Chuẩn bị cho khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga của bạn vào năm 2024 [9 điểm quan trọng]

Rate this post

Yoga đã trở thành một phần trong cuộc sống của tôi suốt 13 năm qua và tôi đã rèn luyện thường xuyên trong khoảng 5 năm. Dạy học luôn là một phần trong gia đình tôi và tôi rất vui mừng khi nhận ra rằng tôi đã tìm thấy nghề dạy yoga của mình. Trước khi tôi tham gia khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga 200 giờ với All Yoga, tôi không biết những gì sẽ xảy ra, mặc dù có rất nhiều bài viết và đánh giá trực tuyến về cách học viên tiềm năng nên chuẩn bị cho một khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga.

Dù có một vài người bạn xung quanh tôi đã hoàn thành khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga của mình và đã cho tôi những gợi ý về cách chuẩn bị cho khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga, cấu trúc của mỗi khóa đào tạo Yoga khác nhau và tôi ước rằng mình có được nhiều gợi ý hơn về những gì tôi nên làm để chuẩn bị cho 3,5 tuần “intensive” này.

how to prepare for yoga teacher training

1. Những kỳ vọng của bạn – Làm thế nào để chuẩn bị cho khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga vào năm 2024

Từ “intensive” đã khiến tôi sợ hãi. Hai tuần trước khi khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga của tôi bắt đầu, tôi đã không duy trì sự kiên nhẫn trong việc tập thể dục nên tôi cảm thấy xấu hổ với bản thân mình. Tôi cảm thấy không đủ xứng đáng để trở thành huấn luyện viên Yoga và tôi nghi ngờ khả năng của mình.

Ban đầu, tôi nghĩ rằng khóa học sẽ tập trung 80% vào việc tập thể dục và chỉ có 20% là lý thuyết nhưng tôi đã sai. Yoga không chỉ đơn giản là việc tập thể dục, nó còn liên quan đến lịch sử, triết học và giải phẫu. Quan trọng nhất, tôi được nhắc nhở rằng yoga dành cho mọi người.

Mẹo: Hãy sẵn lòng tiếp thu kiến thức và đối mặt với những thách thức. Khi bạn sẵn lòng tiếp thu kiến thức và đối mặt với những thách thức sắp tới, tâm trí của bạn tự nhiên sẽ có một quan điểm mở về cách giải quyết tình huống bạn sắp đối mặt.

yoga teacher training

2. Cấp độ thể lực của bạn

Bạn không muốn gặp khó khăn trong 100% tập thể dục vì đó là lúc bạn có thể bị thương. Thực hành thường xuyên trong một thời gian sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng cơ thể của mình và có thể dạy bạn cách điều chỉnh những động tác cụ thể theo nhu cầu của bạn.

Mẹo: Hãy kiên nhẫn và duy trì việc tập thể dục ít nhất 3 tháng trước khi tham gia khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga. Thực hành thể lực mạnh mẽ sẽ giúp bạn đối phó với việc tập thể dục 3 giờ mỗi ngày trong 6 ngày trong tuần. Điều này có nghĩa là bạn nên tập thể dục ít nhất 3 ngày mỗi tuần, 2-3 giờ mỗi ngày. Nếu bạn thực hành các động tác mà khóa học bạn tham gia chuyên về, điều này không chỉ giúp bạn ghi nhớ thứ tự mà còn giúp điều chỉnh cơ thể cho việc tập thể dục trong khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga sắp tới.

Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký trong khoảng thời gian ít hơn 3 tháng trước khóa học của bạn và bạn không có một thực hành thể lực kiên định, đừng bị đe dọa. Hãy giữ một thái độ tích cực và học cách điều chỉnh để bạn có thể thay đổi các buổi học để phù hợp với cơ thể của bạn và đồng thời tăng cường thực hành của bạn trong suốt khóa học.

3. Thuốc bạn uống

Có nhiều khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga được tổ chức ở các quốc gia xa nhà của bạn, nơi thuốc không có sẵn như một cách thông thường. Do đó, việc chuẩn bị một số loại thuốc cơ bản chẳng hạn như thuốc cảm lạnh, tiêu chảy và chống viêm là rất quan trọng.

Các khóa học thường diễn ra trong vòng 6 ngày trong tuần với 1 ngày nghỉ. Các buổi học thường bắt đầu từ khoảng 7h30 sáng và kết thúc vào lúc 6 giờ tối. Bạn đã không có nhiều thời gian để khám phá nơi bạn tham gia khóa đào tạo. Điều cuối cùng bạn muốn xảy ra là mắc bệnh vào tuần cuối của khóa học, điều đó có thể ảnh hưởng đến kỳ thi cuối cùng của bạn.

yoga teacher training tips

4. Ngân sách giặt là của bạn

Nếu bạn đang tham gia khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga Ashtanga Vinyasa, đặc biệt là ở một quốc gia nhiệt đới như Bali, thì sẽ là một lựa chọn khôn ngoan khi bạn đề ra một ngân sách giặt là. Hãy chuẩn bị để thay đổi quần áo ít nhất hai lần một ngày và mang quần áo của bạn để giặt 2-3 lần một tuần tùy thuộc vào lượng quần áo bạn mang theo.

