Cây Ngải Quắn: Vẻ Đẹp Tâm Linh và Công Dụng Đặc Biệt

Rate this post

Cây ngải quắn, còn gọi là cây ngải ấn hay ngải xoắn, là một loài cây xuất xứ từ Thái Lan. Với vẻ ngoài giống cây Náng, cây ngải quắn không chỉ có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời mà còn mang đến những bí mật về phong thủy.

Vẻ Đẹp Và Đặc Điểm Của Cây Ngải Quắn

Cây ngải quắn có thân thảo, không có nhánh. Lá cây mọc từ thân ngọn cây, rất gần nhau và dẹt dài, có thể lên tới 40-50cm khi trưởng thành. Hoa của cây nở màu trắng đẹp.

Công Dụng Chữa Bệnh Và Tâm Linh Của Cây Ngải Quắn

Một công dụng đặc biệt mà bạn có thể chưa biết về cây ngải quắn là khả năng làm lành vết thương. Lá cây ngải quắn được giã nát và đắp lên vùng da bị va đập, giúp làm lành vết sưng và đau nhức nhanh chóng.

Ngoài tác dụng chữa bệnh, cây ngải quắn còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Cây được coi là mang đến may mắn cho người trồng.

Ý Nghĩa Tâm Linh Của Cây Ngải Quắn

Cây ngải quắn được xem là một loài cây có tính tâm linh cao. Nếu biết cách chăm sóc, cây có thể mang lại may mắn trong công việc và học tập.

Theo truyền thống Thái Lan, cây ngải quắn được trồng ở đất núi, với 5 yếu tố ngũ hành hoàn chỉnh: kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Nước tưới cây phải là nước thiên nhiên không bị nhiễm khuẩn. Các nghi thức như cho cây ăn bỏng ngô, ăn trứng gà và cúng bái đều được thực hiện để cây mang lại tài lộc cho gia chủ.

Khác với những cây ngải khác, cây ngải quắn không gây hại cho người trồng. Cây không kỵ trẻ con hay phụ nữ, và vẫn phát triển bình thường khi không được chăm sóc.

Ở Việt Nam, cây ngải quắn ngày càng được nhiều người trồng, với mong muốn công việc thuận lợi và gia đình bình an. Dù có trì chú hay không, việc trồng cây trong nhà cũng giúp gia đình tránh khỏi điềm xấu và tai ương.

Mời bạn xem thêm thông tin chi tiết về cây ngải quắn tại Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam.

Related Posts

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – Tra cứu bảo hiểm y tế nhanh chóng và hiệu quả!

Có thể bạn quan tâm Đu Đủ – “Thần Dược” Có Tác Dụng Chữa Bệnh Ung Thư? Cà gai leo: Công dụng và những ai không nên…

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Tin tức về cách trị tiểu đường tại nhàCó thể bạn quan tâm Mang thai uống thuốc say xe được không? Nếu uống có ảnh hưởng gì…

Hôi nách và những cách tự nhiên giải quyết

Mùi cơ thể là điều phổ biến và mỗi người có một mùi riêng. Mùi này phụ thuộc vào tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi chia thành…

Bệnh sán chó ở người: Nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa

Có thể bạn quan tâm 13 Cách Chữa Bệnh Trĩ Tại Nhà Đơn Giản, Dứt Điểm Mà Bạn Chưa Biết Gout – Bệnh xương khớp nguy hiểm…

Nâng cao cảnh giác trước những rủi ro từ trái nhàu tuyệt vời!

Cũng giống như các phương thuốc khác, trái nhàu khi được sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ điều…

8 cách chữa thủy đậu ở người lớn nhanh nhất và an toàn

Bạn đang tìm kiếm cách chữa thủy đậu ở người lớn một cách nhanh chóng và an toàn? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những…