Dinh dưỡng hợp lý cho trẻ em tuổi học đường

Rate this post

Chú trọng dinh dưỡng cho tuổi học đường

Chất lượng dinh dưỡng cho bữa ăn là một điều mà các trường đề cao để giúp trẻ em phát triển toàn diện. Quan tâm đến vệ sinh an toàn thực phẩm không đủ, chất lượng dinh dưỡng cũng cần được đảm bảo. Trường Tiểu học Nam Hà ở Hà Tĩnh đã chú trọng công tác này.

Chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Trường Tiểu học Nam Hà hiện có khoảng 1.050 em học sinh, trong đó, gần 1.000 em đăng ký ăn bán trú. Do số lượng học sinh ăn bán trú đông, bữa ăn phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng dinh dưỡng. Trường luôn thực hiện 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn và 5 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn.

Bếp ăn nhà trường được xây dựng theo quy chuẩn bếp ăn một chiều và đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chú trọng dinh dưỡng cho tuổi học đường

Lựa chọn thực đơn cân đối dinh dưỡng

Thầy Phan Duy Thuấn, Phó Hiệu trưởng của trường, cho biết nhà trường luôn chú trọng đảm bảo bữa ăn ngon, sạch, an toàn. Ban Giám hiệu luôn giám sát chặt chẽ tất cả các khâu từ tiếp nhận thực phẩm, sơ chế, chế biến, chia suất ăn cho học sinh. Đặc biệt, trường lên thực đơn theo mùa và theo tuần để lựa chọn rau, củ, quả tươi ngon đúng mùa. Thực đơn cũng được cân đối dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Thông tin về chế độ ăn của học sinh cũng được chia sẻ với phụ huynh thông qua các nhóm Zalo để phụ huynh có thể theo dõi và cân đối dinh dưỡng cho bữa tối của trẻ khi ở nhà.

Chú trọng dinh dưỡng cho tuổi học đường

Tăng cường giáo dục dinh dưỡng và vệ sinh cá nhân

Trường Mầm non Thạch Quý có 242 học sinh đang theo học. Chế độ dinh dưỡng hằng ngày cho trẻ luôn được nhà trường chú trọng. Trường đảm bảo thực phẩm ăn đa dạng, tăng cường rau xanh, củ quả. Hơn nữa, trẻ còn được khuyến khích vận động thể chất và rèn kỹ năng ăn uống an toàn, lành mạnh. Thông tin và hình ảnh về chế độ ăn, ngủ nghỉ cũng được cập nhật trên nhóm Zalo của lớp để phụ huynh nắm bắt và góp ý kịp thời.

Chị Nguyễn Thị Thủy, phụ huynh của một học sinh tại Trường Mầm non Thạch Quý, cho biết chất lượng bữa ăn ở trường rất quan trọng đối với con em mình. Hàng ngày, con ăn bữa sáng và bữa trưa ở trường, chỉ ăn buổi tối ở nhà. Chị hài lòng với chất lượng bữa ăn mà nhà trường đang tổ chức cho các cháu.

Chú trọng dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện

Chế độ dinh dưỡng quyết định đến sự phát triển thể lực, trí lực và khả năng học tập của trẻ. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ bao gồm đủ các nhóm thực phẩm, ăn đa dạng và cân đối dinh dưỡng trong từng bữa ăn, từng ngày. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho từng nhóm tuổi cũng sẽ khác nhau.

Vì vậy, bữa ăn ở trường và ở nhà phải đảm bảo đủ chất, đảm bảo nhu cầu và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực hiện chế độ dinh dưỡng học đường hợp lý là việc rất cần thiết, không chỉ góp phần vào sự phát triển hiệu quả mà còn giúp nâng cao sức đề kháng và phòng chống bệnh cho trẻ em. Hãy tham khảo thông tin đáng tin cậy về sức khỏe và dinh dưỡng tại Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam.

Related Posts

Dinh dưỡng trong thai kỳ: Ăn gì để thai nhi phát triển toàn diện?

Trình bày: Bác sĩ Huỳnh Kim Vân – Khoa Phụ Sản – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ SÀI GÒNCó thể bạn quan tâm 5 địa chỉ…

Đừng bỏ qua những chất dinh dưỡng quan trọng này

Thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn. Một chế độ ăn uống…

Suy dinh dưỡng: Nguyên nhân, chẩn đoán và cách điều trị hiệu quả

Hãy cùng tìm hiểu về suy dinh dưỡng – tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe. Đây là vấn đề…

Dấu hiệu cho biết cây trồng thiếu dinh dưỡng

Cây trồng cũng cần chất dinh dưỡng để tồn tại và phát triển, không chỉ cần ánh sáng mặt trời, nước, carbon dioxide và oxy như chúng…

Dinh dưỡng trong thai kỳ: Bổ sung chất dinh dưỡng đúng cách

Dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng trong quá trình mang thai. Việc bổ sung đầy đủ và đúng cách các chất dinh dưỡng sẽ mang…

Top 8 cửa hàng bán cháo dinh dưỡng tại Cần Thơ mà trẻ em yêu thích!

Cháo dinh dưỡng không chỉ là món ăn khoái khẩu cho trẻ em mà còn là sự lựa chọn của nhiều người bị bệnh hoặc suy nhược…