tiêm nâng mũi có ảnh hưởng gì không

Bạn đang muốn chỉnh hình mũi nhưng lo lắng một vấn đề không rõ nâng mũi có ảnh hưởng gì không? có tác động đến tướng số trong tương lai không? Nhằm giúp bạn có thể hiểu rõ tác động của nâng mũi thẩm mỹ, trong bài viết này, chuyengiasuckhoe.org sẽ phân tích dựa trên 4 yếu tố quan trọng: tướng số, sức khỏe, tâm lý và thẩm mỹ. Để đánh giá chính xác những tác động của việc nâng mũi thẩm mỹ.

Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Nâng/Sửa mũi có phá tướng không?

Bạn lo lắng không rõ sửa mũi phá tướng hay ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn? Thực tế, nâng mũi có tác động đến vận mệnh về sau của bạn.

Tùy vào dáng mũi đã được chỉnh sửa mà mức độ ảnh hưởng có thể tốt hoặc xấu. Trong thực tế, có người đổi vận giàu sang như nam thần Đức Phúc, có người lại bị nâng mũi hỏng do chọn cơ sở không chất lượng dẫn vận mệnh rẽ theo hướng xấu.

Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng gì không

Việc sửa mũi phá tướng hay đổi vận hoàn toàn do bạn lựa chọn dáng mũi và địa chỉ thẩm mỹ. Để bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết sau đây.

Trong tướng số như thế nào là tướng mũi?

Theo thuyết nhân tướng học và kinh dịch thì chiếc mũi có ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp, tình duyên và con cái. Chiếc mũi được gọi là đẹp khi và chỉ khi:

 • Sống mũi: thẳng, thon gọn, cao ráo từ gốc mũi trán cho đến chóp mũi, sống có độ lướt phẳng thì người này có sức bật lớn trong sự nghiệp, đặc biệt là hậu vận.
 • Đầu mũi: Tròn đầy, bóng mượt thể hiện cho tiền tài, danh vọng, con cái đuề huề, giỏi giang
 • Cánh mũi: Nở nang vừa phải, cân xứng với sống mũi, lỗ mũi không hiện cho thấy chủ nhân có cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Những người có dáng mũi đẹp theo đúng chuẩn tướng số sẽ có tiền vận thuận lợi, được nhiều người giúp đỡ, sự nghiệp lên như diều gặp gió, hậu vận mở rộng, tiền tài như nước, con cái đuề huề, giỏi giang.

Những dáng mũi nào nên chỉnh sửa?

Nhiều người lo lắng việc sửa mũi phá tướng, ảnh hưởng đến vận mệnh tốt của họ. Theo các nhà nhân tướng học, việc nâng mũi phá tướng hay không còn tùy thuộc dáng mũi và tổng thể khuôn mặt.

Ví dụ: Nếu mũi của bạn đẹp nhưng mắt, cằm, gò má không tốt sẽ gây hạn chế cho vận tốt, ở một số người vận tốt từ mũi hoàn toàn bị áp đảo.

Vậy làm thế nào để sửa mũi đổi vận như nam thần Đức Phúc? Đầu tiên, bạn cần lưu ý các trường hợp không nên sửa dáng mũi, tránh việc nâng mũi thay đổi tướng số:

 • Các dáng mũi tài lộc: mũi rồng, mũi mật treo, mũi sư tử ….
 • Khuôn mặt phú quý: Đây là trường hợp mũi của bạn rất xấu nhưng về tổng thể toàn khuôn mặt lại tạo thành thế phú quý.

sửa mũi có ảnh hưởng đến tướng số

Một số người có chiếc mũi xấu nhưng tổng thể khuôn mặt tạo hình thành thế phú quý, phúc đức thì không nên chỉnh hình phá tướng. Khuôn mặt phú quý xuất hiện tương đối ít, trong triệu người mới có một.

Trong trường hợp còn lại, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa mũi như bình thường. Quan điểm tướng số cho rằng mũi thẳng cho cơ thể tràn trề sinh khí, còn mũi lệch lạc thì sức sống khó phát triển, làm gì cũng không thông.

Vì vậy nếu mũi bạn bị gồ, vẹo, lệch, thấp, đầu mũi to, cánh mũi bị phì đại thì nên chỉnh hình thành dáng mũi tiêu chuẩn của tướng số.

Về sức khỏe, nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Thủ thuật chỉnh hình mũi ngày càng phát triển. Số lượng người đi nâng mũi năm 2017 tăng gấp 63 lần so với năm 2010 và 350 lần so với năm 2000.

