Hot Yoga Tại Nhà – Các mẹo và bí quyết tuyệt vời của Michele

Rate this post

Trong thời gian dài của đợt lockdown, người hâm mộ tập thể dục đã phải rất sáng tạo với phòng tập tại nhà. Doanh số bán xe đạp tập, tạ, bao đấm, thanh barre, dây đàn và máy chèo đã tăng vọt. Chúng tôi đã thử các lớp tập trực tuyến, nhảy cột, kickboxing, thiền, yoga, tantra và cả những điều khác.

Tuy nhiên, người hâm mộ Hot Yoga đã gặp khó khăn. Hàng triệu người yêu thích trải nghiệm thoải mái và mở rộng cơ thể trong phòng tập ấm áp đã không tìm thấy niềm an ủi trong các buổi tập yoga lạnh lẽo trên sàn nhà bếp. Chúng ta khao khát cảm giác mềm mịn của phòng tập ấm áp, với độ ẩm hoàn hảo, không khí giàu oxy và cơ thể chúng ta tỏa sáng dưới ánh sáng mờ ảo.

Khi những tháng trôi qua, sự sáng tạo của những người yêu thích hot yoga cũng đã tiến bộ. Một bài viết gần đây trên New York Times đã đưa tin về những người tạo các buồng hơi bằng nước nóng trong phòng tắm và tập Bakasana trên sàn nhà trơn trợt. Một số người cũng sử dụng máy sấy nhiệt điện – một việc làm nguy hiểm cho một buổi tập mồ hôi (và cũng là bất hợp pháp). Người khác đang dựng lều trong nhà với máy sấy nhiệt điện và hít vào không khí nóng không có oxy mang mùi nhựa trong khi cơ thể cong vênh trong niềm hạnh phúc đầy mồ hôi.

Điều kiện tốt nhất cho Hot Yoga

Điều kiện lý tưởng cho Hot Yoga, mà hàng triệu người tuyên bố là một phương pháp tập thể chất hiệu quả, là nhiệt độ từ 90-105°F và độ ẩm từ 40-50%, cung cấp oxy tươi mát và trao đổi không khí.

Nhiệt độ hoạt động của cơ bắp và khớp của bạn là trên 100°F – điều đó có nghĩa là dịch khớp mỏng hơn và có thể chảy dễ dàng hơn xung quanh khớp, mang đến chất dinh dưỡng và loại bỏ chất độc. Được cho là quá trình mở rộng mạch máu xảy ra và tăng cường tuần hoàn và dòng chảy máu. Cơ bắp được làm ấm nên bạn ít có khả năng cảm thấy mỏi cơ vào ngày hôm sau. Độ ẩm tạo ra một trải nghiệm thoải mái hơn. Cả cơ thể cảm thấy như đang duỗi cơ khi nó ấm hơn và duỗi cơ cảm thấy thoải mái hơn và được cho là ít gây chấn thương hơn, nhờ cơ bắp ở nhiệt độ tối ưu của chúng.

Tạo trải nghiệm Hot Yoga tại nhà

Dưới đây là một số gợi ý để tạo ra một trải nghiệm tương tự (an toàn) tại nhà, tùy thuộc vào mức độ yêu thích của bạn với nhiệt độ, không gian và ngân sách của bạn.

  • Yêu thích mức độ thấp – ngân sách thấp – tắm nước nóng, uống hai ly nước nóng, mặc một vài lớp áo và tăng nhiệt độ bất kỳ hệ thống sưởi nào bạn có. Một kỹ thuật hít thở gọi là Ujjayi, bạn co thắt nhẹ cơ họng để tạo ra sự kháng cự, cũng có thể giúp tăng nhiệt độ của cơ thể.

  • Yêu thích mức độ vừa – ngân sách trung bình – một bộ lò sưởi infrared ngoài trời là một lựa chọn di động tốt – chúng có đế cao nên dễ dàng điều chỉnh và không làm cháy mèo. Chúng có giá khoảng 130 bảng và sau khi kết thúc đợt lockdown sẽ tăng thêm thú vị cho tiệc ngoài trời của bạn. Máy sấy nhiệt điện mạnh mẽ là nhỏ gọn và hữu ích để làm nóng không gian nhỏ nhưng có thể gây tiếng ồn.

  • Yêu thích mức độ cao – ngân sách cao – Nếu bạn có điều kiện tạo ra một không gian tập riêng, các tấm gốm hồng ngoại thương mại trên trần là một giải pháp. Nhiều người không thích việc chúng làm nóng đầu hơn chân và khó kiểm soát nhiệt độ. Máy sấy quạt gas là sự lựa chọn tốt và được nhiều phòng tập Hot Yoga lựa chọn. Chúng làm nóng không khí để hít thở thoải mái và cơ thể ưa thích không khí mà nó hít thở phù hợp với nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên, chúng có chi phí cao hơn khi lắp đặt và cồng kềnh – không phù hợp cho gia đình.

