Dấu hiệu mang thai bé trai bố mẹ nên biết
Dấu hiệu mang thai bé trai nên biết

“Con là lộc trời cho”, tuy nhiên biết trước những dấu hiệu mang thai bé trai vẫn là điều nhiều bố mẹ quan tâm. Vậy đâu là cách nhận biết mang thai con trai mà bố mẹ nên biết? Bài viết dưới đây của Chuyengiasuckhoe.org sẽ giúp các bạn nhận biết mẹ có bầu con trai hay không chính xác đến 99%.

Dấu hiệu mang thai bé trai dễ nhận biết
Dấu hiệu mang thai bé trai bố mẹ nên biết là gì?

Thực ra khi mang thai, những dấu hiệu mang thai bé trai khá rõ ràng. Do đó, dựa vào một số đặc điểm nhất định thì bố mẹ có thể nhận biết nhanh chóng. Để giúp các bạn không gặp quá nhiều khó khăn trong vấn đề xác định giới tính con, dưới đây là những gợi ý về cách nhận biết mang thai bé trai.

Sự thay đổi về ăn uống có thể là dấu hiệu mang thai bé trai

Biểu hiện về đường ăn uống thể hiện khá rõ rệt liệu mẹ đang bầu bé trai hay bé gái. Thông thường một người sẽ không thay đổi thói quen ăn uống một cách nhanh chóng trừ phi khi bầu bé trai. Các mẹ bầu có thể căn cứ vào một số mẹo về ăn uống như sau để xác định có phải đàn bầu con trai hay không nhé!

Thích ăn đồ chua hơn

Khi bình thường bạn không hề thích ăn thích ăn chua hay có thể sợ vị chua. Tuy nhiên khi mang bầu đột nhiên lại thấy thích và thèm đồ chua, bắt đầu ăn chua nhiều hơn bình thường thay vì đồ ngọt. Đây có thể được xem là cách nhận biết mang thai bé trai mà các mẹ có thể thử đó.

Sử dụng tỏi

Là một nguyên liệu, vị thuốc hữu hiệu dùng nhiều trong Đông y, tỏi cũng được xem là thứ xúc tác có thể giúp nhận biết bạn có mang thai bé trai hay không? Cách sử dụng như sau: Hãy sử dụng tỏi ăn uống bình thường, sau đó kiểm tra mồ hôi tiết ra có mùi tỏi hay không? Nếu có thể chúc mừng mẹ vì đã bầu “hoàng tử” đáng yêu nhé!

Ốm nghén là dấu hiệu mang thai bé trai

Khi mang bầu, hầu như mẹ nào cũng sẽ trải qua giai đoạn ốm nghén. Các triệu chứng ốm nghén bé trai thông thường sẽ có những đặc điểm riêng biệt hơn. Các mẹ có thể quan sát xem bản thân có những biểu hiện như sau không?

  • Thường ốm nghén vào buổi sáng. Các triệu chứng ốm nghén gần như kéo dài suốt thời gian bầu =) Bầu bé gái.
Dấu hiệu mang thai bé trai có ốm nghén
Dấu hiệu mang thai bé trai cần để ý dấu hiệu ốm nghén
  • Triệu chứng ốm nghén cực kỳ ít, không bị ốm nghén vào buổi sáng =) Mang bầu bé trai.

Các biểu hiện về là da là dấu hiệu mang thai bé trai

Da mặt xấu xí hơn

Khi bầu các mẹ thấy các biểu hiện về da mặt sần, mũi to, nổi nhiều mụn… Da mặt không được căng mịn như thuở còn son thì có thể bạn đã bầu bé trai nhé!

Da tay khô

Thử quan sát trong quá trình mang thai đôi bàn tay của mẹ bầu. Nếu thấy da tay của mình trở nên khô hơn, thô ráp hơn thì rất có thể bạn đang mang bầu bé trai.

Các dấu hiệu ở vùng bụng

Có đường lông ở bụng

Nhiều mẹ bầu bé trai cho biết khi mang thai bé trai hầu như mẹ nào cũng có 1 đường lông thẳng từ bụng qua rốn. Nếu đường lông này chạy lệch thì là bầu bé gái. Hơn thế nếu bầu bé trai thì đường long nàu sẽ rất đậm, nhìn rõ và ngược lại nghĩa là bầu bé gái.

Bụng bầu thấp

Nhiều mẹ cũng cho hay, khi bầu bé trai bụng bầu thường thấp hơn.

Dấu hiệu mang thai bé trai chú ý bụng bầu thấp
Dấu hiệu mang thai bé trai quan sát xem bụng bầu mẹ có thấp không?

Quan sát vị trí tăng cân cũng có thể giúp cho các mẹ nhận biết nhanh chóng. Thường khi bầu bé trai vị trí tăng cân sẽ hướng nhiều về phía trước. Bầu bé gái sẽ tăng cân ở vùng mông và hông là chủ yếu.

Quan sát nước tiểu

Nếu bạn thấy khi bầu nước tiểu có màu vàng, sáng hơn bình thường. Đây cũng có thể là dấu hiệu nhận biết bé trai đơn giản mà các mẹ có thể áp dụng. Nếu bầu bé gái nước tiểu thường có màu đục. Các mẹ cũng cần để ý xem nếu nước tiểu màu đậm thì cũng có thể cơ thể mẹ đang thiếu nước. Hãy bổ sung và uống nước đầy đủ nhé!

Các dấu hiệu mang thai bé trai khác

Ngoài các biểu hiện mang thai bé trai như trên, các bạn cũng có thể căn cứ vào rất nhiều các dấu hiệu khác như:

Dựa theo biểu đồ giới tính của Trung Quốc: Theo cách đối chiếu độ tuổi của người mẹ và tháng thụ thai. Kết quả sẽ cho bạn biết bạn có bầu bé trai không. Nếu muốn các mẹ có thể sử dụng thử để kiểm tra nhé!

Dựa vào nhịp tim: Đo nhịp tim cũng cho kết quả khá chính xác. Bạn có thể căn cứ như sau: Nếu nhịp tim > 140/ phút thì có thể bạn mang thai con gái. Nếu nhịp tim <140/ phút thì bạn mang thai con trai.

Dùng nhẫn cưới xác định: Cách thực hiện như sau lấy sợi dây buộc nhẫn cưới. Sau đó giơ ra trước bụng bầu, quan sát xem nếu nhẫn chuyển động xoay tròn nghĩa là đang bầu bé gái. Nếu di chuyển theo quả lắc nghĩa là bầu bé trai.

Kích thước vòng 1: Bầu bé trai thường sẽ có biểu hiện ngực phải to hơn ngực trái. Dù chưa được khoa học chứng minh nhưng rất nhiều mẹ bầu bé trai đều có dấu hiệu này.

Nếu bố mẹ đang mong ngóng nhận biết bầu bé trai thì đừng bỏ qua những dấu hiệu mang thai bé trai trên đây của chúng tôi nhé! Chúc bố mẹ sớm nhận ra “hoàng tử” của gia đình. Liên hệ với chúng tôi nếu các bạn cần tư vấn và trợ giúp nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *