Thiết Bị Đo Dinh Dưỡng Đất Trong Nông Nghiệp: Giải Pháp Cho Nông Dân Hiện Đại

Rate this post

Từ xưa, bà con nông dân đã trông trồng, bón phân và chăm sóc cây trồng dựa vào kinh nghiệm. Tuy nhiên, với tình hình thời tiết bất thường và việc lạm dụng phân bón hóa học, đất trồng ngày càng nghèo dinh dưỡng.

Độ pH đất trồng, còn được gọi là độ phản ứng của đất, ảnh hưởng đến sự phát triển và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng. Nếu không điều chỉnh đúng pH trước khi bón phân, cây sẽ không hấp thụ được chất dinh dưỡng và phân bón cũng trở nên vô ích.

Thiết bị đo dinh dưỡng đất trong nông nghiệp
Thiết bị đo dinh dưỡng đất trong nông nghiệp

Nhưng hiện nay, việc kiểm tra pH đất không còn khó khăn như trước nữa. Bằng một máy đo pH đất nhỏ gọn, bà con nông dân có thể kiểm tra pH đất mọi lúc mọi nơi.

Với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các máy kiểm tra đất như đo pH, đo độ ẩm, đo nhiệt độ, đo độ dẫn điện (EC)… đã được thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, mang theo bất cứ đâu và cho kết quả chính xác và nhanh chóng.

Để hỗ trợ công việc nông nghiệp dễ dàng hơn, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách các loại máy đo đất trong nông nghiệp. Đây là những thiết bị giúp xác định chỉ số pH của đất, mức độ màu mỡ của đất, thời điểm bón phân hay bổ sung dinh dưỡng.

1. Máy đo pH đất Takemura DM13

 • Model: DM-13
 • Nhà sản xuất: Takemura
 • Xuất xứ: Nhật Bản

Máy đo pH đất DM13 - Hãng Takemura
Máy đo pH đất DM13 – Hãng Takemura

Máy đo pH đất DM13 là máy đo pH chuyên dụng, không sử dụng điện, có khoảng đo từ 3 – 8 pH và độ phân giải 0,2 pH. Sản phẩm này cho kết quả nhanh chóng và thuận tiện.

2. Máy đo pH và độ ẩm đất DM15

 • Model: DM-15
 • Nhà sản xuất: Takemura
 • Xuất xứ: Nhật Bản

Máy đo pH và độ ẩm đất DM15
Máy đo pH và độ ẩm đất DM15

DM15 là máy đo pH và độ ẩm đất, hoàn toàn không sử dụng điện. Sản phẩm này có cả 2 chức năng đo pH và đo độ ẩm trong cùng một máy, giúp người dùng thao tác tiện lợi và tiết kiệm thời gian khi kiểm tra pH và độ ẩm đất trồng.

3. Máy Đo pH Đất Hanna HI99121

 • Model: HI 99121
 • Hãng sản xuất: Hanna Instruments – USA
 • Xuất xứ: Rumani

HI99121 là máy đo pH cầm tay trực tiếp trong đất. Với đầu dò pH và nhiệt độ tiền khuếch đại HI1292D, người dùng có thể kiểm tra độ pH trực tiếp của đất hoặc sau khi pha bùn đất với nước khử ion. HI1292D có mũi hình nón, chắc chắn có thể đâm trực tiếp vào đất ẩm hoặc mềm. Đối với các loại đất cứng hơn, có thể sử dụng mũi khoan nhựa để đâm xuyên mặt đất.

4. Máy đo độ ẩm đất Lutron PMS-714

 • Model: PMS-714
 • Hãng sản xuất: Lutron – Đài Loan

Máy đo độ ẩm đất Lutron PMS-714
Máy đo độ ẩm đất Lutron PMS-714

Máy đo độ ẩm đất Lutron PMS-714 được thiết kế để đo độ ẩm của đất và các vật liệu tương tự. Sản phẩm này có khả năng đo độ ẩm chính xác, thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng.

5. Máy Đo Độ Ẩm Đất EXTECH MO750

 • Model: MO750
 • Hãng sản xuất: Extech – Mỹ
 • Xuất xứ: Đài Loan

Máy đo độ ẩm đất MO750
Máy đo độ ẩm đất MO750

Máy đo độ ẩm đất Extech MO750 là lựa chọn lý tưởng cho việc đo độ ẩm đất và được sử dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp trồng trọt và chăm sóc cây cảnh.

6. Thiết Bị Đo Độ Ẩm Đất Cầm Tay MPKit

 • Model: MPKit
 • Hãng sản xuất: ICT – Úc

MPKit là thiết bị đo độ ẩm đất cầm tay, có thể đo nhanh lượng ẩm trong đất (VSW%). Đầu dò độ ẩm đất MP406 được sử dụng để đo ở những độ sâu khác nhau và hiển thị kết quả trên bộ ghi dữ liệu MPM160. Kết quả đo được lưu trữ trên MPM160 và có thể tải về máy tính.

7. Máy Đo Độ Dẫn Điện Trong Đất Hanna HI98331

 • Model: HI98331
 • Hãng sản xuất: Hanna – Rumani

Máy đo độ dẫn điện trong đất HI98331
Máy đo độ dẫn điện trong đất HI98331

Máy đo độ dẫn điện trong đất HI98331 được thiết kế để đo lường độ dẫn nước trực tiếp trong đất. Bút cầm tay này có chức năng đo nhiệt độ và tự động bù trừ nhiệt độ khi đo độ dẫn với một bộ cảm biến kết hợp trong đầu dò.

Để đảm bảo độ chính xác cao hơn hoặc đo tại vùng đất đá có thể làm hỏng điện cực, có thể sử dụng dung dịch làm mềm đất HI7051M.

Các máy đo độ ẩm, đo pH và đo độ dẫn điện trong đất là những công cụ rất đơn giản và cần thiết cho bà con nông dân trước khi quyết định bón phân hoặc cải tạo đất. Vì vậy, chúng tôi mong rằng các sản phẩm này sẽ giúp ích cho công việc nông nghiệp của quý khách.


Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Related Posts

Dinh dưỡng trong thai kỳ: Ăn gì để thai nhi phát triển toàn diện?

Trình bày: Bác sĩ Huỳnh Kim Vân – Khoa Phụ Sản – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ SÀI GÒNCó thể bạn quan tâm Thành phần dinh…

Đừng bỏ qua những chất dinh dưỡng quan trọng này

Thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn. Một chế độ ăn uống…

Suy dinh dưỡng: Nguyên nhân, chẩn đoán và cách điều trị hiệu quả

Hãy cùng tìm hiểu về suy dinh dưỡng – tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe. Đây là vấn đề…

Dấu hiệu cho biết cây trồng thiếu dinh dưỡng

Cây trồng cũng cần chất dinh dưỡng để tồn tại và phát triển, không chỉ cần ánh sáng mặt trời, nước, carbon dioxide và oxy như chúng…

Dinh dưỡng trong thai kỳ: Bổ sung chất dinh dưỡng đúng cách

Dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng trong quá trình mang thai. Việc bổ sung đầy đủ và đúng cách các chất dinh dưỡng sẽ mang…

Top 8 cửa hàng bán cháo dinh dưỡng tại Cần Thơ mà trẻ em yêu thích!

Cháo dinh dưỡng không chỉ là món ăn khoái khẩu cho trẻ em mà còn là sự lựa chọn của nhiều người bị bệnh hoặc suy nhược…