Tác dụng thần kỳ của cây Dây thần thông

Rate this post

Cây Dây thần thông không chỉ là một loại cây leo mảnh mai với các cạnh khía và mấu, mà còn có tác dụng đáng kinh ngạc trong việc bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Đặc điểm của Dây thần thông

Lá của Dây thần thông có hình tim, nhẵn trên cả hai mặt, với khoảng 5-7 gân chính. Lá cây có cuống, hình bầu dục, kích thước dài 8 cm và rộng 7 cm. Cụm hoa của Dây thần thông mọc kẽ lá thành chùm đơn, có thể có ít hoa ở phần trên cuống. Hoa của cây có 3 lá đài bên ngoài nhỏ và 3 lá đài trong lớn hơn. Mùa hoa của Dây thần thông thường diễn ra vào tháng mùa đông, đặc biệt là tháng 11-12. Thân và rễ của cây thường được sử dụng để chế biến thành thuốc.

Phân bố của Dây thần thông

Cây thần thông thuộc chi Tinospora Miers. Ở Việt Nam, có 5 loài cây thuộc chi này, trong đó 4 loài có thể được sử dụng làm thuốc. Tuy nhiên, Dây thần thông ở Việt Nam chỉ phân bố rất hạn chế ở một số tỉnh thành như Ninh Bình, Cần Thơ và An Giang, do đó các kiến thức về mặt sinh học và hóa học của cây này vẫn còn hạn chế. Trên toàn thế giới, cây Dây thần thông chỉ được ghi nhận ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Cây thường sống ở vùng có ánh sáng đầy đủ và có tính chất nhiệt đới, hoa nở trước hoặc đồng thời với việc mọc lá non và rụng lá vào mùa khô. Dây thần thông có khả năng tái sinh tự nhiên chủ yếu qua hạt và loài cây này cũng có khả năng mọc chồi sau khi bị chặt.

Thành phần hóa học của Dây thần thông

Rễ và thân của Dây thần thông chứa nhiều nhóm chất, bao gồm các chất đắng như Chasmanthium, Columbine, Acid tinospora, Palmarin, Tinospora và một Glycosid đắng có tên là Giloin. Bên cạnh đó, cây còn chứa các Glycosid không có vị đắng như Giloinin, Tinocordifolin, Tinosporaside, Tinosporaside, Tinocordifoliosid, Cordifolid, Tinocordiosid.

Ngoài ra, Dây thần thông còn chứa Berberin, một số Glucosid của Siringin, các Phytosterol như Gino Sterol và các chất khác như Tinosporid, Tinosponon, Picroretin, Tembetarin, Magnoflorine, Arabinogalactan có tác dụng miễn nhiễm và Epimer của 6 – hydroxy arcangel sin. Thân và lá của Dây thần thông còn chứa tinh dầu và acid béo.

Dây thần thông có thể được sử dụng để chế biến thành các loại thuốc với tác dụng chữa trị nhiều bệnh. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mình, hãy tìm hiểu thêm về cây Dây thần thông và ứng dụng của nó.

Dây thần thông

Để có thêm thông tin chi tiết về cây Dây thần thông và các loại thuốc từ cây này, bạn có thể truy cập Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam.

Related Posts

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – Tra cứu bảo hiểm y tế nhanh chóng và hiệu quả!

Có thể bạn quan tâm Cây sa kê: Một viên thuốc tự nhiên cho sức khỏe 7 Mẹo Dân Gian Chữa Bệnh Hen Suyễn Tại Nhà: Ghi…

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Tin tức về cách trị tiểu đường tại nhàCó thể bạn quan tâm Zona Thần Kinh – Tìm hiểu về bệnh và cách chữa hiệu quả Cà…

Hôi nách và những cách tự nhiên giải quyết

Mùi cơ thể là điều phổ biến và mỗi người có một mùi riêng. Mùi này phụ thuộc vào tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi chia thành…

Bệnh sán chó ở người: Nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa

Có thể bạn quan tâm Cây xấu hổ – Một dược liệu quý trong y học Dền Gai: Vị Thuốc Dân Gian Đa Năng Cho Sức Khỏe…

Nâng cao cảnh giác trước những rủi ro từ trái nhàu tuyệt vời!

Cũng giống như các phương thuốc khác, trái nhàu khi được sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ điều…

8 cách chữa thủy đậu ở người lớn nhanh nhất và an toàn

Bạn đang tìm kiếm cách chữa thủy đậu ở người lớn một cách nhanh chóng và an toàn? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những…