Lao Phổi: Những Điều Cần Biết Về Bệnh Lao

Rate this post

thời gian ủ bệnh lao

Bệnh lao phổi là một căn bệnh không còn xa lạ với chúng ta. Bệnh này được gây ra bởi vi khuẩn lao MTB, tấn công vào các cơ quan, đặc biệt là phổi và hệ hô hấp [^1^]. Nó có khả năng lây truyền qua đường hô hấp từ người này sang người khác, vì vậy chúng ta cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân.

Bệnh lao gây nguy hiểm nhất là do vi khuẩn có khả năng kháng một số loại kháng sinh [^1^]. Vì vậy, việc tuân thủ đúng phác đồ điều trị do bác sĩ chỉ định là cực kỳ quan trọng để duy trì sức khỏe ổn định. Nghiên cứu cho thấy, một số trường hợp bệnh nhân có thể mắc bệnh ngay trong thời gian ủ bệnh lao [^1^].

Tìm hiểu về thời gian ủ bệnh lao

Thời gian ủ bệnh lao là thời gian bệnh tiềm tàng, khi mà bệnh nhân rất khó phát hiện ra các triệu chứng [^2^]. Thời gian ủ bệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh, v.v… [^2^]. Thường thì thời gian ủ bệnh lao kéo dài từ 4-12 tuần hoặc vài năm [^2^]. Để phát hiện kịp thời bệnh, bạn cần phải dựa vào những dấu hiệu đặc trưng của bệnh như ho kéo dài, đau ngực, chán ăn, mất cân, mệt mỏi, v.v… [^3^].

Điều trị bệnh lao hiệu quả

Điều trị bệnh lao hiện nay đã có nhiều tiến bộ và mang đến hy vọng sống cho các bệnh nhân [^4^]. Thông thường, bệnh nhân sẽ được sử dụng thuốc kháng sinh từ 6 tháng trở đi, tùy thuộc vào tình trạng bệnh và thời gian ủ bệnh lao [^4^]. Tuy nhiên, vi khuẩn lao có khả năng kháng một số loại kháng sinh, vì vậy, bệnh nhân cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị do bác sĩ chỉ định [^4^].

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC – Địa chỉ khám và điều trị bệnh

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị bệnh lao phổi, hãy ghé qua Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC [^5^]. Với hơn 24 năm kinh nghiệm, bệnh viện đã trở thành địa chỉ tin cậy trong việc khám và điều trị bệnh lao phổi [^5^]. Bệnh viện sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và được trang bị Trung tâm Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 [^5^].

Nếu bạn có nhu cầu khám chữa bệnh theo BHYT, hãy ghé qua 1 trong 2 cơ sở của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tại số 42-44 Nghĩa Dũng hoặc PKĐK MEDLATEC số 99 Trích Sài, Tây Hồ [^5^]. Bệnh viện cung cấp chương trình bảo lãnh viện phí hấp dẫn với sự hợp tác của gần 40 công ty bảo hiểm chất lượng [^5^].

Hãy trang bị cho bản thân kiến thức cơ bản về bệnh lao, triệu chứng và cách phòng tránh [^5^]. Bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người thân yêu bằng cách tự học và đi khám định kỳ. Bạn có thể xét nghiệm lao phổi tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp qua tổng đài 1900 56 56 56 [^5^].

Đọc thêm

Related Posts

Bệnh viện quận 11: Những điều cần biết về đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là gì?Có thể bạn quan tâm Viêm não virus và cách phòng tránh: Những điều cần biết Bệnh lang trắng ở trẻ sơ…

10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Suy Thận: Không Ngủ Tốt, Huyết Áp Cao, Sưng Chân…

Có thể bạn quan tâm Ngứa vùng kín nữ: Nguyên nhân và cách điều trị Biến chứng nguy hiểm của bệnh gút – Những hậu quả đáng…

Làm gì khi cảm thấy đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn?

Bạn có từng trải qua cảm giác đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn? Đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang…

Đau bao tử nặng: Những triệu chứng và nguyên nhân bạn cần biết

Giới thiệu Bạn có bao giờ gặp phải cảm giác đau ở vùng dạ dày không? Đau bao tử luôn là vấn đề thường xuyên xảy ra…

Bệnh chàm – Sự thật về loại bệnh không lây nhiễm này

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt NamCó thể bạn quan tâm Bệnh viện quận 11: Cách chăm sóc và…

Đau hạ sườn trái – Biểu hiện của những căn bệnh cần lưu ý

Nhiều người thường gặp phải cảm giác đau ở vùng hạ sườn trái. Có thể đau phía trước hoặc sau, thậm chí đau thắt và nặng hơn…