10 Tư thế yoga giúp giảm cân nhanh chóng mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng

Rate this post

Yoga thường được chúng ta liên tưởng đến với thiền định và ý thức chính mình. Điều này là vì yoga chủ yếu là về việc chậm rãi và kiên nhẫn, và chính vì vậy không ai có thể nghĩ đến nó như một công cụ giảm cân. Nhưng thực tế không phải vậy. Nếu bạn thực hiện yoga đúng cách và tận tâm, bạn có thể thấy kết quả nhanh chóng. Nó không chỉ tăng cường tính linh hoạt và sức khỏe tâm thần của bạn, mà còn đốt cháy kalori một cách nhanh chóng.

Giảm cân đã trở thành một mục tiêu quan trọng đối với chúng ta; chúng ta có muốn có một cơ thể săn chắc không? Chúng ta đã thử những chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và các bài tập thể dục căng thẳng chưa? Tuy nhiên, chúng ta đã thất bại. Nhưng yoga có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn so với những bài tập khác, giúp bạn trên hành trình giảm cân.

Không giống như việc ăn kiêng và tập luyện, yoga thúc đẩy cảm giác no, tươi mới và tràn đầy năng lượng, từ đó cải thiện sức khỏe tâm thần của bạn.

Vì vậy, hãy cùng nhau tìm hiểu về một số tư thế yoga sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và săn chắc cơ thể:

1. Tư thế planks (phalakasana)

Một tư thế planks tuy đơn giản nhưng lại mang lại những lợi ích vô cùng to lớn. Tư thế này giúp tăng cường cơ bắp vai, lưng, mông, đùi, cơ bụng và cơ cốt. Để thực hiện tư thế này, bạn đặt cơ thể như tư thế chống đẩy và sử dụng lực của tay, cổ tay và khuỷu tay để nâng cơ thể lên khỏi thảm. Nhìn xuống và thư giãn cổ. Giữ tư thế trong thời gian dài.

image

Mẹ bầu hoặc người bị đau vai hoặc hông không nên thực hiện tư thế này.

2. Tư thế bow (dhanurasana)

Bạn muốn săn chắc bụng và lưng? Tư thế bow sẽ giúp bạn. Tư thế này tăng cường cơ bụng và vùng bụng, cải thiện tư thế và kéo dài toàn bộ cơ thể. Nó tác động đến lưng, ngực, cơ bụng, đùi, mông và cánh tay. Để thực hiện tư thế này, bạn nằm chếch mặt xuống, gập đầu gối và giữ mắt cá chân bằng hai tay, giữ cơ thể ở vị trí này trong khoảng 20 giây.

image

Người bị huyết áp, mất ngủ và đau nửa đầu nên tránh tư thế này.

3. Tư thế tam giác (trikonasana)

Tư thế tam giác kích hoạt cơ bên dưới, tăng cường đùi, cải thiện tuần hoàn máu trong cả cơ thể và giảm đau lưng. Tư thế này có thể khởi đầu cho việc giảm cân vì nó giúp đốt cháy mỡ xung quanh bụng và eo. Đứng với hai chân cách nhau khoảng ba feet, cúi xuống, xoay chân trái hướng về phía bên phải và đặt chân phải về phía trước. Bây giờ, chạm đập chân hoặc sàn bằng cách duỗi tay trái và duỗi tay phải lên trần nhà. Giữ tư thế trong khoảng 20-30 giây.

image

Bạn cần nhìn xuống hoặc thẳng khi trong tư thế tam giác và không thử nếu bạn có chấn thương cổ.

4. Tư thế cầu (setu bandha sarvangasana)

Nằm ngửa trên lưng, gập đầu gối, giữ chân phẳng trên sàn và nhấn xuống. Bây giờ đẩy người lên, đặt tay dưới mông, lòng bàn tay hướng xuống. Đầu và cổ của bạn vẫn nằm trên sàn phẳng. Tư thế này tác động lên tuyến giáp, mông, vai, cột sống, đùi và lưng, giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường cơ bắp, giảm các triệu chứng tăng huyết áp và mãn kinh, và rất tốt cho quá trình giảm cân.

image

Đây là một số tư thế yoga giúp bạn giảm cân nhanh chóng và săn chắc cơ thể. Hãy thử ngay!

Related Posts

Chất liệu các loại thảm yoga chống trượt tốt nhất cho mỗi tư thế

Đối với tôi, một chiếc thảm yoga không chỉ đơn thuần là nơi thực hiện các động tác yoga mà còn là nơi tôi tập trung vào…

Cách Lập Kế Hoạch & Tổ Chức Một Kỳ Nghỉ Yoga Thành Công

Bạn muốn biết cách tổ chức một kỳ nghỉ yoga? Hướng dẫn bước từng bước của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần…

Yoga tại nhà: 9 mẹo để tập yoga tại nhà

Luyện tập yoga hàng ngày tại nhà có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, tăng năng suất làm việc, giữ bình tĩnh và hạnh phúc suốt…

Lợi ích sức khỏe của Yoga và Thiền định

Yoga và Thiền định là những hoạt động dựa trên ý thức tỉnh, giúp giảm thiểu tiêu cực và cải thiện sức khỏe cơ thể. Theo Tạp…

Tự học Yoga: Tư thế Chim bồ câu – Từ cơ bản đến nâng cao

Yoga là một hình thức tập thể dục tự nhiên tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, tư…

5 Loại Yoga Khác Nhau và Lợi Ích Của Chúng

Trước khi tôi bắt đầu tập yoga, tôi biết rằng nó có lợi – nhưng tôi không chắc chắn lợi ích đó như thế nào hoặc tại…