Mổ đẻ kiêng ăn gì các bà bầu sau sinh nên biết
Mổ đẻ kiêng ăn gì theo đúng chuẩn khoa học?

Mổ đẻ kiêng ăn gì? Hay sinh mổ kiêng ăn gì? Là câu hỏi được rất nhiều chị em có ý định sinh mổ mong muốn biết. Việc kiêng khem đúng đắn sẽ giúp cho vết thương mau lành, không để lại các di chứng hậu sản không mong muốn.

Mổ đẻ kiêng ăn gì khoa học
Mổ đẻ kiêng ăn gì đúng?

Trong bài viết lần này Chuyengiasuckhoe.org sẽ giúp các bạn vấn đề: Mổ đẻ kiêng gì? Để từ đó giúp các chị em phụ nữ sau sinh mổ biết cách và được người thân cho ăn các thức ăn đúng, khoa học. Từ đó giúp lợi sữa, nhanh chóng phục hồi vết thương cũng như sức khỏe của bản thân.

Mổ đẻ kiêng ăn gì tốt cho sức khỏe của mẹ?

Tại sao cần biết mổ đẻ kiêng ăn gì?

Sau sinh mổ, cơ thể mẹ phải trải qua quá trình dao kéo để mổ tách, lấy bé ra khỏi cơ thể. Chẳng khác gì sinh thường, mổ đẻ mặc dù được gây mê trong quá trình sinh mổ nhưng sau sinh vẫn phải chịu những đau đớn và khó chịu.

Cũng giống như việc sinh thường như gãy 20 chiếc xương sườn thì việc chăm sóc sau sinh mổ cũng cần cẩn trọng. Nếu không sẽ dẫn đến việc vết thương của các mẹ khó lành, dễ bị viêm nhiễm hoặc để lại vết sẹo xấu xí… Chính vì vậy việc tìm kiếm các biện pháp để nhanh chóng bình phục là rất quan trọng. Đặc biệt là vấn đề ăn uống.

Vì vậy, sau sinh mổ các mẹ cần thực hiện kiêng khem đúng cách để nhanh chóng bình phục lại cơ thể. Sau đó đảm bảo cơ thể khỏe mạnh để cung cấp sữa đảm bảo cho bé. Cụ thể dưới đây là những điều các chị em nên biết sinh mổ nên kiêng ăn gì đúng đắn và khoa học. Đừng bỏ lỡ những điều ngay sau đây nhé!

Mổ đẻ kiêng ăn gì tốt cho sản phụ sau sinh?

Những thứ chị em sau sinh mổ nên kiêng ăn là:

 • Không ăn các loại thức ăn gây sắc tố đen vì khiến vết sẹo sâu hơn, khó lành hơn.
 • Bạn cũng nên tránh các loại thức ăn có tính hàn. Bởi các loại thức ăn hàn có thể gây ra sự ức chế và khiến máu bị ngưng tụ, khó lưu thông. Chính điều này sẽ khiến cho vết mổ khó lành hơn. Một số thực phẩm có tính hàn cao như: Ốc, cua hay rau đay…
 • Nên tránh các loại thức ăn khiến cho sẹo khó lành, khiến việc mưng mủ dễ xảy ra. Đó là các loại thực phẩm như: Rau muống, gạo nếp hay lòng trắng trứng…
Mổ đẻ kiêng ăn gì tránh xa đồ nếp
Mổ đẻ kiêng ăn gì không ăn đồ nếp
 • Các chị em cũng nên hạn chế các loại thức ăn nhiều dầu mỡ. Đặc biệt là các loại da, móng giò hoặc thịt mỡ…
 • Ngoài ra, các loại thực phẩm như: Các đồ ăn cay nóng, các chất kích thích, thức ăn chưa chín như các loại gỏi, các loại thức ăn dễ gây ra các dị ứng, huyết áp cao…đều được khuyến cáo là không nên ăn.

Mổ đẻ kiêng ăn gì và cần ăn gì?

Các loại thực phẩm mổ đẻ kiêng ăn những gì như trên các bạn đều có thể nhanh chóng đưa vào danh sách hạn chế cho sản phụ. Ngoài các thực phẩm nên tránh, nên kiêng khem thì những thực phẩm sau đây nên cho các chị em mổ đẻ ăn:

 • Tăng cường cho cơ thể mẹ ăn các loại chất đạm, hàm lượng sắt cao như: Các loại thịt cá như thịt lợn và thịt bò…
 • Bổ sung cho cơ thể mẹ nhiều rau xanh để đáp ứng đủ các vitamin, chống táo bón.
Mổ đẻ kiêng ăn gì tốt cho cơ thể mẹ?
Mổ đẻ kiêng ăn gì? Cần ăn nhiều rau xanh
 • Cần cho sản phụ bổ sung các thức ăn lợi tiêu, dễ tiêu như: Các loại súp hoặc cháo, sữa chua…

Ngoài ra, các bạn cũng có thể hỏi chính các bác sỹ điều trị để biết được sinh mổ nên kiêng ăn gì? Được ăn gì? Họ sẽ giúp cho mẹ và biết được sản phụ ấy sau sinh cần và nên tránh ăn gì cụ thể hơn. Bởi vì tùy theo thể trạng mà mỗi người nên ăn các loại thức ăn khác nhau.

Mổ đẻ kiêng ăn gì và vận động, sinh hoạt ra sao?

Không chỉ cần kiêng khem ăn uống, các hoạt động, thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng cần được thường xuyên thực hiện. Có như vậy thì sau khi vết thương lành các chị em mới nhanh chóng bình phục. Cũng như có sức khỏe tốt hơn.

Trong đó, các bạn cần lưu ý những điều như sau:

 • Chỉ vận động và làm việc nhẹ nhàng trong khoảng 6 tuần khi sinh.
 • Có thể đi bộ nhẹ nhàng để nhanh chóng đẩy sản dịch ra hết khỏi cơ thể. Điều này cũng giúp cho cơ thể mẹ nhanh chóng bình phục hơn.
 • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, luôn luôn giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái.
 • Về vấn đề sinh hoạt vợ chồng, các bạn cần kiêng khem quan hệ khoảng 2 tháng. Thời gian đó mới đủ để cơ thể người phụ nữ lấy lại sức khỏe. Tránh sau này gặp các vấn đề sau sinh khó khăn khác.

Như vậy, trên đây là những điều các bạn cần biết về mổ đẻ kiêng ăn gì? Hi vọng rằng những vấn đề mổ đẻ kiêng ăn những gì trên đây đã giúp các bạn biết được cách chăm sóc bản thân, chăm sóc vợ, con…của mình được tốt hơn. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần được giúp đỡ nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *