8 tips để tập yoga tại nhà – Tập luyện và mọi việc sẽ tới

Rate this post

Ashtanga Guru Pattabhi Jois có câu nói nổi tiếng nhất là “Tập luyện và mọi việc sẽ tới”. Với những từ này, tôi tin ông muốn nói rằng thông qua việc mở lòng cơ thể và tâm trí thông qua yoga một cách kiên nhẫn, sự thật sẽ hiện ra trước mắt bạn theo thời gian, và cùng sự thật đến một sự yên bình sâu sắc.

Đối với nhiều người trong chúng ta, việc tập yoga thường xuyên có thể là một việc khó khăn để thiết lập. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn bắt đầu.

1. Tạo một không gian thoải mái cho việc tập yoga của bạn

Nếu bạn có một phòng trống mà bạn có thể dùng để tập yoga, tuyệt vời! Để chiếu yoga của bạn không cuộn lại và để lộ suốt thời gian là một ý tưởng thu hút.

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta phải linh hoạt hơn và tạo ra không gian khi chúng ta muốn tập luyện. Hãy tìm một nơi yên tĩnh, yên bình, với nhiều không gian xung quanh bạn càng nhiều càng tốt. Một mảnh tường trống cũng có thể hữu ích vì mảnh tường là một dụng cụ tuyệt vời. Nếu bạn muốn, tạo một vài không khí với một cây nến hoặc một cây nhang cũng có thể tạo không gian tốt và hữu ích.

Nhưng nhớ rằng các vật phẩm như cây nến và nhang chỉ là thêm vào, và không phải là điều cần thiết để tập yoga. Bạn có thể tập yoga ở bất cứ đâu miễn là bạn có đủ không gian xung quanh mà không có nguy cơ va chạm vào bàn, ghế, v.v. Tôi đã tập luyện ở phòng khách với chồng tôi có mặt, đang ăn sáng và đọc báo, thậm chí bình luận lúc này lúc khác. Không phải là lý tưởng, nhưng tôi vẫn tập được, đó là thông điệp quan trọng nhất của bài viết này.

Vì vậy, hãy sáng tạo và thực hiện trên chiếu của bạn dù bất cứ điều gì xảy ra! Tạo không gian tốt nhất có thể và tận hưởng việc tập của bạn!

2. Chuẩn bị các phụ kiện yoga

Tất cả những gì bạn thật sự cần là một chiếu yoga, tốt nhất là không trơn trượt. Thị trường chiếu yoga rất lớn nhưng đáng đầu tư một chút tiền để có chiếc chiếu chất lượng tốt phù hợp với nhu cầu của bạn và sẽ kéo dài trong thời gian dài. Gối yoga cũng là một phụ kiện tốt nhưng trong nhiều năm, tôi đã dùng một chồng gối và chăn thay thế.

Phụ kiện và thậm chí chiếu yoga không phải là điều kiện tiên quyết để tập luyện: Tôi đã ở nơi không có chiếu yoga và tôi tìm một miếng thảm để tập luyện. Tôi đã thậm chí tập luyện trên giường trong phòng khách sạn khi không có chỗ để đặt chiếu. Hãy sáng tạo… không có lí do:)

3. Đảm bảo an toàn, tránh chấn thương

Đây là một mẹo không có lối tắt. Hãy luôn chú ý đến giới hạn của mình và đặc biệt là cơ quan dễ tổn thương của cơ thể. Các khu vực dễ tổn thương đặc biệt là đầu gối, hông, cột sống và cổ. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ cảm giác đau đớn nào, điều chỉnh, làm mềm hoặc thoát ra khỏi tư thế nếu cần. Đừng ép buộc hoặc đẩy.

Hãy luyện nóng cơ thể của bạn một cách đúng đắn trước khi thực hiện các tư thế phức tạp hơn, và hãy kiểm tra xem liệu tư thế có thoải mái hay không. Hãy đặc biệt chú ý trong quá trình chuyển đổi giữa các tư thế hoặc khi di chuyển vào hoặc ra khỏi các tư thế – đây là những khoảnh khắc có nguy cơ chấn thương vì ta thường ít chú ý đến sự sắp xếp của cơ thể.

4. Chọn phong cách yoga / lịch trình

Bạn sẽ làm gì khi bạn đứng trên chiếu yoga? Câu hỏi đầu tiên cần đặt là….. “Cơ thể và tâm trí của tôi cần gì?”

Một số hoạt động như Vinyasa Flow, để làm cho năng lượng lưu thông hoặc một số điều mềm mại và phục hồi hơn, để yên lặng cơ thể và tâm trí? Bạn tập yoga càng nhiều, bạn càng hiểu biết về hiệu ứng của các phương pháp khác nhau và bạn càng nhận ra những gì cơ thể và tâm trí cần vào các thời điểm khác nhau.