Ở Việt Nam, trung bình cứ 10 người sẽ có 1 người chỉnh hình mũi. Không chỉ đơn giản về lí do thẩm mỹ, nhiều người chỉnh hình mũi còn vì các tác động TÍCH CỰC sau:

Dễ dàng thở hơn

Những người có chiếc mũi lệch, vẹo, thấp thường có ống thở nhỏ, không cân bằng dẫn đến lượng không khí khi hít vào, thở ra khó khăn.

Bạn cần phải tốn nhiều sức hơn mới có thể cung cấp đủ oxi cho cơ thể. Tình trạng này là một trong những nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi, khả năng liền vết thương chậm …

sửa mũi phá tướng

Ống khí thẳng, cao, thoáng sẽ hỗ trợ bạn hít thở tốt hơn, cung cấp nhiều oxi cho cơ thể mà không tốn sức

Nâng mũi sẽ giúp bạn giải quyết toàn bộ vấn đề này. Nhiều người chia sẻ với chúng tôi rằng họ cảm thấy cơ thể họ nhẹ nhàng như đang bay vậy.

Họ không cần phải cố hít quá nhiều không khi như trước nữa, khoang mũi rộng, thẳng giúp họ chỉ cần dùng sức ít hơn trước đó 5 lần là đủ lượng oxi cần thiết.

Ngoài ra, việc hoạt động thể thao của họ tốt hơn hẳn. Trước khi nâng mũi, việc có ống thở nhỏ, vách ngăn lệch khiến các hoạt động mạnh khó khăn hơn do không cung cấp đủ oxi. Tuy nhiên, sau khi sửa mũi, sức chịu đựng khi hoạt động mạnh tăng lên hẳn.

Loại bỏ hoàn toàn triệu chứng ngủ ngáy

Ống thở ở mũi được nắn thẳng giúp không khí ra vào thuận lợi hơn, không cần đi qua nhiều khúc đoạn như trước.

Như vậy bạn sẽ không phát ra tiếng khi ngủ nữa, tình trạng phát ra tiếng ngáy cũng được khắc phục hoàn toàn. Tất nhiên, nếu bạn bị ngáy do nguyên nhân khác như thừa cân, uống rượu, thuốc lá thì nâng mũi không giúp được bạn.

Chất lượng giấc ngủ tăng mạnh

Có thể bạn không biết, mỗi đêm con người có khoảng 2 tiếng chìm vào giấc ngủ sâu.

Đối với những người có vấn đề về hô hấp thì thời gian này sẽ rút ngắn lại, đồng nghĩa với thời gian não thực sự nghỉ ngơi cũng bị rút ngắn lại. Những người này thường bị uể oải khi ngủ dậy, trí nhớ kém, khó tập trung công việc.

Nhiều người sau nâng mũi cảm thấy bất ngờ khi giấc ngủ được cải thiện. Hãy tưởng tượng, mỗi sáng tỉnh dậy, bạn ở trong trạng thái tỉnh táo, tập trung, tràn đầy năng lượng, nhiều cảm hứng hơn.

Thêm nữa, khi giấc ngủ chất lượng hơn, não của bạn sản sinh liên kết dữ liệu nhanh và tăng khả năng ghi nhớ hơn.

Giảm tình trạng bệnh xoang

Khi phân tích nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe, chúng ta không thể bỏ qua một lợi ích to lớn dành cho người bị xoang.

Bạn cũng biết, một trong những nguyên nhân gây ra bệnh xoang cấp và mãn tính là tình trạng lệch vách ngăn mũi. Khi nâng mũi, bác sỹ sẽ chỉnh hỉnh vách ngăn này cho thẳng để nâng mũi, hỗ trợ người bị bệnh xoang.

Thay đổi tố chất giọng

Khi bạn nói thì luồng hơi từ trong sẽ đi qua vòm họng, răng, lỗ mũi … để tạo thành các âm hưởng khác nhau. Chỉnh hình lỗ mũi sẽ giúp giọng của bạn thanh thoát hơn, nhẹ nhàng hơn và bay bổng hơn.

Với những lợi ích về sức khỏe tuyệt vời ở trên thì bạn đã có thể giải đáp cho câu hỏi vì sao có quá nhiều người đi nâng mũi đến vậy.

Lợi ích cho sức khỏe và thẩm mỹ là quá lớn khiến họ đưa ra quyết tâm thay đổi mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng cho một ca nâng mũi 60 phút để cải thiện sức khỏe của mình chưa?

nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không

Nâng mũi không chỉ tăng độ thẩm mỹ mà còn giúp bạn khỏe mạnh hơn

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích tốt cho sức khỏe thì cũng có nhiều trường hợp khách hàng gặp phải nguy hiểm của nâng mũi, rủi ro thẩm mỹ như nhiễm trùng, tụt sống, lệch sống…

Những rủi ro này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn hiện tại và sau này. Bản thân dịch vụ nâng mũi không có hại mà là do địa chỉ nâng mũi của bạn không đủ đảm bảo gây sai sót. Hãy tỉnh táo lựa chọn cơ sở nâng mũi tốt nhất để gửi gắm ước nguyện làm đẹp của mình.

