Tư thế yoga đẹp lên ảnh nhận triệu like

Rate this post

Yoga không chỉ là một bộ môn vận động khoa học để rèn luyện thân-tâm-trí mà còn là một cách để sống ảo trên mạng xã hội. Với các động tác yoga đẹp, bạn có thể tạo dáng và chinh phục những tấm ảnh triệu like. Hãy cùng tìm hiểu top 18+ các tư thế yoga đẹp vạn người mê nhé!

Tư thế Yoga Chim Bồ Câu Vua (King Pigeon Pose)

Tư thế Chim Bồ Câu Vua là một trong những tư thế yoga đẹp không thể bỏ qua. Để chinh phục tư thế này, bạn cần nắm vững kỹ thuật uốn dẻo cơ bản và khớp hông đã quen với việc co dãn. Sau khi thực hiện tư thế này, bạn nên lắc mạnh 2 chân để giúp kích thích tuần hoàn máu trở lại bình thường.

Tư thế Trồng cây chuối – Headstand – Sirsasana

Tư thế trồng cây chuối là một động tác khá khó, đòi hỏi nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm của người tập. Tuy nhiên, tạo hình của động tác này sẽ khiến nhiều người kinh ngạc và thú hút sự chú ý của người xem. Đây là một tư thế chuẩn bị cho Hanumanasana (Full Splits). Hãy thử tư thế này khi bạn đi du lịch ở nơi có trời xanh để có một tấm ảnh ấn tượng chia sẻ trên mạng xã hội.

Tư thế Yoga Con Qụa (Crow Pose)

Tư thế Con Qụa là một bài tập hoàn hảo để rèn luyện sức mạnh cánh tay và khả năng giữ thăng bằng trên không. Nó là một trong các tư thế yoga đẹp được nhiều người chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Để thực hiện tư thế này, bạn cần đảm bảo sức mạnh ở cơ tay và khả năng giữ thăng bằng đã đạt mức độ ổn định. Đối với những bạn mới bắt đầu, hãy luyện tập các bài tập đơn giản hơn trước khi thực hiện tư thế Con Qụa.

Tư thế Yoga Con cá – Fish Pose – Matsyasana

Tư thế Con cá tập trung vào sự cân bằng và kéo giãn cổ và ngực. Đây là một tư thế yoga đẹp giúp cơ cổ và vai cảm thấy thư giãn hơn, đồng thời cải thiện sự dẻo dai của cột sống và hông. Để thực hiện tư thế này, hãy đảm bảo rằng bạn không gặp vấn đề về lưng và hãy chuẩn bị một chiếc thảm hoặc khăn đỡ dưới đầu và tay để tránh cọ sát mặt đất gây chấn thương.

Tư thế Bọ cạp – Scorpion Legs – Vrischikasan

Tư thế Bọ cạp là một trong top các tư thế yoga đẹp được nhiều người ưa thích. Đây là một tư thế yoga đảo ngược nâng cao, đòi hỏi kỹ thuật và sự kiên nhẫn của người tập. Tư thế này giúp tăng cường máu lưu thông lên não, mang lại một nguồn năng lượng cực lớn cho thể chất và tinh thần.

Tư thế Yoga Con thuyền – Boat Pose – Navasana

Tư thế Con thuyền không thể thiếu trong danh sách các tư thế yoga đẹp. Đây là một tư thế đơn giản, tập trung vào cơ bụng và giúp tăng cường sức mạnh cột sống và đốt cháy mỡ bụng hiệu quả. Để thực hiện tốt tư thế này, hãy luyện trước những bài tập khác như tư thế con mèo, chó úp mặt, plank nhé!

Tư thế Yoga Nàng Tiên Cá (Mermaid Pose)

Tư thế Nàng Tiên Cá giúp kéo giãn cơ đùi, lưng, vai và cổ hiệu quả, đồng thời cải thiện sự dẻo dai của cột sống và hông. Động tác thể hiện nét mềm mại và phô bày những đường cong quyến rũ trên cơ thể người tập khiến người xem không thể rời mắt.

Tư thế Xoạc đứng – Standing Splits – Urdhva Prasarita Eka Padasana

Tư thế Xoạc đứng là một động tác đảo ngược kéo giãn tứ chi, tăng cường sức mạnh cho gân kheo. Đây cũng là một tư thế khó, nhưng nó giúp giảm căng thẳng, đau đầu và mệt mỏi. Để thực hiện tư thế này, hãy khởi động cơ thể và cơ bắp kỹ để tránh chấn thương.

Tư thế Bọ ngựa săn mồi – Killer Praying Mantis – Innovasana

Tư thế Bọ ngựa săn mồi luôn là một trong top các tư thế yoga đẹp được nhiều người ưa thích. Đây là một tư thế đòi hỏi sự linh hoạt và uốn cong các bộ phận của cơ thể. Để thực hiện tư thế này, hãy làm các động tác như cúi thấp, tách và vặn người. Lưu ý, nếu bạn có vấn đề về lưng, hãy cẩn thận khi chọn các tư thế yoga đẹp và có độ khó cao.

