Hành trình đầy cam kết của Orgalife trong việc đảm bảo ‘dinh dưỡng trọn lành’

Rate this post

Trong lĩnh vực y tế, ông Phạm Tiến Duật – Tổng giám đốc Công ty Khoa học Dinh dưỡng Orgalife đã có hơn 15 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, chỉ từ năm 2014, khi ông công tác ở nước ngoài, ông bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực dinh dưỡng. Thời gian này, ông đã thăm các bệnh viện lớn và nhận thấy tầm quan trọng của dinh dưỡng lâm sàng trong việc hỗ trợ điều trị và phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Trở về Việt Nam, ông tiếp tục gặp gỡ các bác sĩ, chuyên gia y tế và nhận thấy lĩnh vực này càng trở nên thiết yếu hơn.

Lĩnh vực dinh dưỡng, khoa học, trọn lành

“Dinh dưỡng, khoa học, trọn lành” – Đó là ba từ khóa không ngừng xuất hiện trong tâm trí ông Phạm Tiến Duật, khiến ông quyết định thành lập công ty Khoa học Dinh dưỡng Orgalife vào năm 2020. Ông cho rằng, dù dinh dưỡng hiện đại có đến đâu, nó cũng phải trở về với thiên nhiên. Bởi vì thiên nhiên luôn chứa những giải pháp dinh dưỡng và lành mạnh cho sức khỏe con người. Lĩnh vực này có thể chỉ đơn giản là thị trường ngách với các tập đoàn dinh dưỡng, nhưng nó lại là trái tim đam mê khoa học cho những người như ông và đồng nghiệp.

Ông Phạm Tiến Duật - Tổng giám đốc Công ty Khoa học Dinh dưỡng Orgalife.

Theo ông Phạm Tiến Duật, đội ngũ nhân sự của Orgalife có đến gần 30% là những dược sĩ, tiến sĩ, thạc sĩ chuyên về công nghệ sinh học và dinh dưỡng. Công ty cũng hợp tác với các giáo sư hàng đầu, Trung tâm Khoa học Công nghệ Dược Sài Gòn, Viện Dinh dưỡng quốc gia và các khoa điều trị lâm sàng tại bệnh viện trong nước.

Với sự đa dạng về kinh nghiệm của đội ngũ nhà khoa học, Orgalife đã nghiên cứu và sáng chế quy trình sản xuất độc quyền, được cấp bằng sáng chế bởi Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) và Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam (NOIP).

“Sáng chế trong lĩnh vực dinh dưỡng không phải là điều dễ dàng, vì phải đảm bảo hai tiêu chí quan trọng. Đó là việc tạo ra giải pháp dinh dưỡng tiên tiến và đáp ứng các tiêu chuẩn và giải quyết những vấn đề xã hội cụ thể”, ông Duật chia sẻ.

Orgalife đã nộp đăng ký và đang chờ cấp sáng chế tại hơn 80 quốc gia khác nhau. Nhà máy của Orgalife cũng đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu FSSC 22000, HACCP Codex và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Tuy nhiên, không phải nghiên cứu nào cũng đạt được thành công. Công ty đã từng thất bại trong việc kết hợp với hai doanh nghiệp cơ khí và tự nghiên cứu máy chiết rót vô trùng. Nhưng điều này đã biến đổi tư duy của công ty, buộc họ phải áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến để đạt tiêu chuẩn FSSC 22000.

Dinh dưỡng song hành với y học và sinh học

Ông Duật cho biết, sản phẩm đầu tiên mà công ty nghiên cứu cùng với đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy là sản phẩm dinh dưỡng qua đường tiêu hóa cho bệnh nhân. Trên toàn thế giới, chỉ có số ít tập đoàn đa quốc gia sản xuất các sản phẩm tương tự. Người bệnh chỉ có thể sử dụng hàng nhập khẩu hoặc tự xay súp nhưng khó kiểm soát chất lượng. Với kết quả khả quan đạt được, CEO của Orgalife cảm thấy khích lệ để mở rộng thêm nhiều sản phẩm dinh dưỡng khoa học hơn, hướng tới cộng đồng.

