Thuốc Immunecanmix là chất trợ sinh miễn dịch tự nhiên thế hệ mới đem lại những kết quả khả quan trong tăng cường miễn dịch và tái tạo chức năng đường tiêu hóa. Với người bệnh viêm đại tràng, đây là một hoạt chất quý giá để khắc phục căn bệnh này nhờ cấu tạo nổi trội, hơn hẳn so với các dòng trợ sinh trước đó.

1. IMMUNECANMIX LÀ GÌ?

Immunecamix là sự kết hợp của hàng tỷ thành tế bào vi khuẩn siêu nhỏ peptidoglycan từ vi khuẩn Lactobacillus Rhamnosus với các phân đoạn betaglucan (1,3/1,6) từ thành tế bào nấm men Saccharomyces cerevisiae. Sự kết hợp này vừa tạo ra hỗn hợp các acid amin thiết yếu, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, vừa kích thích hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn, vừa cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột.

Đây là chất trợ sinh có cấu tạo từ thành, vách tế bào vi khuẩn và nấm men

Đặc biệt với bản chất tự nhiên đã được tinh chế theo công nghệ hiện đại đạt chuẩn GRAS nên đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Sản phẩm là thành tựu nghiên cứu do Trung tâm công nghệ sinh học (COB) thuộc viện thực phẩm chức năng (VIDS) nghiên cứu, kế thừa từ nghiên cứu của các nhà khoa học Liên Xô, Mỹ,…

2. CẤU TẠO PHÂN TỬ CỦA IMMUNECANMIX

Cấu tạo của các phân tử immunecanmix bao gồm:

2.1 Các phân tử peptidoglycan

Trong thành tế bào vi khuẩn Lactobacillus Rhamnosus, peptidoglycan được tạo nên từ sự sắp xếp xen kẽ của 2 loại acid amin là:

 • N-acetylglucosamine (NAG)
 • N-acetylmuramic acid (NAM)

Trong đó, giữa các phân tử NAM thuộc hai chuỗi polypeptide khác nhau xuất hiện các liên kết chéo tạo nên cấu trúc mạng tinh thể bền chắc.

2.2 Betaglucan 1,3/1,6

Betaglucan 1,3/1,6 là các phân đoạn trong cấu trúc thành tế bào nấm men của Saccharomyces cerevisia.

Immunecanmix là chất trợ sinh đầu tiêu có sự kết hợp hoàn hảo của cả peptidoglycan từ vi khuẩn và betaglucan (1,3/1,6) từ nấm men. Việc kết hợp này giúp bổ sung tác dụng cho nhau. Do đó, tăng cường hệ miễn dịch cho người dùng một cách toàn diện.

Immunecanmix là chất trợ sinh đầu tiên có sự kết hợp của cả thành vi khuẩn và nấm men

 3. CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG

Khi đưa vào cơ thể, các phân tử peptidoglycan và betaglucan (1,3/1,6) sẽ đóng vai trò như những kháng nguyên siêu nhỏ, kích thích các tế bào miễn dịch sản sinh lượng lớn: tế bào bạch cầu, lympho T và B, cytokine, nhân tố phá hủy khối u TNF-a, IL-1, IL-6, IL-12. Cụ thể trong đó:

Peptidoglycan: Được chứng minh có tác dụng kích thích miễn dịch trên chuột nhắt trắng nhờ:

 • Tăng nồng độ Interleukin-la, Interleukin-6, Interleukin-12, TNF-α ở máu ngoại vi.
 • Tăng đáp ứng với kháng nguyên phụ thuộc tuyến ức OA.
 • Tăng trọng lượng cơ quan lympho trung ương tuyến ức.

(1,6/1,3) Betaglucan kích thích miễn dịch với:

 • Khả năng gia tăng liên kết, kích hoạt các tế bào chuyên biệt, tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể.
 • Kích hoạt các phản ứng miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng và kiểm soát dịch bệnh.

Sự giúp sức của các yếu tố miễn dịch này là tiền đề quan trọng giúp cơ thể nâng cao đề kháng, chống lại các tác nhân gây bệnh.

4. ƯU ĐIỂM CỦA IMMUNECANMIX

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm công nghệ sinh học (COB) – Viện thực phẩm chức năng (VIDS) cho biết dòng trợ sinh miễn dịch thế hệ mới này có một số ưu điểm nổi bật như:

4.1 Dễ bảo quản

Với bản chất là thành, vách tế bào vi khuẩn và nấm men, không phải là vi khuẩn sống nên việc bảo quản rất dễ dàng (vi khuẩn sống rất nhạy với điều kiện môi trường và tuổi thọ không cao). Trong các nghiên cứu thử nghiệm ở nhiệt độ phòng, Immunecanmix thể hiện được độ bền và sự ổn định của phân tử. Vì thế người bệnh dễ dàng sử dụng và bảo quản mà không lo chất lượng sản phẩm bị suy giảm như các chế phẩm khác.

