Hết đau nhức xương khớp trong 5 ngày với bài thuốc đơn giản

Rate this post

Bạn có đau nhức xương khớp lâu ngày mà chưa tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả? Hãy lắng nghe, cây xấu hổ có thể là giải pháp cho bạn. Bên cạnh công dụng chữa mất ngủ, cây xấu hổ còn được biết đến là một loại thảo dược tuyệt vời để giảm đau nhức xương khớp.

Mô tả cây xấu hổ

Cây xấu hổ, còn được gọi là trinh nữ, cỏ thẹn hay hom tu thảo, thuộc họ trinh nữ (mimosacae). Đây là một loại cây thân thảo sống lâu năm, cao khoảng 30-40cm, mọc thành bụi lớn. Thân cây có nhiều cành mọc lòa xòa, trên đó có lông và gai nhỏ. Hoa của cây có màu tím hồng, nở từ tháng 6 đến tháng 8. Quả của cây có nhiều lông cứng.

Cây xấu hổ

Dược tính của cây xấu hổ

Cây xấu hổ được sử dụng làm thuốc, toàn cây gọi là hàm tu thảo. Theo y học cổ truyền, cây xấu hổ có vị ngọt, hơi sơ, tính hơi hàn, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm, làm dịu đau, hạ áp, tiêu tích, lợi tiểu. Các nghiên cứu hiện đại cũng đã chứng minh tác dụng của cây xấu hổ trong việc ức chế thần kinh trung ương.

Cành và lá cây xấu hổ có tác dụng thanh can hỏa, an thần, tiêu tích, giải độc. Rễ cây xấu hổ có tác dụng khái hòa đàm, thông kinh hoạt lạc, hòa vị, tiêu tích.

Kinh nghiệm chữa đau nhức xương khớp bằng cây xấu hổ

Theo kinh nghiệm dân gian, cây xấu hổ đã được sử dụng để chữa bệnh xương khớp một cách hiệu quả tại các vùng Diễn Châu, Nghệ An và miền Nam. Dưới đây là một số bài thuốc khác nhau bạn có thể thử:

  • Chữa đau nhức xương khớp lâu ngày: Dùng rễ cây xấu hổ, thái thành từng miếng mỏng và phơi khô. Mỗi ngày dùng 120g, rang lên, sau đó tẩm rượu 35-40 độ và lại rang cho khô. Thêm 600ml nước, sắc còn 200-300ml, chia làm 2-3 lần uống trong ngày. Bài thuốc này thường cho thấy kết quả sau 4-5 ngày.

  • Chữa đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại:

    • Rễ xấu hổ (thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm) 30g sắc với 400ml nước còn 100ml, chia uống làm 2 lần trong ngày.
    • Rễ xấu hổ, hy thiêm, gai tầm xoọng, dây đau xương, thiên niên kiện, thổ phục linh, tục đoạn, dây gắm, kê huyết đằng, mỗi thứ 12g. Sắc uống ngày 1 tháng.
    • Rễ xấu hổ, rễ bưởi bung, rễ cúc tần, mỗi thứ 20g; rễ đinh lăng, rễ cam thảo dây, mỗi thứ 10g. Sắc uống ngày 1 tháng, có thể ngâm rượu.
  • Hỗ trợ điều trị và dự phòng tái phát đau xương, thấp khớp, tê thấp: Dùng rễ cây xấu hổ và rễ cây lá lốt, mỗi thứ từ 15-20g khô, sắc uống trong ngày. Dùng nước sắc cây xấu hổ và cây lá lốt, cho thêm một chút muối ăn để ngâm các khớp bị bệnh trong thời gian 20-30 phút khi nước thuốc còn ấm.

  • Thuốc xông tắm chữa viêm khớp: Sắc chung các thành phần như cây xấu hổ, lá lốt, lá long não, quế chi, hoắc hương, tía tô, cây hy thiêm, lá ngải cứu, đơn tướng quân. Cho tất cả vào nồi, thêm nước đun sôi, để hơi nước ngấm vào bộ phận bị bệnh, xông khoảng 10-15 phút mỗi ngày. Nên xông hoặc tắm hơi ngày 1 lần. Mỗi liệu trình kéo dài 2 tuần, sau đó nghỉ 1 tuần rồi làm tiếp liệu trình khác.

Đó là một số kinh nghiệm chữa đau nhức xương khớp bằng cây xấu hổ. Hãy tìm hiểu thêm về cây này và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Đừng để đau nhức xương khớp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn!

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Related Posts

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – Tra cứu bảo hiểm y tế nhanh chóng và hiệu quả!

Có thể bạn quan tâm Kim tiền thảo khô: Công dụng và cách dùng Sự Thật Về Sùi Mào Gà Sinh Dục và Điều Trị Hiệu Quả…

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Tin tức về cách trị tiểu đường tại nhàCó thể bạn quan tâm Cây đuôi chuột: Tác dụng và cách sử dụng cho sức khỏe Cây cà…

Hôi nách và những cách tự nhiên giải quyết

Mùi cơ thể là điều phổ biến và mỗi người có một mùi riêng. Mùi này phụ thuộc vào tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi chia thành…

Bệnh sán chó ở người: Nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa

Có thể bạn quan tâm Cây Xạ Đen: Những Tác Dụng Chữa Bệnh Ít Người Biết Có nên điều trị suy thận tại nhà? Kiêng cữ sau…

Nâng cao cảnh giác trước những rủi ro từ trái nhàu tuyệt vời!

Cũng giống như các phương thuốc khác, trái nhàu khi được sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ điều…

8 cách chữa thủy đậu ở người lớn nhanh nhất và an toàn

Bạn đang tìm kiếm cách chữa thủy đậu ở người lớn một cách nhanh chóng và an toàn? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những…