Cây chó đẻ: Thần dược chữa bệnh tốt không ngờ

Rate this post

Nhiều người không biết rằng cây chó đẻ, một loại cây mọc hoang khắp nơi, sở hữu những thuộc tính chữa bệnh tuyệt vời. Theo lương y Vũ Quốc Trung, cây chó đẻ chứa nhiều chất như đắng, ancaloit, flavonoit, tannin, phenol, tritecper, a-xit hữu cơ và nhiều thành phần khác. Nhờ vào những hợp chất này, toàn cây chó đẻ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, chỉ bỏ phần rễ.

Cây chó đẻ và những tác dụng chữa bệnh

Theo y học cổ truyền, cây chó đẻ có vị hơi đắng, tính mát và được sử dụng để tiêu độc, sát trùng, tiêu viêm, tán ứ, thông huyết mạch và lợi tiểu. Cây chó đẻ có thể được sử dụng chữa đau và viêm hang, đinh râu, mụn nhọt, viêm da, lở ngứa, sản hậu ứ huyết, đau bụng, trẻ em bị tưa lưỡi, chàm má và thậm chí còn có tác dụng chữa viêm gan.

Cây chó đẻ và chữa viêm gan

Cây chó đẻ có khả năng bảo vệ tế bào gan và kháng virus viêm gan B. Để điều trị viêm gan, thường được kết hợp với một số thuốc khác. Dưới đây là một bài thuốc chữa viêm gan vàng da bằng cây chó đẻ:

  • Cây chó đẻ: 40g
  • Mã đề: 12g
  • Chí tử: 12g
  • Nhân trần: 16g

Sắc uống hàng ngày trong 30 ngày. Lưu ý phụ nữ mang thai không được sử dụng thuốc có cây chó đẻ.

Cây chó đẻ và những tác dụng khác

Cây chó đẻ còn có thể được sử dụng để chữa tưa lưỡi ở trẻ em, mắt đau sưng đỏ, đi ngoài ra máu, xơ gan cổ trướng và sản hậu ứ huyết. Tùy theo mục đích sử dụng, liều lượng và cách sử dụng khác nhau.

Tuy nhiên, nhớ luôn lưu ý rằng việc sử dụng cây chó đẻ mà không tuân thủ liều lượng và chỉ dẫn của chuyên gia có thể gây hiểm họa không ngờ. Đối với những người có thể hàn, việc sử dụng cây chó đẻ thường xuyên với liều lượng lớn có thể gây nguy hiểm. Cây chó đẻ có thể làm tăng lượng hàn trong cơ thể, gây ra các vấn đề sức khỏe.

Đọc thêm về cây chó đẻ và những tác dụng chữa bệnh tốt như “thần dược” tại Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/cay-cho-de-moc-hoang-khap-noi-khong-ngo-chua-benh-tot-nhu-than-duoc-50202091211561888.htm

Related Posts

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – Tra cứu bảo hiểm y tế nhanh chóng và hiệu quả!

Có thể bạn quan tâm Các Cách Trị Tiểu Đường Tại Nhà: Chế Độ Ăn Đúng Cách Danh Mục Bệnh Dài Ngày Hưởng BHXH Mới Nhất Cây…

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Tin tức về cách trị tiểu đường tại nhàCó thể bạn quan tâm Vị thuốc Xương khô – Mang lại sức khỏe cho bạn Hiểu về Bệnh…

Hôi nách và những cách tự nhiên giải quyết

Mùi cơ thể là điều phổ biến và mỗi người có một mùi riêng. Mùi này phụ thuộc vào tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi chia thành…

Bệnh sán chó ở người: Nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa

Có thể bạn quan tâm Bệnh tiểu cầu thấp: Hiểu về căn bệnh và cách phòng ngừa Chữa bệnh đau dạ dày tại nhà bằng cây hoàn…

Nâng cao cảnh giác trước những rủi ro từ trái nhàu tuyệt vời!

Cũng giống như các phương thuốc khác, trái nhàu khi được sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ điều…

8 cách chữa thủy đậu ở người lớn nhanh nhất và an toàn

Bạn đang tìm kiếm cách chữa thủy đậu ở người lớn một cách nhanh chóng và an toàn? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những…