Kinh Diệt trừ dịch bệnh – Nhật ký cứu vớt

Rate this post

Trong câu truyện tranh “Đỉnh Núi Tuyết” tập 18, biên soạn bởi TT. Thích Chân Quang, chúng ta được tìm hiểu về một câu chuyện vô cùng ý nghĩa về giúp đỡ, và gieo niềm tin vào cuộc sống. Câu chuyện như một lời nhắc nhở cho chúng ta về trách nhiệm của mỗi người để làm sạch và cai trị những tật xấu trong xã hội, cũng như những bệnh tật trong cơ thể mình.

Hoàng tử Mahali và lời cầu cứu

Vào một năm ít mưa, thành phố Vesali của xứ Licchavi đang chịu sự cạn kiệt nước mưa. Nền nông nghiệp gặp khó khăn, khiến những trận hạn hán liên tiếp và dịch bệnh xuất hiện. Hoàng tử Mahali đã đến gặp Vua và hội đồng hoàng tộc, nhấn mạnh rằng lỗi do những người trong hoàng tộc Vesali không chịu lắng nghe và học hỏi từ Giáo pháp của Thế Tôn. Hoàng tử Mahali đã cam kết rằng nếu hoàng tộc Vesali kính trọng thỉnh cầu sự giúp đỡ từ Thế Tôn Gotama, tai ương sẽ mau chóng tan đi. Vua đã đồng ý cho Hoàng tử Mahali đến với Vương xá, gặp Vua Bình Sa để mời Thế Tôn Gotama.

Phật nhận lời và đi cứu rỗi

Thiên nhiên bắt đầu phản ứng khi Phật và các Tỳ Kheo đến gần biên giới Licchavi. Mây đen kịt, sấm chớp vang rền và mưa từ trên cao tuôn xối. Vua và triều thần vui mừng, còn Đức vua già cảm động rơi lệ và quỳ xuống cầu nguyện. Mọi người đổ ra đường, vui mừng nhảy múa dưới cơn mưa. Nước mưa tiếp tục rơi, các con suối chảy trở lại và đồng ruộng bắt đầu ướt sũng.

Lời thuyết giảng và dạy bài Kinh

Sáng hôm sau, Phật đã gọi các Tỳ Kheo và giao cho họ nhiệm vụ dạy bài Kinh này đến dân chúng Vesali để tiêu trừ bệnh tật. Một người hỏi liệu liệu tụng Kinh như vậy có thể chữa khỏi bệnh không. Một trong số Tỳ Kheo trả lời: “Hãy tụng Kinh này trước, sẽ giúp bạn trị bệnh. Khi bạn khỏe mạnh, hãy đến nghe Thế Tôn giảng dạy để hiểu rõ hơn.”

Sự tái sinh và hy vọng mới

Trong cung điện, Hoàng tử Mahali và phái đoàn đã quay trở về và kể lại sự cứu vớt. Hoàng tử cảm thấy cảm động và vui mừng khi thấy đồng ruộng trở nên xanh tươi, nước chảy trở lại và không còn ai bị bệnh tật nằm đợi chết ở ven rừng. Hoàng tử đã cử hành lễ dâng cúng khu vườn Đại Lâm (Mahavana) của mình cho Thế Tôn để làm nơi trú ngụ mỗi khi Thế Tôn ghé thăm Vesali.

Kết thúc đầy xúc động

Vua hân hoan chấp nhận và kêu gọi mọi người đến Đại Lâm để nghe Phật thuyết pháp. Tại Đại Lâm, Phật đã thuyết pháp về sự tồn tại của năm Châu Báu khó tìm thấy trong cuộc sống. Sau buổi thuyết pháp, nhiều hoàng tử xứ Licchavi quyết định đi tu hành. Phật chỉ đạo Tôn giả Kimbila ở lại Vesali để hướng dẫn và giúp đỡ những Tỳ Kheo này cho đến khi họ trở nên vững chắc.

Phật và các Tăng chúng đã rời Vesali, được dân chúng đồng lòng tiễn đưa. Câu truyện này để lại trong lòng mọi người niềm hy vọng, sự tái sinh và niềm tin vào giáo lý của Phật, đồng thời khơi dậy lòng tốt và trách nhiệm của mỗi người trong xã hội.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam.

Related Posts

Bệnh viện quận 11: Những điều cần biết về đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là gì?Có thể bạn quan tâm Bệnh Hiểm Nghèo: Nhìn Từ Góc Độ Tài Chính Ngứa lòng bàn tay, bàn chân – Hiểu…

10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Suy Thận: Không Ngủ Tốt, Huyết Áp Cao, Sưng Chân…

Có thể bạn quan tâm Triệu Chứng Sốt Xuất Huyết Ở Người Lớn: Tìm Hiểu Về Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị 10 căn bệnh nguy hiểm…

Làm gì khi cảm thấy đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn?

Bạn có từng trải qua cảm giác đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn? Đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang…

Đau bao tử nặng: Những triệu chứng và nguyên nhân bạn cần biết

Giới thiệu Bạn có bao giờ gặp phải cảm giác đau ở vùng dạ dày không? Đau bao tử luôn là vấn đề thường xuyên xảy ra…

Bệnh chàm – Sự thật về loại bệnh không lây nhiễm này

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt NamCó thể bạn quan tâm Hình Ảnh Bệnh Tay Chân Miệng: Tất Cả…

Đau hạ sườn trái – Biểu hiện của những căn bệnh cần lưu ý

Nhiều người thường gặp phải cảm giác đau ở vùng hạ sườn trái. Có thể đau phía trước hoặc sau, thậm chí đau thắt và nặng hơn…