Du lịch Hưng Yên: Khám phá những điểm đến thú vị không thể bỏ qua

Rate this post

Hưng Yên, một vùng đất tuyệt đẹp với phong cảnh thiên nhiên và di sản văn hóa của vùng đồng bằng Sông Hồng. Du lịch Hưng Yên sẽ đưa bạn đến những địa điểm với lịch sử và văn hóa độc đáo. Dưới đây là những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên mà bạn không thể bỏ qua.

Phố Hiến

Phố Hiến là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên. Đây từng là trung tâm buôn bán sầm uất nhất cả nước. Ngày nay, Phố Hiến thu hút du khách bởi những công trình kiến trúc cổ kính như chùa Hiến, chùa Chuông, văn miếu Xích Đằng, đền Mẫu và hồ Bán Nguyệt.

Làng Nôm

Làng Nôm, nằm ở xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, là một điểm đến du lịch không thể bỏ qua. Đây là một ngôi làng cổ với lịch sử hàng trăm năm tồn tại. Làng Nôm vẫn còn giữ được nhiều công trình kiến trúc cổ kính. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm một không gian yên bình và cổ kính.

Đền Chử Đồng Tử

Đền Chử Đồng Tử là một điểm đến tâm linh nổi tiếng thu hút rất đông du khách. Đền Chử Đồng Tử thực ra là hai ngôi đền khác nhau, một ở thôn Đa Hòa, xã Bình Minh và một ở thôn Yên Tĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu. Cả hai ngôi đền này đều thờ Chử Đồng Tử. Vào ngày 10, 11 và 12 tháng 2 âm lịch hàng năm, lễ hội tưng bừng diễn ra tại đây.

Đền Mẫu

Đền Mẫu là một ngôi đền cổ kính nằm tại Phố Hiến. Phía trước ngôi đền là hồ Bán Nguyệt với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đến tham quan đền Mẫu, bạn có cơ hội ngắm nhìn các cây xanh, cây si cổ thụ có tuổi đời gần 1000 năm.

Chùa Hiến

Chùa Hiến là một ngôi chùa cổ kính từ thời nhà Trần. Tham quan chùa Hiến, bạn sẽ được ngắm nhìn bức tượng Phật cổ và cây nhãn Tổ được trồng từ thế kỷ thứ 16.

Văn miếu Xích Đằng

Văn miếu Xích Đằng là một di tích lâu đời, nằm ở phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên. Nơi đây bảo quản 9 tấm bia cổ ghi danh các nhà khoa bảng xưa.

Phố Nối

Phố Nối không kém phần hấp dẫn so với Phố Hiến. Nơi đây nổi tiếng với khu di tích đại danh y Lê Hữu Trác cùng nhiều ngôi đền, chùa cổ kính như chùa Lãng, chùa Thái Lạc và đền thờ danh tướng Lý Thường Kiệt. Bạn còn có cơ hội thăm quan những làng nghề lâu đời như làng đúc đồng, chạm bạc và làm tương bần.

Như vậy, khi đến Hưng Yên, đừng bỏ qua những điểm đến thú vị này. Hưng Yên đang chờ bạn khám phá!

Nguồn: Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Related Posts

Bệnh viện quận 11: Những điều cần biết về đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là gì?Có thể bạn quan tâm Chăm sóc bệnh nhân chạy thận nhân tạo chu kỳ Tác Nhân Gây Ra Bệnh Sốt Xuất…

10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Suy Thận: Không Ngủ Tốt, Huyết Áp Cao, Sưng Chân…

Có thể bạn quan tâm Bệnh bạch cầu: Tìm hiểu căn bệnh nguy hiểm Tác Nhân Gây Ra Bệnh Sốt Xuất Huyết: Điều Bạn Cần Chú Ý…

Làm gì khi cảm thấy đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn?

Bạn có từng trải qua cảm giác đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn? Đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang…

Đau bao tử nặng: Những triệu chứng và nguyên nhân bạn cần biết

Giới thiệu Bạn có bao giờ gặp phải cảm giác đau ở vùng dạ dày không? Đau bao tử luôn là vấn đề thường xuyên xảy ra…

Bệnh chàm – Sự thật về loại bệnh không lây nhiễm này

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt NamCó thể bạn quan tâm Bí quyết giảm run tay hiệu quả tại…

Đau hạ sườn trái – Biểu hiện của những căn bệnh cần lưu ý

Nhiều người thường gặp phải cảm giác đau ở vùng hạ sườn trái. Có thể đau phía trước hoặc sau, thậm chí đau thắt và nặng hơn…