➦ Xem thêm: nâng mũi có được vĩnh viễn không?

Về tâm lý, sửa mũi có ảnh hưởng gì không?

Những người có tiềm năng nâng mũi thường khá nhút nhát trong giao tiếp vì họ không hài lòng, thậm chí là ghét chiếc mũi của mình.

Điều này thể hiện rõ nhất trong các list ảnh của họ. Những người không tự tin về vẻ ngoài của mình, đặc biệt là chiếc mũi thì họ thường lẩn tránh ống kính.

Những người còn lại thì luôn chọn những vị trí đẹp nhất của bức ảnh để khoe góc trực diện hoặc góc nghiêng “thần thánh” mà cô gái mũi đẹp nào đều muốn thể hiện.

Phẫu thuật tạo hình mũi thành công sẽ giúp bạn hài lòng, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Theo một nghiên cứu về việc nâng mũi có ảnh hưởng gì đến tâm lý khách hàng, chúng ta thấy được:

 • 42% cảm thấy vô cùng hài lòng. Họ thấy cuộc sống hoàn toàn thay đổi. Họ đi đến đâu cũng được chú ý, khen ngợi và đón nhận nhiều ánh mắt thưởng thức.
 • 36% cảm thấy khá hài lòng. Họ nhận thấy rằng việc giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày phát triển theo một hướng tích cực.
 • 13% cảm thấy tốt. Họ cảm thấy tự tin hơn khi đứng trước máy ảnh, sẵn sàng chụp mọi góc mặt đều khiến bản thân nổi bật với chiếc mũi mới.
 • 8% cảm thấy không hài lòng. Họ cho rằng mũi của họ thay đổi không quá nhiều khiến tâm lý của họ không thoải mái.
 • 1% cảm thấy thật tệ. Chiếc mũi hoàn toàn không thay đổi theo mong muốn ban đầu. Nó khiến mọi chuyện tệ hơn.

Thật dễ dàng cảm nhận được sự hạnh phúc, vui vẻ của những người đã thực hiện nâng mũi. Họ đã dành rất nhiều thời gian để ghét dáng mũi ban đầu của mình cũng như chịu đựng việc bị chê bai, dè bỉu, tuy nhiên bây giờ, tâm lý của họ chỉ còn sự tự tin và thỏa mãn.

Tâm lý này có thể tạo lực đẩy tích cực trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của họ như đời sống cá nhân và xã hội, công ty, sức khỏe tinh thần, tình cảm và nhiều hơn nữa.

Đọc đến đây, có lẽ bạn sẽ tự hỏi chỉnh hình mũi có ảnh hưởng mức độ nào đến thẩm mỹ mà lại tạo ra tâm lý như vậy. Những nghiên cứu và phân tích về thẩm mỹ dưới đây của chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời.

Nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không?

Chúng ta đều biết rằng sau phẫu thuật chỉnh hình mũi bạn sẽ trở nên đẹp hơn nhưng chúng ta khó có thể đánh giá chính xác mức độ tác động của nâng mũi đến thẩm mỹ khuôn mặt bạn.

Thực tế, quan niệm về làm đẹp luôn là khái niệm trừu tượng. Do vậy, chúng tôi đưa ra một cuộc nghiên cứu nhỏ với 300 người được lựa chọn ngẫu nhiên, độ tuổi trải dài từ 18 – 60, số lượng nam nữ là bằng nhau.

Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng gì không

Khách hàng trẻ và đẹp lên trông thấy sau khi phẫu thuật nâng mũi

Những người tham gia không biết mục tiêu của cuộc nghiên cứu. Họ chỉ được hỏi đúng 2 câu: Người trong ảnh bao nhiêu tuổi và đánh giá mức độ đẹp của họ ở mức thang từ 1 đến 10 (10 = rất đẹp, 1 = rất xấu).

Kết thúc nghiên cứu, chúng tôi nhận được kết quả như sau:

Các khách hàng sau nâng mũi được đánh giá trẻ hơn tuổi thật khoảng 2 tuổi

Điểm số đánh giá vẻ đẹp cho thấy những người sau nâng mũi được +1,5 điểm, người lớn tuổi sẽ tăng nhiều điểm hơn người trẻ. Giải thích cho hiện tượng này các chuyên gia đánh giá là do chiếc mũi bị lão hóa được thay thế bằng chiếc mũi bóng mượt, có độ lướt tự nhiên, thon gọn sẽ tạo hiệu ứng trẻ hóa tốt hơn.