Nếu bạn chọn một lớp trực tuyến, đừng bị mắc kẹt vào việc đọc quá nhiều mô tả lớp học. Bản chất của tâm trí là tìm kiếm lớp học hoàn hảo để giải quyết mọi vấn đề. Lớp học hoàn hảo đó không tồn tại; bạn phải tự tạo ra nó. Bạn cũng có thể quyết định chọn một chương trình yoga mà chúng tôi đã tập hợp một loạt các lớp học phù hợp với nhau hoặc chọn từ danh sách phát, danh sách các lớp học các thành viên đồng nghiệp và giáo viên EkhartYoga đã biên soạn.

Hãy chọn một phong cách, giáo viên, sử dụng cụ cụ thể và thời lượng lớp học ưa thích (hoặc bất kỳ sự kết hợp nào trong số này) từ các bộ lọc trên trang lớp học, tìm một tiêu đề nói với bạn và thực hiện nó! Cách bạn làm cho lớp học hoàn hảo cho bạn là bằng cách tập luyện với ý thức đầy đủ, với ít sự kháng cự nhất có thể. Nếu có phần mà bạn không thích, hãy thở qua nó và quan sát phản ứng của bạn. Hãy nhớ rằng cách bạn phản ứng trên chiếu sẽ lan tỏa ra cách bạn phản ứng trong cuộc sống hàng ngày. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng sẽ gặp phải những tình huống bạn không thích và quyết định không thay đổi hoặc không thể thay đổi. Hãy nhớ lời của Pattabhi Jois – “Hãy tập luyện và mọi thứ sẽ đến”.

Theo thời gian, việc tập yoga của bạn trên chiếu sẽ dạy bạn nhường nhịn hơn và hơn nữa cho những gì đang tồn tại. Bạn sẽ học được dừng lại sự kháng cự đối với những gì đang có và dừng cố gắng thay đổi mọi thứ. Tiếp theo, bạn sẽ có thể áp dụng quan điểm đó nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Sự bình yên từ việc chấp nhận sự tồn tại sẽ rất tuyệt vời, tôi hứa đấy.

5. Luôn thư giãn với Savasana

Rất quan trọng để cơ thể có thời gian để thư giãn trong Savasana sau buổi tập yoga. Hệ thần kinh cần thời gian để tiếp nhận những lợi ích mà nó đã đạt được trong quá trình tập luyện. Nếu không, bạn có thể cảm thấy lo lắng không cần thiết sau một buổi tập yoga, đặc biệt sau một buổi tập yoga căng thẳng.

6. Tập luyện yoga thường xuyên

Ngay cả việc tập yoga một lần một tuần cũng mang lại lợi ích! Ba lần một tuần là tốt, mỗi ngày cũng tốt. Điều gì hoạt động với bạn? Nếu việc đạt được mục tiêu quan trọng với bạn, thì thực hiện mục tiêu tập yoga ba lần một tuần, có thể làm được và tự hào về thành công của bạn, hơn là đặt mục tiêu tập yoga hàng ngày và cảm thấy tồi tệ nếu bạn chỉ tập ba lần một tuần. Cảm giác thất bại thường chỉ khiến bạn bỏ qua việc tập luyện hơn. Vì vậy, hãy trung thực, đặt mục tiêu thực tế và làm những gì bạn có thể. Một buổi tập yoga trong 10 phút vẫn là một buổi tập luyện và chắc chắn được tính vào.

7. Thưởng thức việc tập luyện của bạn!

Đừng vượt qua giới hạn của bạn; nếu bạn không thích việc tập luyện yoga, bạn sẽ không bao giờ duy trì nó. Điều đó nên là điều bạn mong đợi làm. Có thể thử một phong cách yoga hoặc giáo viên khác nếu bạn cảm thấy yoga đang trở thành một công việc.

8. Vì vậy, cùng tập luyện, mọi thứ sẽ đến…

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Related Posts

Chất liệu các loại thảm yoga chống trượt tốt nhất cho mỗi tư thế

Đối với tôi, một chiếc thảm yoga không chỉ đơn thuần là nơi thực hiện các động tác yoga mà còn là nơi tôi tập trung vào…

Cách Lập Kế Hoạch & Tổ Chức Một Kỳ Nghỉ Yoga Thành Công

Bạn muốn biết cách tổ chức một kỳ nghỉ yoga? Hướng dẫn bước từng bước của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần…

Yoga tại nhà: 9 mẹo để tập yoga tại nhà

Luyện tập yoga hàng ngày tại nhà có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, tăng năng suất làm việc, giữ bình tĩnh và hạnh phúc suốt…

Lợi ích sức khỏe của Yoga và Thiền định

Yoga và Thiền định là những hoạt động dựa trên ý thức tỉnh, giúp giảm thiểu tiêu cực và cải thiện sức khỏe cơ thể. Theo Tạp…

Tự học Yoga: Tư thế Chim bồ câu – Từ cơ bản đến nâng cao

Yoga là một hình thức tập thể dục tự nhiên tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, tư…

5 Loại Yoga Khác Nhau và Lợi Ích Của Chúng

Trước khi tôi bắt đầu tập yoga, tôi biết rằng nó có lợi – nhưng tôi không chắc chắn lợi ích đó như thế nào hoặc tại…