Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện, cho biết việc tạo dựng đường hoa nhằm tạo không khí mùa xuân, giúp người bệnh và thân nhân cảm giác nhẹ lòng, đỡ nhớ nhà khi phải ở lại viện những ngày Tết.

Đường hoa, trải dài trên trục đường lớn giữa bệnh viện, cũng giúp tăng sự gắn kết giữa các nhân viên y tế, hướng đến môi trường bệnh viện xanh sạch đẹp, cầu mong điều tốt đẹp đến mọi người.

Ngay khi đường hoa ra mắt hôm qua, anh Nguyễn Công Định, 26 tuổi, dạo chơi đường hoa sau giờ chạy thận, cho biết cảm thấy thư thái hơn.

“Tôi phải vô ra bệnh viện nhiều năm, mỗi tuần 3 lần chạy thận. Dịp Tết các năm rất chạnh lòng, nay thấy không khí rộn ràng”, anh Định nói.

Hình ảnh sông nước với thuyền hoa, đàn vịt thu hút các em nhỏ. Ảnh: Lê Phương.

Hình ảnh sông nước với thuyền hoa, đàn vịt nhựa thu hút trẻ nhỏ. Ảnh: Lê Phương.

Sắp xếp lại các chậu hoa, bác sĩ Phan Trung Hiếu, Khoa Phỏng Phẫu thuật Tạo hình, cho biết khoa chọn ý tưởng hướng đến an toàn giao thông với slogan “Anh ơi! Đã uống rượu thì không lái xe”. Bác sĩ Hiếu mang hai chiếc xe cổ từ nhà vào bệnh viện để trưng bày.

Các nhân viên y tế cùng bê những chậu hoa lan, cúc, mai, mô hình bánh chưng, dưa hấu… nhiều màu sắc để trang trí, viết những câu đối, lời chúc treo trong khu vực của khoa mình. Các chú chuột được tạo hình vui nhộn mừng xuân Canh Tý.

Bác Hiếu tạo dáng bên chiếc xe cổ trong khu vực trang trí của Khoa Phỏng Tạo hình. Ảnh: Lê Phương.

Bác Hiếu tạo dáng bên chiếc xe cổ trong khu vực trang trí của Khoa Phỏng Tạo hình. Ảnh: Lê Phương.

Lê Phương