Những dấu hiệu đặc trưng của đau dạ dày

Rate this post

Đau dạ dày là một vấn đề sức khỏe phổ biến mà nhiều người phải đối mặt hàng ngày. Vậy làm thế nào để nhận biết dấu hiệu của bệnh này? Dưới đây là một số dấu hiệu điển hình của đau dạ dày mà chúng ta nên biết.

2.2 Ăn uống kém hơn

Người mắc bệnh đau dạ dày thường có xu hướng ăn ít hơn. Điều này do thức ăn được tiêu hóa chậm, dẫn đến cảm giác chướng bụng, đầy bụng và ấm ức sau khi ăn. Bạn sẽ cảm thấy đau thượng vị, bỏng rát vùng thượng vị và buồn nôn sau khi ăn.

2.3 Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng

Triệu chứng này rất phổ biến ở những người bị đau dạ dày. Ợ chua, ợ hơi gây khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Nguyên nhân của hiện tượng này là do hoạt động của dạ dày bị rối loạn, khiến thức ăn khó được tiêu hóa. Bạn sẽ cảm thấy vị đắng hoặc chua khi thức ăn hoặc hơi lên tận họng, nhưng chỉ lên nửa chừng. Đau sẽ lan khắp vùng ức mũi hoặc sau xương ức.

2.4 Cảm giác buồn nôn, nôn

Cảm giác buồn nôn và nôn là biểu hiện của các bệnh như viêm dạ dày cấp, viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày hoặc có thể là ung thư dạ dày. Khi bạn nôn nhiều, có thể gây rách niêm mạc thực quản và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nôn nhiều cũng có thể gây mất nước và điện giải trong dịch dạ dày. Nếu tình trạng này nặng hơn, có thể gây hạ huyết áp và rối loạn tim mạch. Đau dạ dày cũng dẫn đến sự sụt cân nhanh, thiếu máu và phù nề.

2.5 Bị chảy máu tiêu hóa

Chảy máu tiêu hóa xảy ra khi máu chảy vào hệ tiêu hóa. Đây là một dấu hiệu nghiêm trọng và có thể đe dọa tính mạng của người bệnh trong thời gian ngắn. Khi bị chảy máu tiêu hóa, bạn có thể nôn ra máu tươi hoặc máu đen. Máu cũng có thể xuất hiện trong phân, có màu đỏ tươi hoặc màu đen. Bạn sẽ cảm thấy choáng váng, mờ mắt và huyết áp giảm khi mất máu nhanh.

Khi bạn gặp dấu hiệu chảy máu tiêu hóa, đừng chần chừ mà hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức để được điều trị. Dấu hiệu này có thể là biểu hiện của nhiều bệnh như viêm dạ dày cấp do sử dụng thuốc, loét dạ dày, vỡ tĩnh mạch thực quản do bệnh gan… Và nghiêm trọng hơn, có thể là ung thư dạ dày.

Chảy máu tiêu hóa là một tình trạng nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, hãy lưu ý những dấu hiệu này và tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia y tế.

Để biết thêm thông tin về sức khỏe và y tế, hãy truy cập Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam.

Related Posts

Bệnh viện quận 11: Những điều cần biết về đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là gì?Có thể bạn quan tâm Đau Đỉnh Đầu – Hiện Tượng Phổ Biến và Cách Khắc Phục 20+ Hình ảnh lưỡi người…

10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Suy Thận: Không Ngủ Tốt, Huyết Áp Cao, Sưng Chân…

Có thể bạn quan tâm Bệnh Thiếu Máu Não – Tác Động Đáng Sợ Lên Sức Khỏe Viêm phế quản mãn tính: Những điều cần biết về…

Làm gì khi cảm thấy đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn?

Bạn có từng trải qua cảm giác đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi và chán ăn? Đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang…

Đau bao tử nặng: Những triệu chứng và nguyên nhân bạn cần biết

Giới thiệu Bạn có bao giờ gặp phải cảm giác đau ở vùng dạ dày không? Đau bao tử luôn là vấn đề thường xuyên xảy ra…

Bệnh chàm – Sự thật về loại bệnh không lây nhiễm này

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt NamCó thể bạn quan tâm Mất trí nhớ tạm thời: Khi ký ức…

Đau hạ sườn trái – Biểu hiện của những căn bệnh cần lưu ý

Nhiều người thường gặp phải cảm giác đau ở vùng hạ sườn trái. Có thể đau phía trước hoặc sau, thậm chí đau thắt và nặng hơn…