Calories Burned for Yoga: Is It Enough for Weight Loss?

Rate this post

Bạn có biết rằng yoga không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe? Tuy nhiên, việc thêm yoga vào chế độ tập luyện hàng ngày không đảm bảo bạn sẽ giảm cân. Việc bạn có thể giảm cân khi tập yoga hay không phụ thuộc vào lượng calo bạn tiêu thụ hàng ngày và lượng calo bạn ăn mỗi ngày.

Calories Burned Doing Yoga

Số calo bạn tiêu hao khi tập yoga phụ thuộc vào cân nặng cơ thể và thời gian tập luyện. Theo Harvard Health Publications, nếu bạn nặng 56kg, bạn sẽ đốt cháy khoảng 120 calo và nếu bạn nặng 84kg, bạn sẽ tiêu hao khoảng 178 calo trong 30 phút tập yoga. Nếu bạn tăng thời gian tập luyện lên 1 giờ, bạn sẽ đốt cháy gấp đôi lượng calo đó. Vì vậy, nếu lượng calo tiêu thụ hàng ngày của bạn không đổi và bạn thêm 1 giờ yoga vào chế độ tập luyện hàng ngày, bạn sẽ bắt đầu giảm cân từ từ.

Calories Needed for Weight Loss

Lượng calo bạn tiêu thụ không quan trọng bằng lượng calo bạn ăn khi bạn muốn giảm cân. Để giảm cân hiệu quả, bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo bạn tiêu thụ. Hiệp hội Tim Mỹ khuyến nghị rằng mức giảm cân là 1 pound mỗi tuần, và để có thể đạt được điều này, bạn cần đốt cháy 500 calo nhiều hơn lượng calo bạn ăn hàng ngày. Ví dụ, bạn có thể giảm lượng calo ăn vào 200 calo và đốt cháy thêm 300 calo hàng ngày bằng cách tập yoga trong 1 giờ, để giảm khoảng 1 pound mỗi tuần.

Yoga so với Tập Luyện Khác

Mặc dù bạn có thể giảm cân bằng cách tập yoga và kiểm soát lượng calo ăn, nhưng bạn sẽ đốt cháy calo nhanh hơn bằng cách chọn hình thức tập luyện khác. Theo Harvard Health Publications, một người nặng 70kg tiêu hao 149 calo khi tập yoga trong 30 phút, nhưng có thể đốt cháy 409 calo khi chạy với tốc độ 6.7 dặm mỗi giờ hoặc bơi nhanh trong 30 phút. Tuy nhiên, việc tập những bài tập đốt cháy nhiều calo không có nghĩa là bạn sẽ giảm cân nhiều hơn, đặc biệc nếu bạn ăn quá nhiều calo.

Những Bài Tập Tốt Nhất để Giảm Cân

Bất kể bạn chọn bài tập nào, cách hiệu quả nhất để giảm cân và giữ cân ổn định là lựa chọn một chế độ tập luyện bạn có thể duy trì trong thời gian dài. Hãy bao gồm yoga trong chương trình giảm cân của bạn nếu bạn muốn, nhưng hãy thay đổi thường xuyên chế độ tập luyện của bạn bằng cách kết hợp nhiều bài tập thể dục và tăng cường sức mạnh. Hiệp hội Tim Mỹ khuyến nghị tham gia 30-60 phút tập thể dục vừa phải mỗi ngày và tập luyện sức mạnh ít nhất hai ngày một tuần để giảm cân hiệu quả.

Kiểm Soát Lượng Calo

Giảm lượng calo ăn là một yếu tố quan trọng để giảm cân thành công, đặc biệt nếu yoga là hình thức tập luyện chính của bạn. Một số chiến lược giúp kiểm soát lượng calo gồm uống nước trước bữa ăn, ăn đủ rau quả trong mỗi bữa ăn, ghi chép nhật ký ăn uống và tăng cường lượng protein từ thức ăn giàu protein như trứng, thịt gà nướng, hải sản, thịt bò rất ốc, sữa tươi ít béo hoặc sữa đậu nành, sữa chua Hy Lạp không béo và đậu.

Để biết thêm thông tin về yoga và sức khỏe, hãy truy cập Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam.

Related Posts

Chất liệu các loại thảm yoga chống trượt tốt nhất cho mỗi tư thế

Đối với tôi, một chiếc thảm yoga không chỉ đơn thuần là nơi thực hiện các động tác yoga mà còn là nơi tôi tập trung vào…

Cách Lập Kế Hoạch & Tổ Chức Một Kỳ Nghỉ Yoga Thành Công

Bạn muốn biết cách tổ chức một kỳ nghỉ yoga? Hướng dẫn bước từng bước của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần…

Yoga tại nhà: 9 mẹo để tập yoga tại nhà

Luyện tập yoga hàng ngày tại nhà có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, tăng năng suất làm việc, giữ bình tĩnh và hạnh phúc suốt…

Lợi ích sức khỏe của Yoga và Thiền định

Yoga và Thiền định là những hoạt động dựa trên ý thức tỉnh, giúp giảm thiểu tiêu cực và cải thiện sức khỏe cơ thể. Theo Tạp…

Tự học Yoga: Tư thế Chim bồ câu – Từ cơ bản đến nâng cao

Yoga là một hình thức tập thể dục tự nhiên tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, tư…

5 Loại Yoga Khác Nhau và Lợi Ích Của Chúng

Trước khi tôi bắt đầu tập yoga, tôi biết rằng nó có lợi – nhưng tôi không chắc chắn lợi ích đó như thế nào hoặc tại…