Dây thìa canh: Công dụng bất ngờ cho sức khỏe của bạn

Rate this post

Dây thìa canh là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Nam Trung nước Ấn. Với các ghi chép y học đã từng được phát hiện từ lâu, công dụng chữa bệnh tiểu đường của dây thìa canh đã được ghi lại trong sách y học cách đây 2000 năm. Nhưng bạn có biết rằng dây thìa canh còn có những tác dụng khác như thế nào?

Dây thìa canh chữa tiểu đường

Đầu tiên, hãy nhắc đến tác dụng của dây thìa canh trong việc giảm cảm giác vị ngọt và vị đắng. Điều này có nghĩa là dây thìa canh có khả năng giảm thiểu cảm nhận vị ngọt và đắng trong thức phẩm. Đối với những người mắc tiểu đường, việc giảm thiểu tiêu thụ các thực phẩm có vị ngọt có thể mang lại hiệu quả tích cực cho sức khỏe của họ.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dây thìa canh tương tác với cơ thể và ngăn chặn quá trình cơ thể hấp thụ đường từ ruột vào máu. Đồng thời, nó còn kích thích tuyến tụy tiết ra insulin và hạn chế tăng cholesterol. Những công dụng này chứng tỏ tiềm năng tích cực của dây thìa canh trong việc điều trị tiểu đường.

Tuy nhiên, mặc dù đã có những ghi chép y học cổ đại xác nhận công dụng chữa bệnh tiểu đường của dây thìa canh, loại thảo dược này vẫn chưa được phép sử dụng rộng rãi. Hiện chỉ có những số liệu phân tích trong phòng thí nghiệm và trên động vật. Do đó, việc áp dụng công dụng của dây thìa canh lên cơ thể con người để đạt được kết quả như trong thí nghiệm đối với động vật có thể gặp khó khăn.

Ngoài ra, các nghiên cứu trên con người chỉ được thực hiện trên quy mô nhỏ, nhưng đã mang lại kết quả khả quan. Việc tăng insulin thông qua tái tạo tế bào beta đã được chứng minh trong một số nghiên cứu. Tuy nhiên, do quy mô nghiên cứu nhỏ nên vẫn còn nhiều hạn chế. Vì vậy, việc sử dụng dây thìa canh như một loại thuốc điều trị cho bệnh nhân tiểu đường vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Dây thìa canh

Như vậy, dây thìa canh mang lại những hy vọng cho việc điều trị tiểu đường, tuy nhiên, cần thêm nghiên cứu để kiểm chứng. Nếu bạn đang quan tâm đến dây thìa canh và công dụng của nó, hãy tìm hiểu thêm để có cái nhìn tổng quan và tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế.

Nguồn: Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Related Posts

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – Tra cứu bảo hiểm y tế nhanh chóng và hiệu quả!

Có thể bạn quan tâm Tin tức: Bệnh lậu nam giới – Cách phòng ngừa và điều trị hiệu quả Tìm hiểu về nghiến răng khi ngủ…

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Tin tức về cách trị tiểu đường tại nhàCó thể bạn quan tâm Phương pháp chữa bệnh trĩ: phẫu thuật, laser, chi phí Cây Ngải Quắn: Vẻ…

Hôi nách và những cách tự nhiên giải quyết

Mùi cơ thể là điều phổ biến và mỗi người có một mùi riêng. Mùi này phụ thuộc vào tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi chia thành…

Bệnh sán chó ở người: Nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa

Có thể bạn quan tâm Cây vối có tác dụng gì? 9 công dụng của cây vối đối với sức khỏe Dấu hiệu nhận biết ngày rụng…

Nâng cao cảnh giác trước những rủi ro từ trái nhàu tuyệt vời!

Cũng giống như các phương thuốc khác, trái nhàu khi được sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ điều…

8 cách chữa thủy đậu ở người lớn nhanh nhất và an toàn

Bạn đang tìm kiếm cách chữa thủy đậu ở người lớn một cách nhanh chóng và an toàn? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những…