Một số người tận hưởng không gian rộng lớn đã mua những chiếc lều phồn hoa với giá hàng nghìn đô và tạo một không gian ấm áp để tập và đổ mồ hôi thoải mái. Sự thông gió có thể là vấn đề cũng như bất kỳ mùi hương nào được phát ra từ việc làm nóng lều, nên việc này cần được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mua.

Duy trì Phổi Khỏe Mạnh với Độ Ẩm

Hầu hết các phòng tập Hot Yoga hoạt động ở mức khoảng 40% độ ẩm vì điều này giữ cho phổi của bạn khỏe mạnh và giúp bạn có cảm giác giải tỏa khi thấy mồ hôi chảy xuống khăn thay vì ngay lập tức bay hơi trong không khí khô.

  • Ngân sách thấp – A) Treo quần áo (sạch) của bạn lên bình nhiệt của bạn để khô. Thân thiện với môi trường và ngạc nhiên hiệu quả. B) Có người được báo cáo để chạy nước tắm nóng trong 20 phút để tạo ra một phòng hơi và sau đó thực hành yoga trong phòng tắm (không thân thiện với môi trường và cũng trơn trượt).

  • Ngân sách trung bình – Mua một máy tạo độ ẩm gia đình.

  • Ngân sách cao – Mua một máy tạo độ ẩm thương mại.

Phụ kiện

  • Thảm tập – Không có thảm tập nào chịu được khi ngập trong mồ hôi. Vì vậy, bạn cần một tấm khăn thảm tập chống trượt tốt. Khi tấm khăn thảm tập có ẩm, nó có độ bám nhiều hơn so với khi khô.

  • Bình nước/máy giữ nhiệt – Những người trong ngành hot yoga biết rằng bạn không nên uống nước lạnh khi tập hot yoga. Đây cũng là sự thông thái cổ xưa của yoga Ấn Độ và y học truyền thống Trung Quốc. Bạn chỉ nên uống nước ở nhiệt độ cơ thể. Thật cuốn hút khi mọi người muốn tập hot yoga, nhưng lại cố gắng làm mát bản thân bằng nước lạnh. Thực tế, điều này khiến bạn cảm thấy nóng hơn. Cơ thể của bạn phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để đưa nước đó trở lại nhiệt độ cơ thể.

Là người đã mang hot yoga đến châu Âu từ năm 1994 và tập hot yoga trong gần 30 năm, tôi cảm thấy rằng cần nhớ rằng nhiệt độ không phải là tất cả. Yoga quan trọng hơn nhiệt độ. Nhiệt độ chỉ là một yếu tố hỗ trợ. Nó tuyệt đẹp khi bạn có nó, nhưng nếu không có – chỉ cần mặc nhiều quần áo hơn, uống nước nóng, giữ tư thế lâu hơn và làm việc chăm chỉ hơn. Bạn vẫn có thể làm cho mình đổ mồ hôi bằng cách giữ tư thế lâu hơn, tập trung vào cơ bắp và thở đều. Đó là lý do tại sao thuật ngữ Hot Yoga không còn có ý nghĩa gì nữa. Cuối cùng, điều quan trọng là yoga chứ không phải nhiệt độ.

Có một lý do khiến các phòng tập hot yoga chi tiêu hàng chục nghìn đô la để tạo ra môi trường hoàn hảo. Rất khó để tái tạo điều này tại nhà. Nhưng sự kiên nhẫn và sự không chấp nhận thất bại là kết quả của việc tập yoga, vì vậy chúng tôi hoan nghênh sự sáng tạo của học viên hot yoga.

“Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam”

Related Posts

Chất liệu các loại thảm yoga chống trượt tốt nhất cho mỗi tư thế

Đối với tôi, một chiếc thảm yoga không chỉ đơn thuần là nơi thực hiện các động tác yoga mà còn là nơi tôi tập trung vào…

Cách Lập Kế Hoạch & Tổ Chức Một Kỳ Nghỉ Yoga Thành Công

Bạn muốn biết cách tổ chức một kỳ nghỉ yoga? Hướng dẫn bước từng bước của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần…

Yoga tại nhà: 9 mẹo để tập yoga tại nhà

Luyện tập yoga hàng ngày tại nhà có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, tăng năng suất làm việc, giữ bình tĩnh và hạnh phúc suốt…

Lợi ích sức khỏe của Yoga và Thiền định

Yoga và Thiền định là những hoạt động dựa trên ý thức tỉnh, giúp giảm thiểu tiêu cực và cải thiện sức khỏe cơ thể. Theo Tạp…

Tự học Yoga: Tư thế Chim bồ câu – Từ cơ bản đến nâng cao

Yoga là một hình thức tập thể dục tự nhiên tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, tư…

5 Loại Yoga Khác Nhau và Lợi Ích Của Chúng

Trước khi tôi bắt đầu tập yoga, tôi biết rằng nó có lợi – nhưng tôi không chắc chắn lợi ích đó như thế nào hoặc tại…