7 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Tư Thế Nàng Tiên Cá (Mermaid Pose)

Rate this post

Sau mỗi tư thế yoga, chúng ta đều có thể tận hưởng những lợi ích tuyệt vời nếu chúng ta thực hiện chúng đúng kỹ thuật cùng với hơi thở êm đềm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những lợi ích tuyệt vời khi tập yoga với một tư thế thú vị mang tên “Tư Thế Nàng Tiên Cá”.

Tư Thế Nàng Tiên Cá là gì?

Tư thế Nàng Tiên Cá trông giống với tư thế Eka Pada Rajakapotasana. Khi thực hiện đúng cách, tư thế Nàng Tiên Cá giúp giảm đau hông và đặc biệt là giúp bạn thoát khỏi đau thần kinh tọa. Tuy nhiên, đây không phải là tư thế phù hợp cho những người bị chấn thương đầu gối. Đồng thời, đây là một tư thế khá mạnh mẽ và đòi hỏi thách thức, không nên thực hiện mà không có sự giám sát của người hướng dẫn có kinh nghiệm.

Hãy cùng xem cách thực hiện tư thế Nàng Tiên Cá, nhưng đừng quên chỉ thực hiện khi bạn cảm thấy thoải mái khi thực hiện Eka Pada Rajakapotasana và bạn là người tập yoga đã nâng cao kỹ năng.

Cách Thực Hiện Tư Thế Nàng Tiên Cá (Mermaid Pose):

Tư thế chuẩn bị: Bạn ngồi thẳng lưng, hai chân mở rộng trước mặt.

 1. Để bắt đầu, uốn cong đầu gối bên trái và đưa chân phải về phía mông bên trái sao cho chân phải chạm sàn và bàn chân phải chạm vào phần mông bên trái.

 2. Đặt chân trái lên sàn bên cạnh đầu gối bên phải.

 3. Đưa tay phải qua phải bên trái của đầu gối trái sao cho cẳng tay ở trên phần bắp chân. Tay phải nắm phần cổ chân hoặc ngón chân cái bên trái.

 4. Xoay thân bên trái cùng phần đầu, vai, cổ đồng thời bạn nhìn ra sau và nâng phần cằm ngang bằng với vai trái.

Hãy cố gắng giữ tư thế này trong vòng 30 đến 60 giây và lặp lại từ ba đến năm lần trong quá trình tập luyện.

Điều này chỉ tính là một lần lặp lại. Hãy thực hiện từ 5 đến 7 lần lặp lại như vậy, và thư giãn trong khoảng 15 giây sau mỗi lần.

Lợi Ích Của Tư Thế Nàng Tiên Cá:

 1. Xương chậu trở nên khỏe mạnh hơn.
 2. Giảm đau lưng và đau thần kinh tọa.
 3. Lưng dưới linh hoạt và mạnh mẽ hơn, cơ hông mở rộng.
 4. Mức độ cân bằng của cơ thể tốt hơn.
 5. Vai và ngực cảm thấy mạnh mẽ và rộng mở hơn.
 6. Kiểm soát tốt hơn những ham muốn tình dục.
 7. Xoa bóp các cơ bắp ở vùng bụng, giúp giảm căng thẳng và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Đặc biệt hữu ích cho bàng quang, lá lách, thận, gan và ruột.

Cách Sửa Lỗi:

 • Đảm bảo chân phải thẳng.
 • Giữ lưng thẳng.
 • Tay đặt sát vào thân, bàn tay cách thân 10 cm.
 • Xoay đầu về phía sau.

Chú Ý:

Không bao giờ thực hiện tư thế này nếu bạn đang gặp bất kỳ chấn thương nào liên quan đến sụn, đầu gối hoặc dây chằng. Tránh thực hiện tư thế nếu bạn có vấn đề về khớp hông hoặc vai. Luôn đảm bảo rằng bạn uốn cong đầu gối phía trước đủ để tránh chấn thương đầu gối. Giữ cho cột sống thẳng và mở rộng suốt quá trình thực hiện. Đừng ép buộc cơ thể vượt quá giới hạn của bạn. Hãy kiên nhẫn và luyện tập để tư thế trở thành hoàn hảo.

Thực hiện và kiên nhẫn – đó là hai yếu tố quan trọng để trở thành “chuyên gia” của tư thế Nàng Tiên Cá. Như đã đề cập ở đầu bài, đây không phải là tư thế phù hợp cho người mới tập, người mới bắt đầu hoặc có chấn thương đầu gối. Tuy nhiên, bạn có thể thử nếu bạn có ý chí mạnh mẽ.

Yoga là một trong những phương pháp thư giãn tuyệt vời cho cơ thể và tinh thần. Nó giúp tái tạo sức sống của cơ và khớp mà không gây mệt mỏi. Thực hiện yoga hàng ngày sẽ làm bạn trẻ trung hơn, đem lại sự an lạc và cải thiện sức khỏe. Chỉ cần 45 giây – 1 phút (nếu tăng cường 1-3 phút) cho tư thế Nàng Tiên Cá và khoảng 30 – 60 phút mỗi ngày, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự thư thái và sức khỏe tốt hơn.

Đừng bỏ lỡ ưu đãi gói tập yoga cơ bản dành cho người mới tập.

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Related Posts

Chất liệu các loại thảm yoga chống trượt tốt nhất cho mỗi tư thế

Đối với tôi, một chiếc thảm yoga không chỉ đơn thuần là nơi thực hiện các động tác yoga mà còn là nơi tôi tập trung vào…

Cách Lập Kế Hoạch & Tổ Chức Một Kỳ Nghỉ Yoga Thành Công

Bạn muốn biết cách tổ chức một kỳ nghỉ yoga? Hướng dẫn bước từng bước của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần…

Yoga tại nhà: 9 mẹo để tập yoga tại nhà

Luyện tập yoga hàng ngày tại nhà có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, tăng năng suất làm việc, giữ bình tĩnh và hạnh phúc suốt…

Lợi ích sức khỏe của Yoga và Thiền định

Yoga và Thiền định là những hoạt động dựa trên ý thức tỉnh, giúp giảm thiểu tiêu cực và cải thiện sức khỏe cơ thể. Theo Tạp…

Tự học Yoga: Tư thế Chim bồ câu – Từ cơ bản đến nâng cao

Yoga là một hình thức tập thể dục tự nhiên tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, tư…

5 Loại Yoga Khác Nhau và Lợi Ích Của Chúng

Trước khi tôi bắt đầu tập yoga, tôi biết rằng nó có lợi – nhưng tôi không chắc chắn lợi ích đó như thế nào hoặc tại…