Lo ngại tình trạng tái bùng phát Covid-19 ở Hàn Quốc

Rate this post

Ẩn sau những nỗ lực đưa số ca nhiễm Covid-19 trong nước về mức 0 trong nhiều ngày, Hàn Quốc đang lo ngại về tình trạng tái bùng phát của dịch bệnh. Ngày 10/5, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo đã có 54 ca mắc Covid-19 liên quan tới ổ dịch trong khu vực Itaewon. Tình hình này gây nhiều lo lắng vì có thể mất kiểm soát trong thời gian tới.

Tình hình lây nhiễm mới

Tổng số 54 ca Covid-19 mới liên quan tới ổ dịch Itaewon này gồm 43 người đã tới các hộp đêm và 11 người khác có tiếp xúc với những người nhiễm bệnh. Chính một thanh niên 29 tuổi được xác định dương tính với Covid-19 đã đến năm hộp đêm và quán bar trong khu vực Tây Itaewon từ đêm 1/5 đến sáng 2/5. Trong thời gian này, hơn 1.500 người đã đến những nơi mà thanh niên này đã tới. Đáng lưu ý, anh chàng này không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với mọi người trong các quán bar và hộp đêm. Cơ quan y tế Hàn Quốc hiện chưa tìm ra nguồn lây nhiễm của bệnh nhân này.

Xử lý tình hình

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Thủ đô Seoul và tỉnh Gyeonggi đã đưa ra các biện pháp cản trở. Thị trưởng Park Won-soon yêu cầu tạm thời đóng cửa các quán bar, vũ trường và hộp đêm trên toàn thành phố. Tương tự, tỉnh trưởng tỉnh Gyeonggi Lee Jae-myung cũng áp dụng mệnh lệnh tương tự cho toàn bộ quán bar, vũ trường và hộp đêm trong vòng hai tuần. Các biện pháp này sẽ được thực hiện đến khi có thông báo mới.

Cuộc chiến với Covid-19 chưa kết thúc

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã cảnh báo về sự xuất hiện làn sóng thứ hai của đại dịch vào cuối năm nay. Ông nhấn mạnh rằng việc tái bùng phát gần đây, như ổ dịch Itaewon, đã chứng tỏ khả năng tái phát bất cứ lúc nào. Ông kêu gọi mọi người tuân thủ các biện pháp và quy tắc phòng ngừa an toàn đến khi đại dịch kết thúc và ngay cả khi trở lại cuộc sống hàng ngày.

Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Moon Jae-in thông báo rằng KCDC sẽ được nâng cấp thành Cục Quản lý và Phòng ngừa Dịch bệnh để tăng cường chuyên môn và độc lập. Ngoài ra, hệ thống ứng phó dịch bệnh sẽ được thiết lập tại các chính quyền địa phương với sự tham gia của nhiều chuyên gia hơn. Hàn Quốc cũng đặt kế hoạch thành lập các bệnh viện chuyên điều trị các bệnh truyền nhiễm và một trung tâm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm quốc gia, nhằm chuẩn bị cho làn sóng đại dịch thứ hai dự kiến sẽ xảy ra vào mùa thu hoặc mùa đông năm nay.

Để cập nhật thông tin về Covid-19 và các biện pháp phòng ngừa, hãy truy cập Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam.

Related Posts

Bệnh viện quận 11: Những điều cần biết về đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là gì?Có thể bạn quan tâm Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết Bệnh nhân ung thư có thể uống…

10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Suy Thận: Không Ngủ Tốt, Huyết Áp Cao, Sưng Chân…

Có thể bạn quan tâm Phân loại và nguyên nhân gây bệnh gan: Tìm hiểu chi tiết Trẻ sơ sinh bị viêm đường ruột: Nguy hiểm và…

Làm gì khi cảm thấy đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn?

Bạn có từng trải qua cảm giác đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn? Đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang…

Đau bao tử nặng: Những triệu chứng và nguyên nhân bạn cần biết

Giới thiệu Bạn có bao giờ gặp phải cảm giác đau ở vùng dạ dày không? Đau bao tử luôn là vấn đề thường xuyên xảy ra…

Bệnh chàm – Sự thật về loại bệnh không lây nhiễm này

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt NamCó thể bạn quan tâm Bệnh nhiễm trùng máu: Cách chữa khỏi và…

Đau hạ sườn trái – Biểu hiện của những căn bệnh cần lưu ý

Nhiều người thường gặp phải cảm giác đau ở vùng hạ sườn trái. Có thể đau phía trước hoặc sau, thậm chí đau thắt và nặng hơn…