Lương y Nguyễn Phùng: 60 năm kế thừa bài thuốc gia truyền chữa bệnh gan

Rate this post

Lương y Nguyễn Trọng Phùng đã truyền lại và phát huy bài thuốc gia truyền suốt hơn 60 năm để mang lại sự sống cho rất nhiều bệnh nhân.

Kế thừa và phát huy bài thuốc bí truyền 5 đời

Nguyễn Trọng Phùng (hay còn được biết đến là lương y Nguyễn Phùng) sinh năm 1933, là truyền nhân đời thứ 4 của gia tộc Nguyễn Trọng – một gia đình có truyền thống lâu đời trong việc trị các bệnh về gan tại làng Mỹ Ngọc, xã Minh Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An).

Lương y Nguyễn Phùng đã kế thừa hoàn toàn bài thuốc trị bệnh gan từ cha mình – lương y Nguyễn Trọng Giám – và đã sử dụng thành công trong việc chữa trị các bệnh về gan như xơ gan cổ chướng, gan nhiễm mỡ, men gan cao, viêm gan A, viêm gan B, viêm gan C, u gan,…

Tiếp nối truyền thống gia truyền

Lương y Nguyễn Phùng đã sinh hạ được 12 người con, trong đó có 1 người con trai là anh Lương y Nguyễn Trọng Chung. Anh Chung đã được lựa chọn để tiếp quản và phát triển truyền thống chữa bệnh gan gia truyền của gia đình.

Anh Chung đã sớm thấu hiểu ý nghĩa từ việc chữa bệnh cứu người của ông cha và đã học nghề để phát huy truyền thống gia tộc. Anh đã tốt nghiệp chuyên ngành Y học cổ truyền để bồi dưỡng thêm kiến thức về đông y. Hiện nay, anh Chung là người tiếp quản và điều hành cơ sở khám, chữa bệnh của gia đình.

Anh Chung cũng đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội Đông y huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An và đã đóng góp lớn vào việc giáo dục y đức cho những người hành nghề đông y, đông dược. Anh mong muốn mọi người đoàn kết và đóng góp tài năng, trí tuệ, kinh nghiệm vào sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tiếng lành đồn xa

Trong suốt hơn 60 năm, lương y Nguyễn Phùng đã nhận được nhiều vinh dự và công nhận từ Nhà nước. Cơ sở khám chữa bệnh của ông cũng được công nhận là Nhà thuốc chữa gan, mật lâu đời ở Việt Nam. Gia đình ông cũng được vinh danh trên Bảng vàng của Tổng hội Đông y Việt Nam.

Với uy tín và chất lượng điều trị, hàng ngàn người đã tìm đến ngôi làng Mỹ Ngọc tại Nghệ An để được chữa bệnh. Mỗi ngày, cơ sở khám chữa bệnh của lương y Nguyễn Phùng tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân từ khắp nơi trên cả nước.

Danh tiếng của lương y Nguyễn Phùng đã vượt biên giới và thu hút sự quan tâm của nhiều bệnh nhân nước ngoài, như Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào,… họ đã đến làng Mỹ Ngọc để được tận tay gia đình ông Phùng chữa bệnh.

Tiếp tục truyền thống, mang lại giá trị tốt đẹp cho cuộc sống

Người kế nghiệp của lương y Nguyễn Phùng – lương y Nguyễn Trọng Chung – đang tiếp tục phát triển truyền thống gia truyền của gia đình và đóng góp tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Anh luôn hy vọng có thể mang lại những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống của mọi người thông qua việc chữa bệnh cứu người.

Với những nỗ lực và cống hiến trong suốt hơn 60 năm, lương y Nguyễn Phùng đã trở thành tấm gương sáng về y đức và góp phần tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Related Posts

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – Tra cứu bảo hiểm y tế nhanh chóng và hiệu quả!

Có thể bạn quan tâm BHYT bắt buộc: Những điều cần biết khi sử dụng thẻ BHYT Quy trình khám bệnh ngoại trú: Cải tiến để mang…

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Tin tức về cách trị tiểu đường tại nhàCó thể bạn quan tâm Cây bồ công anh – Những điều đặc biệt và tác dụng Lá thúi…

Hôi nách và những cách tự nhiên giải quyết

Mùi cơ thể là điều phổ biến và mỗi người có một mùi riêng. Mùi này phụ thuộc vào tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi chia thành…

Bệnh sán chó ở người: Nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa

Có thể bạn quan tâm Nước Ép Rau Củ: Giải Pháp Hữu Hiệu Cho Người Tiểu Đường Nước lá sen – Bí quyết sức khỏe từ thiên…

Nâng cao cảnh giác trước những rủi ro từ trái nhàu tuyệt vời!

Cũng giống như các phương thuốc khác, trái nhàu khi được sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ điều…

8 cách chữa thủy đậu ở người lớn nhanh nhất và an toàn

Bạn đang tìm kiếm cách chữa thủy đậu ở người lớn một cách nhanh chóng và an toàn? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những…