Mẹo: Mang theo quần áo chất liệu nhẹ để chúng khô nhanh. Một số bạn học của tôi đã giặt quần áo của mình trong chậu vì họ lo lắng về chất lượng dịch vụ giặt ủi địa phương. May mắn thay, tôi đã tìm thấy một cửa hàng giặt là tốt (cả giặt bằng máy và tay) mà không làm hỏng quần áo của tôi nên tôi đã gửi tất cả quần áo của mình đi giặt.

Ngoài ra, hãy mang đủ quần lót vì bạn muốn cảm thấy thoải mái trong quần áo của mình, đặc biệt nếu bạn đang ở trong một môi trường nóng và ẩm ướt. Sự thoải mái là quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn trong lớp và bạn muốn tập trung 100% để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào.

5. Sự điều chỉnh của bạn

Dù bạn là người mới bắt đầu hay là một người tập thể dục nâng cao, bạn có thể đã được học cách điều chỉnh một số động tác. Một số điều này có thể là do yếu tố yếu đối với những người yếu và những người khác có thể do chấn thương.

Sự tập luyện liên tục trong 6 ngày có thể làm cơ thể bạn mệt mỏi, gây ra chấn thương hoặc khiến cho những chấn thương cũ tái phát. Do đó, quan trọng nhất là hiểu rõ về cơ thể của bạn để biết cách điều chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Mẹo: Chú ý trong lúc tập thể dục thường xuyên khi giáo viên điều chỉnh cho học viên. Ngay cả khi bạn không bị chấn thương hoặc yếu đối, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc điều chỉnh, điều mà bạn sẽ học trong phiên thảo luận về asana trong khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga của bạn.

prepare yoga teacher training

6. Những sự bất an của bạn

Điều đó có thể là ngoại hình của bạn, quá khứ của bạn, khả năng của bạn, v.v. Khi khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga trở nên khó khăn và bạn rời xa bạn bè và gia đình, những “khuyết điểm” theo đúng nghĩa đen của nó sẽ bắt đầu nuôi dưỡng những tư tưởng tiêu cực. Hàng ngày, chúng sẽ ám ảnh bạn và nhắc nhở bạn vì sao bạn không thể đạt được một mục tiêu nào đó.

Nhưng sự thực là không ai là hoàn hảo. Sẽ có những người luôn giỏi hơn bạn ở những điều cụ thể nào đó, nhưng bạn không được phép để điều đó ngăn bạn đạt được mục tiêu của mình. Ai cũng có thể đạt được bất kỳ điều gì trong cuộc sống. Chúng ta chỉ cần tin vào điều đó và chiến đấu hết mình. Nếu bạn muốn cái gì đó đủ mạnh, bạn sẽ làm bất cứ điều gì để đạt được điều đó.

Mẹo: Hãy sẵn lòng để trở nên mở lòng và đối diện với những gì bạn không tự tin. Hãy dùng thời gian này để chấp nhận bản thân bạn dù cho bạn là ai và yêu bản thân mình tối đa. Một khi bạn đã chấp nhận bản thân, không ai có thể sử dụng điều đó chống lại bạn.

7. Ego của bạn

Đôi khi, khi bạn nghĩ rằng bạn đã tập yoga trong một thời gian, bạn nghĩ rằng bạn đã biết tất cả về yoga. Nhưng khóa học không chỉ xoay quanh mặt vật lý của yoga. Nó liên quan đến kỷ luật, cộng đồng và tập trung. Đôi khi, đó cũng có thể là tình huống mà bạn biết cách thực hiện một động tác nhất định nhưng cơ thể của bạn không cho phép bạn làm điều đó do chấn thương. Lúc này, bạn cần tập trung vào sức khỏe của mình trước hơn là chứng minh cho chính mình hoặc người khác rằng bạn là một người tập thể dục nâng cao.

Mẹo: Sử dụng kiến thức hiện tại của bạn về yoga trong việc thực hành của bạn. Nhất định sẽ có lúc bạn cảm thấy mình bị lạc trong kiến thức mà bạn sắp học trong khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga. Đừng nóng vội với bản thân. Chấp nhận rằng việc học là một quá trình cả đời và tiếp tục tò mò với tất cả các kiến thức sắp nhận được, dù trong khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga hay sau khóa đào tạo.

how to prepare yoga teacher training

8. Những cảm xúc của bạn

Trong thế giới bận rộn này, chúng ta thường có thói quen tránh những cảm xúc của mình, đặc biệt là những cảm xúc tiêu cực. Chúng ta không có thời gian để đối diện với những cảm xúc của mình và thường giữ chúng ở một góc nhỏ sau tâm trí. Đôi khi chúng ta kiểm tra lại bản thân một lần trong khi để xoa dịu phần nào căng thẳng và có những lúc chúng ta không muốn xử lý chúng chút nào. Trong khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga, bạn sẽ có rất nhiều thời gian để thiền và có thể bạn sẽ thấy mình trong những tình huống mà những cảm xúc nổi lên.

