Đừng để bệnh tình xấu đi vì lời khuyên sai lầm!

Rate this post

Đồng nghiệp của tôi vừa khoe rằng anh ta đã tìm được một loại thuốc tuyệt vời và đề nghị tôi dùng. Cả tôi và anh ta đều mắc bệnh về đường tiêu hóa, nhưng điều khác biệt là tôi tin vào bác sĩ còn anh lại bị mê hoặc bởi những thuốc “phép thuật”.

Anh ta đưa cho tôi một gói thuốc với những viên thuốc to nhỏ và có màu sắc khác nhau. Tôi hỏi anh ta về nguồn gốc và an toàn sử dụng của thuốc, anh ta chỉ nói một câu: “Niềm tin và thực tế”.

Thực tế là anh ta đã uống hai gói thuốc, bụng không còn đau và cơ thể không có phản ứng gì. Anh ta đúng một phần, vì những viên thuốc đó có hiệu quả ngay lập tức với cơ thể anh ta. Nhưng đối với tôi, những viên thuốc đó chưa thể thuyết phục. Bụng tôi ọc ạch muốn uống, nhưng đầu óc vẫn tỉnh táo. Tôi chỉ cảm thấy không đủ tin tưởng với những viên thuốc đó. Tôi nhìn kỹ và ngoài cái tên thuốc được in thủ công trên một tờ giấy trắng, không có địa chỉ sản xuất, tên lương y và quan trọng nhất là không có giấy phép lưu hành.

Những thông tin đó có quan trọng không? Đúng là khi bị bệnh, chúng ta cần nhờ đến mọi nguồn lực có thể để khỏi bệnh. Nhưng tôi không tin vào lời khuyên của anh ta. Bệnh đường tiêu hóa cần phải được điều trị dài hạn. Anh ta chỉ cần gặp một bác sĩ và uống một liều thuốc, nếu không thấy hiệu quả liền bỏ và tìm đến những người khác không chuyên môn. Anh ta cho rằng khi tôi đến tuổi của anh ta, tôi sẽ hiểu. Nhưng tôi tin rằng không ai hiểu cơ thể mình tốt hơn chính mình. Tôi nói với anh ta rằng tôi nghĩ việc đến các cơ sở y tế chuyên ngành để được khám, tư vấn và kê đơn thuốc đặc trị là cách tốt nhất. Nhưng anh ta không nghe, chỉ cho biết đã tìm được thuốc và bệnh sẽ mau chóng hết.

Tôi nhớ một bài phóng sự truyền hình đã phanh phui đường dây “thần dược” giả mạo mà người bệnh dễ bị mê hoặc. Khi các chuyên gia gửi các viên thuốc “thần dược” ấy đi kiểm định, kết quả chỉ là những thành phần đơn giản như bột chuối xanh, khoai lang và thuốc giảm đau. Có thể những viên thuốc mà anh ta tin tưởng chỉ chứa thành phần giảm đau khiến anh ta cho rằng bệnh đã giảm, nhưng thực tế không có bất kỳ thành phần nào có tác dụng thực sự đối với bệnh lý. Kết quả thực sự chỉ đến khi anh ta hoàn thành toàn bộ liệu trình thuốc. Mọi cố gắng của tôi có thể chỉ khiến anh ta tức giận. Sự thật sẽ là câu trả lời đáng tin cậy, nhưng e rằng lúc đó đã quá muộn.

Có rất nhiều bài báo đã nói về những viên thuốc “thần dược” mà thực ra chỉ là sự lợi dụng và mê hoặc người bệnh. Nhiều người đã tìm đến những loại thuốc đó, nhưng họ nhanh chóng quên đi khi cảm thấy bệnh tình. Đừng để niềm tin vào những lời khuyên sai lầm khi bị bệnh. Quan điểm y khoa chuyên nghiệp và sự tư vấn từ các bác sĩ chính là điều quan trọng nhất. Hãy luôn tìm đến các cơ sở y tế chuyên ngành để được chăm sóc và điều trị một cách đúng đắn.

Hạnh Nhiên

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam
Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Related Posts

Bệnh viện quận 11: Những điều cần biết về đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là gì?Có thể bạn quan tâm 4 bệnh tuyến giáp phổ biến và cách nhận biết sớm Zona Thần Kinh – Dấu Hiệu…

10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Suy Thận: Không Ngủ Tốt, Huyết Áp Cao, Sưng Chân…

Có thể bạn quan tâm Đi Ngoài Ra Máu Tươi: Nguyên Nhân, Biến Chứng và Chữa Trị Mặt Bị Sưng Phù: Biện Pháp Khắc Phục Hiệu Quả…

Làm gì khi cảm thấy đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn?

Bạn có từng trải qua cảm giác đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn? Đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang…

Đau bao tử nặng: Những triệu chứng và nguyên nhân bạn cần biết

Giới thiệu Bạn có bao giờ gặp phải cảm giác đau ở vùng dạ dày không? Đau bao tử luôn là vấn đề thường xuyên xảy ra…

Bệnh chàm – Sự thật về loại bệnh không lây nhiễm này

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt NamCó thể bạn quan tâm Đau mắt đỏ: Hiện tượng, nguyên nhân và…

Đau hạ sườn trái – Biểu hiện của những căn bệnh cần lưu ý

Nhiều người thường gặp phải cảm giác đau ở vùng hạ sườn trái. Có thể đau phía trước hoặc sau, thậm chí đau thắt và nặng hơn…