Bảng nghiên cứu tác động của nâng mũi đến thẩm mỹ với 10 khách hàng ngẫu nhiên

Từ kết quả nghiên cứu nâng mũi có ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ, ta có thể thấy nhan sắc của tất cả mọi người đều thay đổi. Họ trở lên đẹp hơn và trẻ hơn với chiếc mũi mới.

Lời giải đáp cho câu hỏi nâng mũi có ảnh hưởng gì không đã được trả lời chi tiết trên cả 4 phương diện: tướng số, tâm lý, sức khỏe và thẩm mỹ.

Phẫu thuật mũi có ảnh hưởng gì không? Những băn khoăn thường gặp

Phẫu thuật nâng mũi can thiệp phức tạp làm thay đổi cấu trúc dáng mũi nên tâm lý chung của khách hàng lo lắng về một số vấn đề tướng số, ảnh hưởng sức khỏe là điều bình thường.

Phẫu thuật thẩm mỹ có thay đổi tướng số?

Theo nhân tướng học, tướng mạo của một người thể hiện phần nào vận mệnh tương lai. Tuy không hoàn toàn chính xác nhưng không thể phủ nhận rằng diện mạo đẹp hay xấu ảnh hưởng không nhỏ tới số phận của con người.

Đặc biệt trong thời đại hiện nay thì “tốt gỗ tốt cả nước sơn” là điều con người đang hướng tới.

Chính vì vậy, đối với những người sinh ra không được ưa nhìn, kém duyên dáng lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ: nâng mũi, cắt mí mắt, … để trở nên xinh đẹp hơn cũng là điều hoàn toàn bình thường. Về mặt tướng số, phẫu thuật thẩm mỹ tác động một phần tới thay đổi cuộc đời con người.

Tất yếu, ngoài việc thẩm mỹ trở nên xinh đẹp thì thay đổi tướng số phải phụ thuộc vào tính cách, trí tuệ, nỗ lực phấn đấu của bản thân mới có thể đi tới thành công.

Sửa mũi nhiều lần có sao không?

Về mặt sức khỏe, quá trình nâng mũi không ảnh hưởng gì nên sửa mũi nhiều lần sẽ không làm hoạt động chức năng của mũi bị tác động.

Tuy nhiên, bác sĩ không khuyến khách hàng hàng sửa mũi nhiều lần (trong thời gian ngắn) trừ những trường hợp bắt buộc được chỉ định.

 • Mũi hỏng tại các cơ sở Spa hoạt động trái phép
 • Mũi từng nâng bị biến chứng: lệch, vẹo, tụi sụn, lộ sóng
 • Mũi bị biến dạng do phẫu thuật, từng sửa nhưng không thành công

Tiêm nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Tiêm nâng mũi là phương pháp không phẫu thuật nên không ảnh hưởng tới sức khỏe, xác suất nguy hiểm trong và sau khi thực hiện rất thấp.

Kĩ thuật sử dụng một ống kim tiêm siêu nhỏ chuyên dụng tác động vào mô da vùng mũi, đảm bảo không có bất kì xâm lấn vùng tế bào, cấu trúc xương mũi nên độ an toàn cao.

tiêm nâng mũi có ảnh hưởng gì không

Chỉ tiêm nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ được cấp phép, có chuyên khoa mũi chuyên sâu

➦ Xem thêm: nâng mũi bằng sụn tự thân là gì?

Lưu ý: Tiêm nâng mũi chỉ được đảm bảo an toàn trong điều kiện chất làm đầy sử dụng chất lượng cao, được kiểm định rõ ràng và thực hiện bởi bác sĩ chuyên sâu về thẩm mỹ mũi.

Trường hợp cơ sở chưa được cấp phép, chất làm đầy không rõ nguồn gốc, bác sĩ chưa có giấy phép hành nghề sẽ gây ra nhiều hậu quả cho người thực hiện.

Sửa mũi có cần hay có nên xem tướng không?

Hiện nay, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được sử mũi ảnh hưởng tới thay đổi vận mệnh. Tất cả những thông tin về thuật tướng số chỉ mang tính chất tham khảo.

Vì vậy, sửa mũi có cần xem tướng không phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Trường hợp khách hàng tin vào tướng số thì có thể xem tướng về dáng mũi thích hợp vừa đảm bảo hai yếu tố: đẹp, phong thủy. Tốt nhất, khách hàng cân nhắc thấu đáo giữa hai yếu tố thẩm mỹ và tướng số để quyết định sửa mũi hay không tránh lạm dụng thẩm mỹ hoặc quá “mê tín”.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp quý vị hiểu hơn về vấn đề nâng mũi có ảnh hưởng gì không.