Các Lớp Yoga 🧘 tại Quận Las Condes

Rate this post

Đối với những người ở Chile, có rất nhiều nơi để thực hành yoga như các trung tâm hay viện đào tạo yoga, các công viên và các đồi. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào trình độ và sở thích cá nhân, bạn có thể chọn một địa điểm phù hợp với mình, lưu ý rằng mỗi không gian mang đến những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Nếu bạn mới bắt đầu tập yoga, hãy ghi nhớ mặc quần áo thoải mái và mang theo chiếu yoga hoặc một tấm khăn lớn để đặt lên sàn hoặc trên chiếu mà có thể được mượn (nếu bạn không có). Lý tưởng nhất là có một giáo viên chỉ dẫn bạn cách thực hiện đúng các tư thế, hướng dẫn cách thở và hướng dẫn bạn tirử hưởng những lợi ích của yoga.

Trung tâm yoga

Đây là một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất, vì bạn có thể có một không gian và một giáo viên yoga tại cùng một nơi. Ở nhiều thành phố Chile như Santiago và La Serena, có nhiều trung tâm yoga (hoặc trường yoga) khác nhau để bạn có thể tập luyện.

Ưu điểm: Thông thường, các trung tâm yoga có không gian rộng rãi cho mọi người thực hiện yoga một cách thoải mái và thường được trang bị đầy đủ các thiết bị mà bạn có thể sử dụng trong lớp học. Ngoài ra, giáo viên yoga thường được đào tạo tốt và có thể hướng dẫn cho người học ở mọi độ tuổi, bất kể họ mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm trong việc tập yoga.

Nhược điểm: Đối với những người muốn tham gia một trung tâm yoga, họ thường phải đăng ký trước và chỉ ra thời gian có thể đến để trung tâm yoga có thể kiểm tra sự sẵn có và các nhóm đã có sẵn. Trong trường hợp người học không muốn đăng ký, có thể có lựa chọn tham gia một buổi học duy nhất vào ngày và giờ hẹn với giáo viên yoga, sau đó có thể quay lại nếu muốn tham gia vào buổi sau. Ngoài ra, do tình hình đại dịch Covid có thể có một số hạn chế, do đó, hãy kiểm tra quy định hiện hành của khu vực bạn đang sinh sống.

Công viên

Danh mục này bao gồm các đồi và những nơi tự nhiên khác để thực hành yoga ngoài trời. Sự kiện đặc biệt với các lớp yoga và các hoạt động bổ sung khác cũng thường được tổ chức.

Ưu điểm: Lợi ích chính là miễn phí, bởi vì bất kỳ ai cũng có thể đến và thực hiện các tư thế yoga tại công viên mà thích. Bên cạnh đó, bạn không cần tuân theo lịch trình của một giáo viên trong một lớp học cụ thể và có thể theo đúng nhịp của mình trong khoảng thời gian tự cho mình, khác với trung tâm yoga, nơi có một kế hoạch mà từng học viên phải tuân thủ. Hơn nữa, một số người có vấn đề về hô hấp có thể có lợi từ việc thực hành yoga ngoài trời hoặc đơn giản là thích thực hành yoga trong không gian thiên nhiên.

Nhược điểm: Để tự mình tập yoga ở công viên, bạn nên có một trình độ yoga nhất định, vì rất khó để tìm thấy một giáo viên yoga ở đó và nếu có thì sẽ khó khăn để đồng ý một buổi học yoga ngay lập tức. Ngoài ra, công viên mà bạn thích có thể đã bận do người khác hoặc có một sự kiện xã hội khác đang diễn ra mà cản trở việc tập yoga. Cuối cùng, một số công viên và đồi có thể khó tiếp cận do đường dẫn cao hoặc độ dốc, đặc biệt đối với những người gặp vấn đề về di động.

Ở nhà

Mọi người có thể tập yoga tại nhà mà không cần di chuyển đến một địa điểm khác. Tập yoga tại nhà khác với việc thực hiện ở một trung tâm yoga hoặc một nơi khác vì một số lý do sau:

Ưu điểm: Mỗi người có thể chọn thời gian và nơi trong nhà của mình để tập yoga mà không cần phải chịu sự không thoải mái từ những người khác hoặc việc chia sẻ không gian. Chủ nhà cũng có thể có sự riêng tư và thoải mái khi ở trong chính căn hộ hoặc nhà của mình, điều đó không thể có được nếu bạn đến nơi có sự hiện diện của những người khác. Đó là lý do tại sao rất nhiều người chọn tập yoga tại nhà.

Nhược điểm: Nếu bạn không có kiến thức vững chắc về yoga, việc thực hiện đúng các tư thế có thể khó khăn, vì không có ai có thể sửa các động tác (trừ khi bạn thuê một huấn luyện viên yoga đến nhà). Ngoài ra, các cơ sở có thể không phù hợp cho việc tập yoga và có thể thiếu các công cụ thường được sử dụng trong yoga như bóng yoga, cuộn, vv.

Bất kể bạn tập yoga ở đâu, điều quan trọng nhất là tập yoga một cách chính xác và kiên nhẫn, để có thể tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại.

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam (https://chuyengiasuckhoe.org)

Related Posts

Chất liệu các loại thảm yoga chống trượt tốt nhất cho mỗi tư thế

Đối với tôi, một chiếc thảm yoga không chỉ đơn thuần là nơi thực hiện các động tác yoga mà còn là nơi tôi tập trung vào…

Cách Lập Kế Hoạch & Tổ Chức Một Kỳ Nghỉ Yoga Thành Công

Bạn muốn biết cách tổ chức một kỳ nghỉ yoga? Hướng dẫn bước từng bước của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần…

Yoga tại nhà: 9 mẹo để tập yoga tại nhà

Luyện tập yoga hàng ngày tại nhà có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, tăng năng suất làm việc, giữ bình tĩnh và hạnh phúc suốt…

Lợi ích sức khỏe của Yoga và Thiền định

Yoga và Thiền định là những hoạt động dựa trên ý thức tỉnh, giúp giảm thiểu tiêu cực và cải thiện sức khỏe cơ thể. Theo Tạp…

Tự học Yoga: Tư thế Chim bồ câu – Từ cơ bản đến nâng cao

Yoga là một hình thức tập thể dục tự nhiên tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, tư…

5 Loại Yoga Khác Nhau và Lợi Ích Của Chúng

Trước khi tôi bắt đầu tập yoga, tôi biết rằng nó có lợi – nhưng tôi không chắc chắn lợi ích đó như thế nào hoặc tại…