Cuộc hành trình Yoga Trăng tròn: 10 tư thế mạnh mẽ giúp cân bằng năng lượng

Rate this post

Trong tiến trình của cuộc sống, tâm hồn và cơ thể chúng ta thay đổi theo chu kỳ của mặt trăng; bởi vì chúng ta là 70% nước! Tác động của trọng lực từ Trăng tròn ảnh hưởng đến mức năng lượng của chúng ta, và chúng ta có thể tận dụng sức mạnh của Yoga Trăng tròn nếu luyện tập đồng bộ với một chu kỳ từ trăng, đặc biệt là qua Yoga Yin. Thời gian Trăng tròn là một khoảng thời gian có năng lượng tăng cao. Nhiều người theo hướng Ashtanga không tập luyện Ashtanga trong thời gian Trăng tròn vì luyện tập này đã rất căng thẳng, và khi kết hợp với năng lượng Trăng tròn, rủi ro gặp chấn thương trở nên cao hơn. Những người tập luyện Ashtanga thường chọn một buổi tập Yin Yoga để cân bằng năng lượng trong thời gian Trăng tròn.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 10 tư thế Yoga Trăng tròn tạo nên một dãy tư thế Yoga Trăng tròn theo phong cách Yin Yoga. Chuỗi tư thế này cho phép bạn tiếp cận năng lượng của mặt trăng mà vẫn thống nhất và bám đất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu:

Năng lượng mà Trăng tròn truyền tải là gì?

Trăng tròn là một biểu tượng quan trọng để đánh dấu thời gian trong nhiều văn hóa khác nhau. Năng lượng mạnh mẽ mà mặt trăng phát ra khi nó phản chiếu ánh sáng mạnh từ Mặt trời tới Trái đất, góp phần tạo nên các hoạt động năng lượng trong cuộc sống.

Thời điểm này trong tháng là thời điểm tốt để suy ngẫm về những gì bạn đã đạt được kể từ lần Trăng tròn trước và ăn mừng những thành tựu của bạn. Ngoài ra, Trăng tròn còn có tính chất làm sạch, giúp làm sạch năng lượng không mong muốn và giải phóng những thứ không còn phục vụ bạn nữa.

Năng lượng của mặt trăng trong giai đoạn này thường khích lệ chúng ta đưa ra hành động. Đây có thể là thời điểm tốt để tìm ra điểm bắt đầu cho những việc cần làm. Tuy nhiên, tốt hơn nếu bạn sử dụng năng lượng tích cực này để quan sát bên trong bản thân. Hãy sử dụng Trăng tròn như một thời gian để tự nhìn vào bản thân và tạo không gian cho những thay đổi mà bạn cần.

Trái ngược, Mặt trăng mới đại diện cho sự khởi đầu của chu kỳ từ trăng và là thời điểm lý tưởng để đặt mục tiêu.

Yoga Trăng tròn là gì?

Yoga Trăng tròn được thiết kế để bổ sung năng lượng của Trăng tròn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là một buổi tập với năng lượng cao, vì năng lượng bổ sung từ mặt trăng tròn có thể khiến bạn dễ vượt quá giới hạn và gây chấn thương.

Thực hành mang tính địa vị căn cơ cấu thành từ Yin Yoga, trong đó bạn giữ tư thế trong thời gian dài để kích thích sự giãn nở và mềm dẻo của các mô. Điều này sẽ giúp bạn giải phóng căng thẳng, stress và năng lượng không còn cần thiết. Đồng thời, bạn cần mở lòng để tiếp nhận năng lượng từ Trăng tròn, sau đó chuyển năng lượng đó vào bên trong bằng các tư thế hỗ trợ sự tư duy sâu sắc và thiền định.

Tìm hiểu thêm về các nghi lễ cùng với Yoga Trăng tròn như tắm trăng, nghi lễ tiếp xúc với đất và nhật ký giải phóng tại đây, hoặc làm theo một buổi tập Yoga Trăng tròn theo hướng dẫn này.

10 tư thế Yoga Trăng tròn

Dưới đây là 10 tư thế Yoga Trăng tròn mà bạn có thể thực hiện trong 48 giờ của Trăng tròn để cân bằng, giải phóng năng lượng. Những tư thế này có thể thực hiện theo thứ tự để tạo ra một chuỗi tư thế Yoga Trăng tròn.