Các sản phẩm dinh dưỡng của Orgalife được phát triển dựa trên ba nền tảng: dinh dưỡng, y học và sinh học. Chúng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mọi đối tượng và giai đoạn phát triển trong cuộc sống. Gần đây, Orgalife đã cung cấp sản phẩm dinh dưỡng qua đường tiêu hóa để phục vụ bệnh nhân và tài trợ gần một tỷ đồng cho các sản phẩm này cho tuyến đầu chống dịch.

Quy trình sản xuất thực phẩm dinh dưỡng O’gomeal tại nhà máy.

Nhằm mang đến dinh dưỡng khoa học cho nhiều người hơn, Orgalife đã giới thiệu sản phẩm dinh dưỡng O’gomeal dành cho những người muốn kiểm soát cân nặng, đặc biệt là phụ nữ bận rộn không có thời gian để chăm sóc từng bữa ăn. O’gomeal là bữa ăn lỏng với 5 nhóm thực phẩm từ 15 nguyên liệu tự nhiên, chỉ chứa 200 kcal, giúp giảm tình trạng thừa cân và béo phì đang gia tăng.

O’gomeal là một lựa chọn dinh dưỡng tiện lợi cho phụ nữ bận rộn và người Việt Nam nói chung. Sản phẩm này được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia có nền tảng dược kết hợp ứng dụng khoa học theo khuyến nghị của Đại học Harvard (Mỹ) và công thức phù hợp với nhu cầu của người Việt.

O’gomeal cũng đánh dấu bước chuyển mình của Orgalife khi chuẩn bị tung ra thị trường khó tính của Mỹ. Ông Tiến Duật cho biết, O’gomeal đã nhận được sự cấp phép lưu hành từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và sẽ được phân phối cho người tiêu dùng Mỹ vào đầu năm 2022. Công ty cũng hy vọng sẽ nhận được đăng ký sáng chế từ 80 quốc gia khác để sản phẩm này có mặt trên toàn cầu.

Ngoài ra, Orgalife đã đầu tư một trung tâm nghiên cứu rộng 20.000m2 để tiếp tục nghiên cứu các sản phẩm dinh dưỡng khoa học chuyên biệt cho mọi lứa tuổi và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

Đọc thêm về Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam để cập nhật thông tin dinh dưỡng và sức khỏe mới nhất.

Related Posts

Dinh dưỡng trong thai kỳ: Ăn gì để thai nhi phát triển toàn diện?

Trình bày: Bác sĩ Huỳnh Kim Vân – Khoa Phụ Sản – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ SÀI GÒNCó thể bạn quan tâm Cà chua: Thần…

Đừng bỏ qua những chất dinh dưỡng quan trọng này

Thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn. Một chế độ ăn uống…

Suy dinh dưỡng: Nguyên nhân, chẩn đoán và cách điều trị hiệu quả

Hãy cùng tìm hiểu về suy dinh dưỡng – tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe. Đây là vấn đề…

Dấu hiệu cho biết cây trồng thiếu dinh dưỡng

Cây trồng cũng cần chất dinh dưỡng để tồn tại và phát triển, không chỉ cần ánh sáng mặt trời, nước, carbon dioxide và oxy như chúng…

Dinh dưỡng trong thai kỳ: Bổ sung chất dinh dưỡng đúng cách

Dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng trong quá trình mang thai. Việc bổ sung đầy đủ và đúng cách các chất dinh dưỡng sẽ mang…

Top 8 cửa hàng bán cháo dinh dưỡng tại Cần Thơ mà trẻ em yêu thích!

Cháo dinh dưỡng không chỉ là món ăn khoái khẩu cho trẻ em mà còn là sự lựa chọn của nhiều người bị bệnh hoặc suy nhược…