Ông Bùi Đình Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam khóa II nhiệm kỳ 2021-2026

Rate this post

Ảnh bài viết

Ngày 28/11 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Liên đoàn Yoga Việt Nam khóa II nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội đã bầu ông Bùi Đình Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CPPT Tùng Lâm, làm Chủ tịch Liên đoàn.

Mục tiêu phát triển Yoga tại Việt Nam

Đại hội cũng đã bầu 25 thành viên vào Ban chấp hành khóa II, trong đó có 7 thành viên Ban thường vụ, 2 Phó chủ tịch và 1 Tổng thư ký. Bà Đặng Thị Hồng Nhung, Phó Viện trưởng Viện Khoa học TDTT, giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký.

Trong nhiệm kỳ trước, phong trào tập luyện Yoga đã được duy trì và phát triển ở nhiều địa phương trên cả nước. Ngoài các địa phương có phong trào mạnh như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, còn có nhiều địa phương khác như Quảng Ninh, Hòa Bình, Vĩnh Phúc cũng đã có sự phát triển vượt bậc.

Sự lan tỏa mạnh mẽ của Yoga

Hiện tại, cả nước đã có hơn 4.300 CLB Yoga với khoảng 500.000 người tham gia tập luyện đều đặn. Liên đoàn Yoga cũng thường xuyên phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức các sự kiện chào mừng ngày quốc tế Yoga (21/6) tại các tỉnh thành trên toàn quốc. Mỗi năm, có 5 tỉnh được Đại sứ quán Ấn Độ hỗ trợ cùng thực hiện.

Năm 2019, Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức Festival chào mừng Quốc tế Yoga tại Ninh Bình và Quảng Ninh với sự tham gia của hơn 50 CLB và hơn 1000 người tham gia. Năm 2020, Trung tâm hướng dẫn phương pháp Yoga Việt Nam tổ chức Festival tại Thanh Hóa với gần 200 người tham gia. Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hội viên vẫn tích cực lan tỏa Yoga tới cộng đồng thông qua việc hướng dẫn trực tuyến và tập luyện miễn phí tại nhà. Ngoài ra, Liên đoàn còn tổ chức các buổi tọa đàm và chia sẻ kiến thức về Yoga.

Sự phát triển của Yoga tại Việt Nam

Trong nhiệm kỳ trước, Liên đoàn Yoga đã xây dựng và tổ chức thành công các giải đấu quốc gia. Đội ngũ cán bộ và trọng tài có trình độ đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn của giải đấu. Năm 2017, Liên đoàn Yoga Việt Nam đã tổ chức giải quốc gia đầu tiên tại Nhà thi đấu Hoàng Mai, Hà Nội, đánh dấu bước phát triển của môn thể thao này trong cộng đồng.

Liên đoàn Yoga Việt Nam đã thành lập đội và tham gia 3 giải Vô địch Yoga châu Á tại Singapore (2017), Ấn Độ (2018) và Hàn Quốc (2019), đạt giải Nhì toàn đoàn. Gần đây, Bộ VHTTDL đã ban hành thông tư quy định tiêu chuẩn phong đẳng cấp VĐV thể thao thành tích cao, trong đó có môn Yoga. Những kết quả này đánh dấu sự phát triển đáng mừng của Yoga tại Việt Nam.

Kế hoạch phát triển trong tương lai

Trong nhiệm kỳ mới, Liên đoàn Yoga Việt Nam sẽ tập trung tăng cường công tác thông tin và tuyên truyền về tác dụng và lợi ích của Yoga trong cộng đồng. Đồng thời, mở rộng và phát triển các tổ chức hội viên tại các tỉnh thành trong cả nước. Để nâng cao trình độ, sẽ tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn cho HLV Yoga và Trọng tài. Ngoài ra, cũng sẽ xây dựng hệ thống tiêu chuẩn phân thứ bậc HLV và phong đẳng cấp cho VĐV Yoga theo quy định của Bộ VHTTDL.

Cũng trong kế hoạch tương lai, Liên đoàn Yoga Việt Nam sẽ hoàn thiện hệ thống thi đấu từ trung ương đến địa phương để hỗ trợ tốt hơn cho công tác tuyển chọn và nâng cao chất lượng huấn luyện và thành tích của VĐV trong các giải đấu quốc tế và trong nước.

Đại hội đã diễn ra thành công và bầu ra được Ban chấp hành khóa mới gồm 25 thành viên.

Đọc thêm: Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Related Posts

Chất liệu các loại thảm yoga chống trượt tốt nhất cho mỗi tư thế

Đối với tôi, một chiếc thảm yoga không chỉ đơn thuần là nơi thực hiện các động tác yoga mà còn là nơi tôi tập trung vào…

Cách Lập Kế Hoạch & Tổ Chức Một Kỳ Nghỉ Yoga Thành Công

Bạn muốn biết cách tổ chức một kỳ nghỉ yoga? Hướng dẫn bước từng bước của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần…

Yoga tại nhà: 9 mẹo để tập yoga tại nhà

Luyện tập yoga hàng ngày tại nhà có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, tăng năng suất làm việc, giữ bình tĩnh và hạnh phúc suốt…

Lợi ích sức khỏe của Yoga và Thiền định

Yoga và Thiền định là những hoạt động dựa trên ý thức tỉnh, giúp giảm thiểu tiêu cực và cải thiện sức khỏe cơ thể. Theo Tạp…

Tự học Yoga: Tư thế Chim bồ câu – Từ cơ bản đến nâng cao

Yoga là một hình thức tập thể dục tự nhiên tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, tư…

5 Loại Yoga Khác Nhau và Lợi Ích Của Chúng

Trước khi tôi bắt đầu tập yoga, tôi biết rằng nó có lợi – nhưng tôi không chắc chắn lợi ích đó như thế nào hoặc tại…