4.2 Bảo toàn hoạt tính khi đi qua môi trường dạ dày

Do đặc thù vi sinh vật rất nhạy cảm với môi trường nên đa phần các lợi khuẩn bổ sung đường uống thông thường sẽ không tồn tại qua được môi trường acid dạ dày để đến ruột non. Các hoạt chất bị suy giảm dần và không thể duy trì được tác dụng vốn có khi sử dụng.

Tuy nhiên, ở Immunecanmix thì khác. Các phân đoạn trong Immunecanmix dễ dàng vượt qua các điều kiện khắc nghiệt của acid dịch vị và không bị suy giảm hàm lượng khi đến ruột

4.3 Tuyệt đối an toàn

Được chiết xuất từ chủng vi khuẩn và nấm men có lợi và an toàn theo tiêu chuẩn GRAS nên rất lành tính và an toàn cho cơ thể con người.

4.4 Tác dụng miễn dịch vượt trội

So với các chế phẩm công nghệ sinh học cùng loại như Immunepath-IP hay ImmuneGamma, Immunecanmix có tác dụng miễn dịch vượt trội nhờ kết hợp cả betaglucan (1,3/1,6) và peptidoglycan – 2 chất kích thích miễn dịch được khoa học công nhận.

5. TÁC DỤNG CỦA IMMUNECANMIX

Sự kết hợp của peptidoglycan và betaglucan (1,3/1,6) giúp đa dạng hóa các yếu tố kích thích hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống chọi tốt với bệnh tật. Từ đó hỗ trợ người bệnh trong các trường hợp:

 • Suy giảm miễn dịch.
 • Viêm nhiễm đường tiêu hóa.
 • Nhiễm khuẩn đường hô hấp.
 • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh do virus gây ra.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh về tiêu hóa.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh dị ứng ở trẻ nhỏ, bệnh vảy nến, eczema.

6. TÁC DỤNG CỦA IMMENUCANMIX TRONG ĐIỀU TRỊ VIÊM ĐẠI TRÀNG

Immunecanmix trở thành nguyên liệu quý được sử dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh tiêu hóa nói chung cũng như viêm đại tràng nói riêng nhờ 3 tác động:

3 tác dụng điển hình của Immunecanmix với người bệnh đại tràng

6.1 Cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột

Khi đưa vào cơ thể, chất trợ sinh miễn dịch này trở thành nguồn dinh dưỡng lý tưởng nuôi dưỡng các vi khuẩn lành tính. Từ đó, giúp tăng sinh lợi khuẩn lấn át hại khuẩn, cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột.

6.2 Tái tạo, bảo vệ niêm mạc đại tràng bị tổn thương

Đây là một trong những tác dụng tuyệt vời mà Immunecanmix sở hữu – Điều mà nhiều chế phẩm điều trị và hỗ trợ điều trị viêm đại tràng hiện nay chưa làm được.

Bởi lẽ, khi bị viêm đại tràng, niêm mạc đại tràng thường bị tổn thương. Việc bổ sung Immunecanmix sẽ cung cấp Muramyl peptide (phân tử peptidoglycan có kích thước tiểu phân) cùng các acid amin thiết yếu giúp:

 • Thúc đẩy quá trình hồi phục và tái tạo niêm mạc đại tràng.
 • Tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng tại ruột non.
 • Tăng tái hấp thu nước và dưỡng chất tại ruột già.
 • Phù hợp cho các trường hợp trẻ biếng ăn, người bị viêm đại tràng cấp và mạn tính.

6.3 Kích thích hệ miễn dịch tự nhiên

Sự kết hợp của cả betaglucan (1,3/1,7) và peptidoglycan tạo nên sự đa dạng hóa các yếu tố miễn dịch, kích thích cả hệ thống miễn dịch (đại thực bào, bạch cầu trung tính, tế bào lympho…) hoạt động tốt hơn trước những tác nhân gây bệnh mạn tính, dị ứng và tự miễn. Immunecanmix được đánh giá là chất trợ sinh miễn dịch tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại.

7. CÁC ỨNG DỤNG CỦA IMMUNECANMIX

Immunecanmix được ứng dụng phổ biến trong một số ngành công nghệ thực phẩm như:

 • Thực phẩm chức năng.
 • Thực phẩm bổ sung tăng cường sức khỏe.
 • Sản phẩm đồ uống.
 • Các loại sữa chua, sữa bột, sữa công thức.
 • Sản phẩm dinh dưỡng.
 • Thực phẩm ăn nhanh, bánh kẹo,…