Châu Kim Sang – Người mẫu chuyển giới trẻ Việt qua đời vì ung thư

Rate this post

Châu Kim Sang, một người mẫu chuyển giới trẻ đầy tiềm năng, vừa qua đời tại tuổi 26 sau cuộc chiến đấu dai dẳng với căn bệnh ung thư. Tin này đã được chị gái của Châu Kim Sang xác nhận với Dân trí.

Lời người thân và bạn bè

Gia đình của Châu Kim Sang cho biết cô đã ra đi vào lúc 14h15 ngày 3/9 tại nhà trọ ở TPHCM sau 2 năm chữa trị căn bệnh viêm màng não do di căn u xương. Tin tức này khiến bạn bè, đồng nghiệp và khán giả không khỏi đau buồn. Một tháng trước khi mất, Châu Kim Sang đã không thể giao tiếp được vì sức khỏe rất kém.

Trên trang Facebook cá nhân, doanh nhân Nguyễn Huỳnh Như – người đã hỗ trợ Châu Kim Sang trong suốt quá trình điều trị bệnh – không khỏi xót xa. Trước khi Châu Kim Sang qua đời, Như định qua lễ lên thăm để dẫn mẹ Sang đi làm một cuốn sổ tiết kiệm để thay Sang thực hiện tâm nguyện báo hiếu cho mẹ. Nhưng rồi Sang đã ra đi trước khi Như kịp đến.

Kí ức về Châu Kim Sang

Hoa hậu Hương Giang, người vừa giành giải Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018, đã chia sẻ đoạn clip đến tận nhà thăm Châu Kim Sang khi biết sức khỏe của cô chuyển biến xấu. Khi đi thi Hoa hậu Chuyển giới, Châu Kim Sang rất muốn trở thành Hoa hậu. Đó là lý do tại sao Châu Kim Sang quyết định đem vương miện của mình đến để mẹ cô đội, như một lời động viên.

Nhiều nghệ sĩ và khán giả đã kêu gọi ủng hộ và giúp đỡ Châu Kim Sang qua số tài khoản của gia đình cô.

Sự nghiệp và hành trình chiến đấu với bệnh tật

Châu Kim Sang là người mẫu trẻ đầy tiềm năng trong cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới). Cô được khán giả biết đến khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam năm 2020 trong đội của siêu mẫu Minh Tú.

Tháng 7/2021, Châu Kim Sang được chẩn đoán bị viêm màng não do di căn u xương và đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật. Trên trang cá nhân, cô từng chia sẻ về hành trình chiến đấu với bệnh tật của mình. Châu Kim Sang đã trải qua 5 cuộc phẫu thuật quan trọng, trong đó có 4 lần mở hộp sọ. Điều này khiến sức khỏe của cô yếu đi nhiều.

Tháng 5 vừa qua, Hoa hậu Trân Đài cùng doanh nhân Huỳnh Như đã đến thăm Châu Kim Sang. Lúc đó, bác sĩ cho biết không thể tiến hành xạ trị thêm và chỉ chờ sự xuất hiện của phép màu.

Châu Kim Sang từng chia sẻ rằng tâm nguyện lớn nhất của cô là được sang Thái Lan hoàn thành quá trình chuyển đổi giới tính. Tuy nhiên, tâm nguyện này chưa thể hoàn thành vì cô đã mãi mãi ra đi.

Châu Kim Sang – một người mẫu chuyển giới trẻ tài năng đã rời xa chúng ta. Hãy giữ mãi trong tâm hồn những kỷ niệm về cô và những đóng góp của cô cho cộng đồng LGBT. Để biết thêm thông tin về sức khỏe và y tế, hãy truy cập Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam.

Người mẫu chuyển giới Châu Kim Sang qua đời ở tuổi 26 vì ung thư
Châu Kim Sang là người mẫu thuộc cộng đồng LGBT (Ảnh: Facebook cá nhân)

Hương Giang đến nhà trao vương miện động viên Châu Kim Sang
Hương Giang đến nhà trao vương miện động viên Châu Kim Sang (Ảnh: Chụp màn hình)

Related Posts

Bệnh viện quận 11: Những điều cần biết về đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là gì?Có thể bạn quan tâm Bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích: Những điều cần chú ý Đau đại tràng là…

10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Suy Thận: Không Ngủ Tốt, Huyết Áp Cao, Sưng Chân…

Có thể bạn quan tâm Chế độ ăn uống cho bệnh nhân vẩy nến: Điều gì nên và không nên ăn? 11 Dấu Hiệu Ung Thư Phổi…

Làm gì khi cảm thấy đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn?

Bạn có từng trải qua cảm giác đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn? Đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang…

Đau bao tử nặng: Những triệu chứng và nguyên nhân bạn cần biết

Giới thiệu Bạn có bao giờ gặp phải cảm giác đau ở vùng dạ dày không? Đau bao tử luôn là vấn đề thường xuyên xảy ra…

Bệnh chàm – Sự thật về loại bệnh không lây nhiễm này

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt NamCó thể bạn quan tâm Vắc-xin 6 trong 1 Infanrix Hexa và Hexaxim:…

Đau hạ sườn trái – Biểu hiện của những căn bệnh cần lưu ý

Nhiều người thường gặp phải cảm giác đau ở vùng hạ sườn trái. Có thể đau phía trước hoặc sau, thậm chí đau thắt và nặng hơn…