CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – Tra cứu bảo hiểm y tế nhanh chóng và hiệu quả!

Rate this post

4 cách tra cứu bảo hiểm y tế năm 2022

Tra cứu bảo hiểm y tế là cách để bạn có thể biết và kiểm tra thông tin bảo hiểm y tế của mình. Dưới đây là 4 cách tra cứu bảo hiểm y tế nhanh chóng và hiệu quả được cung cấp miễn phí bởi cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

1. Tại sao phải tra cứu bảo hiểm y tế?

Tra cứu bảo hiểm y tế giúp bạn biết được các thông tin về bảo hiểm y tế của mình như quá trình tham gia, thẻ và mã số thẻ bảo hiểm y tế, quyền lợi đóng và hưởng bảo hiểm y tế và nhiều thông tin hữu ích khác. Dưới đây là 4 cách tra cứu thông tin bảo hiểm y tế hoàn toàn miễn phí do cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam cung cấp:

  1. Tra cứu thông tin bảo hiểm y tế trên thẻ BHYT.
  2. Tra cứu bảo hiểm y tế trực tuyến trên cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
  3. Tra cứu thông tin bảo hiểm y tế trên ứng dụng Bảo hiểm xã hội số VssID.
  4. Tra cứu bảo hiểm y tế qua tổng đài bảo hiểm y tế.

Khi cần tra cứu thông tin bảo hiểm y tế, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết các cách tra cứu dưới đây.

2. 04 cách tra cứu bảo hiểm y tế năm 2023

Có nhiều cách để bạn có thể tra cứu thông tin bảo hiểm y tế của mình. Dưới đây là 04 cách tra cứu thông dụng nhất năm 2023.

Cách 1: Tra cứu thông tin qua thẻ bảo hiểm y tế

Thẻ bảo hiểm y tế hiện nay được sử dụng theo 2 hình thức là thẻ BHYT giấy và thẻ BHYT điện tử. Thông qua thông tin trên thẻ bảo hiểm y tế, bạn có thể biết được các thông tin BHYT hữu ích như thông tin cá nhân, mã số thẻ bảo hiểm y tế, nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu và giá trị sử dụng thẻ BHYT.

1.1 Tra cứu mã số thẻ bảo hiểm y tế

Đối với thẻ BHYT theo mẫu mới, mã thẻ BHYT gồm có 10 ký tự số cũng chính là mã số BHXH được in trên mặt trước của thẻ.

Đối với thẻ BHYT theo mẫu cũ, mã thẻ BHYT là dãy gồm 10 số cuối trong dãy gồm 15 ký tự cũng được in trên mặt trước của thẻ.

1.2 Tra cứu mức hưởng bảo hiểm y tế

Mức hưởng BHYT được thể hiện bằng ký hiệu là ký tự số hoặc chữ cái áp dụng đối với cả 2 mẫu thẻ mới và cũ. Theo Quyết định 1351/QĐ-BHXH, tương ứng với từng ký tự, người tham gia BHYT sẽ được Quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh theo các mức ưu đãi khác nhau.

1.3 Tra cứu giá trị sử dụng của thẻ BHYT

Giá trị sử dụng của thẻ BHYT được in trên mặt trước của thẻ và thể hiện rõ thời điểm thẻ bắt đầu có hiệu lực sử dụng và thời điểm đủ 5 năm liên tục.

Cách 2: Tra cứu bảo hiểm y tế bằng CMND

Bạn có thể sử dụng số CMND/CCCD của mình để tra cứu thông tin bảo hiểm y tế trên Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Cách này giúp bạn biết được mã số thẻ bảo hiểm y tế, giá trị sử dụng của thẻ BHYT và điểm thu đại lý thu BHYT gần nhất.

Cách 3: Tra cứu bảo hiểm y tế trên VssID

VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội số của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Bạn có thể tra cứu thông tin bảo hiểm y tế trên VssID như mã số thẻ bảo hiểm y tế, hình ảnh thẻ BHYT điện tử, quá trình tham gia BHYT, lịch sử sổ khám chữa bệnh BHYT và tra cứu tổ chức dịch vụ thu BHYT.

Cách 4: Tra cứu bảo hiểm y tế qua tổng đài bảo hiểm y tế

Số tổng đài bảo hiểm y tế của Bảo hiểm xã hội Việt Nam là 19009068. Bạn có thể liên hệ với tổng đài bảo hiểm y tế để tra cứu và giải đáp trực tuyến về các quyền lợi đóng và hưởng bảo hiểm y tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ qua số 024 37899999 trong giờ hành chính.

Đó là 4 cách tra cứu bảo hiểm y tế nhanh chóng và hiệu quả được cung cấp miễn phí bởi Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tra cứu thông tin bảo hiểm y tế dễ dàng và thuận tiện.

Related Posts

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Tin tức về cách trị tiểu đường tại nhàCó thể bạn quan tâm Cây sa kê: Một viên thuốc tự nhiên cho sức khỏe Tin tức: Bệnh…

Hôi nách và những cách tự nhiên giải quyết

Mùi cơ thể là điều phổ biến và mỗi người có một mùi riêng. Mùi này phụ thuộc vào tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi chia thành…

Bệnh sán chó ở người: Nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa

Có thể bạn quan tâm Cây thạch anh – Mang lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe Công dụng tuyệt vời của cây đuôi chuột…

Nâng cao cảnh giác trước những rủi ro từ trái nhàu tuyệt vời!

Cũng giống như các phương thuốc khác, trái nhàu khi được sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ điều…

8 cách chữa thủy đậu ở người lớn nhanh nhất và an toàn

Bạn đang tìm kiếm cách chữa thủy đậu ở người lớn một cách nhanh chóng và an toàn? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những…

Trinh nữ hoàng cung – Thần dược trong Y Học Cổ Truyền Việt

Trinh nữ hoàng cung là một loại dược liệu được sử dụng từ lâu trong y học truyền thống. Với những tác dụng đã được chứng minh…