Tư thế Trồng cây chuối chân hoa sen – Lotus Headstand Pose – Urdhwa Padmasana

Tư thế Trồng cây chuối chân hoa sen là một biến thể của tư thế trồng cây chuối (Sirsasana) hoặc bạn cũng có thể nói đó là cấp độ tiếp theo của Sirsasana. Để thực hiện tư thế này, bạn cần luyện tập và thuần thục một số tư thế cơ bản như Urdhva Dandasana, Dolphin Pose, Dolphin Plank Pose và Sirsasana (Headstand).

Tư thế Trồng cây chuối tách chân – Split-Leg Handstand – Parivrttaikapada Sirsasana

Tư thế Trồng cây chuối tách chân là một tư thế yoga phức tạp và thú vị. Để thực hiện tư thế này, bạn có thể kết hợp các tư thế yoga bạn đã thuần thục như Cá heo, Ván cẳng tay, Tư thế lạc đà và giữ thăng bằng cánh tay trước. Lưu ý, sử dụng tường là một công cụ hữu ích để giữ thăng bằng trong tư thế này.

Tư thế Vua khỉ – Monkey Side Plank – Visvamitrasana

Tư thế Vua khỉ là một tư thế yoga ngồi nâng cao, đòi hỏi sự linh hoạt, sức mạnh và sự ổn định ở gân kheo và cơ tứ đầu của cơ thể. Để thực hiện tư thế này, bạn cần thực hiện các bước như quỳ gối, gập người về phía trước, di chuyển chân phải và giữ hông hướng về phía trước. Kế hoạch luyện tập yoga thường xuyên, kiên nhẫn và nhịp thở ổn định là chìa khóa cho thành công trong tư thế này.

Tư thế Thiên thần sa ngã Fallen Angel – Devaduuta Panna Asana

Tư thế Thiên thần sa ngã là một tư thế yoga đẹp và đòi hỏi sự linh hoạt và uốn cong các bộ phận của cơ thể. Đây là tư thế nâng cao đòi hỏi sự kết hợp giữa việc thăng bằng tay, vặn xoắn người, uốn cong về phía trước và đảo ngược. Tư thế này giúp rèn được tính kỷ luật, nhận thức về cơ thể và làm dịu tâm trí.

Tư thế Cần cẩu – Side Crow – Parsva Bakasana

Tư thế Cần cẩu là một tư thế yoga đẹp và yêu cầu sự kỹ thuật và kiên nhẫn của người tập. Để thực hiện tư thế này, bạn cần tạo sự thoải mái cho cánh tay và luyện tập các tư thế yoga như Cá mập, Cá mèo và Vịnh biển trước khi thực hiện tư thế Cần cẩu.

Tư thế Bánh xe một chân – One-Legged Forearm Wheel -Eka Pada Viparita Dandasana

Tư thế Bánh xe một chân là một tư thế yoga đẹp và đòi hỏi sự linh hoạt và sức mạnh của cơ, cánh tay và vai. Để thực hiện tư thế này, bạn cần luyện tập và thuần thục một số tư thế yoga cơ bản trước khi thực hiện tư thế Bánh xe một chân.

Tư thế 8 góc – Eight-Angle Pose – Astavakrasana

Tư thế 8 góc là một trong những tư thế yoga đẹp và đòi hỏi sự kết hợp của nhiều yếu tố cụ thể là sức mạnh của vùng lõi, sự linh hoạt và thăng bằng của cơ thể. Để thực hiện tư thế này, bạn cần vượt qua rất nhiều thử thách và phá vỡ giới hạn thông thường của cơ thể.

Tư thế Đứng bằng cẳng tay kết hợp với chân đại bàng – Forearm Stand With Eagle Legs

Tư thế Đứng bằng cẳng tay kết hợp với chân đại bàng là một tư thế yoga đẹp và đòi hỏi sự linh hoạt và ổn định của cơ, cánh tay và vai. Để thực hiện tư thế này, bạn cần luyện tập và thuần thục các tư thế con hạc và trồng cây cơ bản trước khi thực hiện tư thế Đứng bằng cẳng tay kết hợp với chân đại bàng.

Related Posts

Chất liệu các loại thảm yoga chống trượt tốt nhất cho mỗi tư thế

Đối với tôi, một chiếc thảm yoga không chỉ đơn thuần là nơi thực hiện các động tác yoga mà còn là nơi tôi tập trung vào…

Cách Lập Kế Hoạch & Tổ Chức Một Kỳ Nghỉ Yoga Thành Công

Bạn muốn biết cách tổ chức một kỳ nghỉ yoga? Hướng dẫn bước từng bước của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần…

Yoga tại nhà: 9 mẹo để tập yoga tại nhà

Luyện tập yoga hàng ngày tại nhà có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, tăng năng suất làm việc, giữ bình tĩnh và hạnh phúc suốt…

Lợi ích sức khỏe của Yoga và Thiền định

Yoga và Thiền định là những hoạt động dựa trên ý thức tỉnh, giúp giảm thiểu tiêu cực và cải thiện sức khỏe cơ thể. Theo Tạp…

Tự học Yoga: Tư thế Chim bồ câu – Từ cơ bản đến nâng cao

Yoga là một hình thức tập thể dục tự nhiên tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, tư…

5 Loại Yoga Khác Nhau và Lợi Ích Của Chúng

Trước khi tôi bắt đầu tập yoga, tôi biết rằng nó có lợi – nhưng tôi không chắc chắn lợi ích đó như thế nào hoặc tại…