  1. Tư thế dễ thương (Sukhasana): Tư thế dễ thương là một tư thế cơ bản giúp tạo ra tư thế ngồi lành mạnh, điều mà nhiều người gặp khó khăn do thói quen sống hiện đại. Khi cột sống của bạn được thẳng hàng trong tư thế này, năng lượng của bạn, hoặc prana, có thể lưu thông qua cơ thể của bạn và chạm đến tất cả các chakra. Bắt đầu buổi tập Yoga Trăng tròn của bạn với tư thế này cho phép bạn tập trung vào hơi thở và đặt mục tiêu cho buổi tập của mình, nghĩa là những gì bạn muốn giải phóng.
  2. Tư thế chống cong lưng ngồi (Paschimottanasana): Tư thế chống cong lưng ngồi là một tư thế căng thẳng cho toàn bộ phần sau của cơ thể, từ gót chân đến đầu. Điều này giúp giải phóng căng thẳng ở lưng dưới, và đồng thời tạo điều kiện cho sự giải phóng cảm xúc. Tư thế này cũng khuyến khích bạn hướng tâm trí vào bên trong và rút những giác quan của bạn trong thực hành Yoga gọi là Pratyahara.
  3. Tư thế Cọp (Bhujangasana): Tư thế Cọp là một tư thế uốn lưng giúp thư giãn lưng dưới và cột sống, và mở trái tim để tiếp nhận năng lượng từ mặt trăng tròn.
  4. Tư thế Bán Ngựa (Ardha Kapotasana): Tư thế Bán Ngựa mở rộng hông và có thể giải phóng căng thẳng cảm xúc mà chúng ta giữ ở đó. Ngoài ra, tư thế này tạo không gian trong ngực và hộp sườn để hít thở sâu và tiếp nhận năng lượng từ Trăng tròn.
  5. Tư thế Cúi xuống đứng (Anuvittasana): Tư thế này kéo dài lưng và cơ mặt trước của xương chậu và mở rộng tâm hồn, khuyến khích bạn định chủ động chân đất. Ngoài ra, tư thế này giúp bạn tập trung vào cơ thể và thông tin mà cơ thể cung cấp về cảm giác của bạn.
  6. Tư thế Vịnh Diệu (Baddha Virabhadrasana): Tư thế Vịnh Diệu khác giống như bạn xoay tâm trí và tâm hồn vào những gì đang diễn ra bên trong tâm trí và cơ thể của bạn. Bạn đồng thời phô diễn sức mạnh và quyền lực khi bạn mô phỏng một chiến binh chặt đầu kẻ thù của Shiva.
  7. Tư thế Chiến Binh Thanh Bình (Shanti Virabhadrasana): Đây là một tư thế Yoga Trăng tròn khác yêu cầu bạn cùng lúc vừa nhấc lên và đặt xuống, đồng thời giúp bạn điều chỉnh lưu thông năng lượng qua cơ thể.
  8. Tư thế Cá (Matsyasana): Tư thế Cá giúp bạn thể hiện chân lý cá nhân và biểu hiện vẻ đẹp nội tâm, đồng thời giúp bạn giải phóng căng thẳng và năng lượng tiêu cực.
  9. Tư thế Chống Dài (Upavistha Konasana): Tư thế Chống Dài mở rộng hông và có thể thúc đẩy việc giải phóng cảm xúc. Đồng thời, nó cải thiện sự tập trung và tập trung khi bạn đến cuối buổi tập Yoga Trăng tròn của bạn.
  10. Tư thế Xác Chết (Savasana): Kết thúc buổi tập Yoga Trăng tròn của bạn bằng tư thế Xác Chết để cơ thể hòa nhập những gì bạn tạo ra thông qua thực hành và nghỉ ngơi, phục hồi. Hãy để tâm hồn quạnh quẽ và tìm thấy sự cân bằng trước khi quay trở lại cuộc sống hàng ngày.

Yoga Trăng tròn – Những ý nghĩ kết luận

Khi bận rộn với yêu cầu của cuộc sống, chúng ta không luôn dành thời gian để xem xét những gì chúng ta đang cảm nhận, hoặc chú ý đến những yếu tố ảnh hưởng đến cảm giác của chúng ta. Yếu tố môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển của chúng ta. Năng lượng biến đổi của mặt trăng là một yếu tố môi trường cực kỳ mạnh mẽ và trọng lực của nó có thể tác động mạnh mẽ.

Khi thực hiện Yoga, Trăng tròn là thời điểm cho một buổi tập Yoga của Yin Yoga giúp bạn tập trung vào cảm giác và những gì bạn đã đạt được.

Nếu bạn chưa theo dõi tình trạng cảm xúc và thể chất của mình theo chu kỳ từ trăng, có thể nên bắt đầu sử dụng lịch chu kỳ từ trăng để hình dung sâu sắc về cách mà các giai đoạn từ trăng thay đổi sâu sắc cảm xúc và tác động của chúng đến bạn.

Đọc thêm về Yin Yoga

Related Posts

Chất liệu các loại thảm yoga chống trượt tốt nhất cho mỗi tư thế

Đối với tôi, một chiếc thảm yoga không chỉ đơn thuần là nơi thực hiện các động tác yoga mà còn là nơi tôi tập trung vào…

Cách Lập Kế Hoạch & Tổ Chức Một Kỳ Nghỉ Yoga Thành Công

Bạn muốn biết cách tổ chức một kỳ nghỉ yoga? Hướng dẫn bước từng bước của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần…

Yoga tại nhà: 9 mẹo để tập yoga tại nhà

Luyện tập yoga hàng ngày tại nhà có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, tăng năng suất làm việc, giữ bình tĩnh và hạnh phúc suốt…

Lợi ích sức khỏe của Yoga và Thiền định

Yoga và Thiền định là những hoạt động dựa trên ý thức tỉnh, giúp giảm thiểu tiêu cực và cải thiện sức khỏe cơ thể. Theo Tạp…

Tự học Yoga: Tư thế Chim bồ câu – Từ cơ bản đến nâng cao

Yoga là một hình thức tập thể dục tự nhiên tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, tư…

5 Loại Yoga Khác Nhau và Lợi Ích Của Chúng

Trước khi tôi bắt đầu tập yoga, tôi biết rằng nó có lợi – nhưng tôi không chắc chắn lợi ích đó như thế nào hoặc tại…