Hãy sẵn lòng để có những cảm xúc. Bạn sẽ cảm thấy tức giận, buồn, hạnh phúc, bực bội, yêu thương, thoải mái, v.v. đôi khi tất cả cùng một lúc. Nhưng hãy nhớ rằng bạn không phải là một mình vì những gì bạn đang trải qua có thể là điều tương tự mà bạn đồng hành đang trải qua.

Mẹo: Hãy tin vào quá trình cho phép những cảm xúc của bạn nổi lên và cảm nhận mọi khoảnh khắc đó. Ghi nhớ những cảm xúc bạn đang trải qua và chấp nhận cách bạn đang cảm thấy vào thời điểm đó. Hãy sử dụng cơ hội này để hỏi mình làm thế nào bạn muốn cảm thấy sau khi thực hành và nếu có điều gì bạn muốn buông bỏ. Bạn sẽ được hướng dẫn trong quá trình thực hành, vì vậy hãy sẵn lòng nhận thức và tận hưởng quá trình tự do bản thân, hy vọng giải phóng mình khỏi bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào bị kìm nén.

9. Ý định của bạn

Cuối cùng, lý do bạn quyết định đăng ký khóa đào tạo này là gì? Có thể là để tìm hiểu thêm về yoga hoặc về bản thân, để nâng cao thực hành của bạn, chỉ muốn nhận chứng chỉ, v.v. Trong quá trình học, bạn có thể gặp khó khăn khiến bạn nghi ngờ bản thân và muốn từ bỏ. Đó là lúc bạn phải quay lại những lý do đó và nhắc mình về mục tiêu của khóa đào tạo cho bạn.

Mẹo: Nếu bạn chưa suy nghĩ về lý do bạn muốn tham gia khóa đào tạo, đây sẽ là một cơ hội tốt để tự hỏi. Trước khi bắt đầu khóa học, tìm cách nhắc nhở mình tại sao bạn đã đưa ra quyết định này để khi bạn cảm thấy nghi ngờ về chính mình, bạn sẽ được nhắc nhở về lý do duy nhất tại sao bạn chọn con đường này.

Cá nhân tôi, khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga này là một trong những quyết định tốt nhất tôi từng đưa ra trong cuộc sống. Tôi đã gặp những người tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới và tôi tự hào gọi họ là gia đình tinh thần của tôi. Sẽ có mồ hôi và nước mắt. Có thể có một ít máu và có lẽ bạn sẽ vượt qua sự sợ hãi của mình. Tôi mạnh mẽ khuyến khích bạn đăng ký khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga ngay cả khi bạn không nghĩ rằng việc giảng dạy là dành cho bạn. Đến để trải nghiệm và bạn chắc chắn sẽ học được kiến thức mà bạn chưa biết và trải qua những cảm xúc mà bạn chưa từng nghĩ rằng bạn có thể cảm nhận.

Sau khi nhận chứng chỉ huấn luyện viên Yoga, bạn sẽ trở thành một người hoàn toàn mới, hoàn toàn say mê về việc trở lại thế giới và chia sẻ kiến thức mới đã học với những người xung quanh bạn. Nếu bạn đang nghĩ về việc tham gia một khóa học yoga để hiểu mình tốt hơn, bạn đã đưa ra quyết định sáng suốt và tôi cam đoan bạn sẽ tìm hiểu rất nhiều về bản thân mình về mặt thể chất, tinh thần và tinh thần. Quan trọng nhất, hãy đặt mục tiêu ít nhất là có những thời gian vui vẻ và tôi chắc chắn bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời trong khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga của mình. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chuẩn bị cho khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga của bạn!

Nhiều tình yêu, Dawn

prepare yoga teacher training

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Related Posts

Chất liệu các loại thảm yoga chống trượt tốt nhất cho mỗi tư thế

Đối với tôi, một chiếc thảm yoga không chỉ đơn thuần là nơi thực hiện các động tác yoga mà còn là nơi tôi tập trung vào…

Cách Lập Kế Hoạch & Tổ Chức Một Kỳ Nghỉ Yoga Thành Công

Bạn muốn biết cách tổ chức một kỳ nghỉ yoga? Hướng dẫn bước từng bước của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần…

Yoga tại nhà: 9 mẹo để tập yoga tại nhà

Luyện tập yoga hàng ngày tại nhà có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, tăng năng suất làm việc, giữ bình tĩnh và hạnh phúc suốt…

Lợi ích sức khỏe của Yoga và Thiền định

Yoga và Thiền định là những hoạt động dựa trên ý thức tỉnh, giúp giảm thiểu tiêu cực và cải thiện sức khỏe cơ thể. Theo Tạp…

Tự học Yoga: Tư thế Chim bồ câu – Từ cơ bản đến nâng cao

Yoga là một hình thức tập thể dục tự nhiên tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, tư…

5 Loại Yoga Khác Nhau và Lợi Ích Của Chúng

Trước khi tôi bắt đầu tập yoga, tôi biết rằng nó có lợi – nhưng tôi không chắc chắn lợi ích đó như thế nào hoặc tại…