòng bong và lá quạ tươi giã nát, đắp lên vết thương. Thay lá mỗi 2-3 ngày. Phương pháp này có thể giúp làm lành vết thương và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Trị chứng sỏi mật

Để trị chứng sỏi mật, có thể sử dụng kê nội kim, uất kim và hải kim sa theo liều lượng khác nhau. Sắc lấy nước uống. Phương pháp này có thể giúp giảm sỏi mật và cải thiện chức năng gan.

Mặc dù cây bòng bong mang lại nhiều lợi ích, nhưng những đơn thuốc trên chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi sử dụng thuốc, người bệnh nên được khám bởi người có chuyên môn để được kê đơn phù hợp với tình trạng sức khỏe riêng của mình.

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Related Posts

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – Tra cứu bảo hiểm y tế nhanh chóng và hiệu quả!

Có thể bạn quan tâm Tác dụng của nước vo gạo không phải ai cũng biết Thực đơn cho bà bầu không tăng cân? thai nhi khỏe…

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Tin tức về cách trị tiểu đường tại nhàCó thể bạn quan tâm Bệnh hen suyễn: Có phương pháp điều trị hiệu quả? 10 Cách chữa bệnh…

Hôi nách và những cách tự nhiên giải quyết

Mùi cơ thể là điều phổ biến và mỗi người có một mùi riêng. Mùi này phụ thuộc vào tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi chia thành…

Bệnh sán chó ở người: Nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa

Có thể bạn quan tâm Các Phương Pháp Điều Trị Sùi Mào Gà Và Những Sai Lầm Thường Gặp Mười cách giúp bạn ngừng ngáy hiệu quả…

Nâng cao cảnh giác trước những rủi ro từ trái nhàu tuyệt vời!

Cũng giống như các phương thuốc khác, trái nhàu khi được sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ điều…

8 cách chữa thủy đậu ở người lớn nhanh nhất và an toàn

Bạn đang tìm kiếm cách chữa thủy đậu ở người lớn một cách nhanh chóng và an toàn? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những…