Đông Nam Á chứng kiến sự gia tăng đáng lo ngại của Covid-19

Rate this post

Việc số ca nhiễm Covid-19 tăng lên trên khắp Đông Nam Á đang gây lo lắng cho các chuyên gia y tế. Đây là biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus và đặc biệt loại virus này kết hợp với cúm và các bệnh đường hô hấp khác, có thể gây ra đợt dịch lớn hơn và tạo áp lực cho hệ thống y tế.

Singapore: Số ca nhiễm tăng chóng mặt

Theo Bộ Y tế Singapore, chỉ trong một tuần, số ca mắc Covid-19 đã tăng từ 22.000 người vào ngày 25/11 lên 32.000 người. Nguyên nhân có thể bao gồm sự suy giảm khả năng miễn dịch, tần suất đi lại và tiếp xúc cộng đồng tăng cao trong mùa du lịch và lễ hội cuối năm. Hiện tại, khoảng 60% số ca nhiễm được phát hiện liên quan đến biến chủng JN.1. Mặc dù không có dấu hiệu nào cho thấy JN.1 dễ lây truyền hoặc gây triệu chứng nghiêm trọng hơn, CDC Mỹ vẫn nhận định biến chủng này có khả năng lây lan và tránh được hệ miễn dịch tốt hơn.

Indonesia: Sắp xếp chặt chẽ tại các sân bay

Ở Indonesia, nhằm hạn chế sự lây lan của virus, các máy quét thân nhiệt đã được cài đặt tại sân bay quốc tế Jakarta và bến phà Batam để kiểm tra sức khỏe khách du lịch. Người có triệu chứng bất thường sẽ được thực hiện xét nghiệm nhanh. Bên cạnh đó, trạm y tế sân bay cũng được thành lập để chăm sóc những hành khách có biểu hiện nhiễm virus và truy vết tiếp xúc. Đây là biện pháp phòng ngừa được thực hiện sau khi Bộ Y tế kêu gọi cả nước cảnh giác trước tình trạng tăng số ca Covid-19 ở Indonesia, Singapore, Malaysia và Philippines.

Malaysia: Tình hình dưới sự kiểm soát

Ở Malaysia, số ca nhiễm Covid-19 cũng tăng đáng kể trong một tuần qua, từ hơn 3.600 người lên 6.700 người từ ngày 25/11 đến ngày 2/12. Mặc dù tỷ lệ bệnh nhân cần nhập viện và tỷ lệ sử dụng giường bệnh không cao, các chuyên gia vẫn tiếp tục giám sát tình hình và khuyến nghị người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang và rửa tay. Tuy nhiên, Malaysia chưa ghi nhận sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron và chưa có dấu hiệu cho thấy biến chủng lây truyền tại địa phương gây bệnh nghiêm trọng hơn.


Ảnh: Người dân Singapore được tiêm vaccine Covid-19 tại một trạm y tế.

Related Posts

Bệnh viện quận 11: Những điều cần biết về đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là gì?Có thể bạn quan tâm Chế độ báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm Bệnh thận IgA – Nguyên nhân, triệu chứng…

10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Suy Thận: Không Ngủ Tốt, Huyết Áp Cao, Sưng Chân…

Có thể bạn quan tâm Ung thư máu – Cách nhận biết và điều trị hiệu quả Bệnh Zona thần kinh – Biến đổi và cách tránh…

Làm gì khi cảm thấy đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn?

Bạn có từng trải qua cảm giác đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn? Đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang…

Đau bao tử nặng: Những triệu chứng và nguyên nhân bạn cần biết

Giới thiệu Bạn có bao giờ gặp phải cảm giác đau ở vùng dạ dày không? Đau bao tử luôn là vấn đề thường xuyên xảy ra…

Bệnh chàm – Sự thật về loại bệnh không lây nhiễm này

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt NamCó thể bạn quan tâm Thủy đậu – Bệnh lý phổ biến và…

Đau hạ sườn trái – Biểu hiện của những căn bệnh cần lưu ý

Nhiều người thường gặp phải cảm giác đau ở vùng hạ sườn trái. Có thể đau phía trước hoặc sau, thậm chí đau thắt và nặng hơn…