Sự Thật Về Sừng Tê Giác và Vảy Tê Tê: Bách Bệnh Hay Đồ Thời Trang?

Rate this post

Tại buổi họp báo mới đây ở Hà Nội, các chuyên gia đã lên tiếng về tình trạng gia tăng nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã tại Việt Nam. Việc sử dụng các loài hoang dã này để làm thuốc, làm thú cưng hay làm quà tặng đã dẫn đến tình trạng săn bắn trái phép và nhập khẩu sản phẩm từ các quốc gia khác.

PGS.TS Vũ Văn Phúc, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học các Cơ quan Đảng Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết: “Chúng ta phải bảo vệ động thực vật hoang dã, giảm thiểu đến tối đa việc mua bán, vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm từ động vật hoang dã, đặc biệt là động vật hoang dã quý hiếm”.

Một khảo sát dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp đã tiến hành cho thấy 8% trong số 863 người được hỏi thừa nhận đã sử dụng hoặc mua các sản phẩm từ tê giác, voi hay tê tê trong 12 tháng gần nhất. Trong khi đó, 8% còn cho biết muốn mua những sản phẩm này trong tương lai.

Một điều đáng chú ý là công dụng của sừng tê giác hay vảy tê tê chỉ là điều mà mọi người đồn thổi. Chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh được rằng chúng có thể chữa bách bệnh như mọi người vẫn nghĩ.

Cấu trúc của sừng tê giác giống với mỏ chim và móng ngựa, với bề mặt là một vỏ bọc keratin cứng và bên trong là khối dày đặc được tạo thành từ canxi và melanin. Với những thông tin này, các nhà khoa học đã kết luận rằng chúng không có tác dụng phụ trong việc chữa bệnh.

Hãy cùng nhau bảo vệ động vật hoang dã và từ chối sử dụng các sản phẩm từ chúng. Ghé thăm Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam để cập nhật thông tin sức khỏe mới nhất và theo dõi các chương trình bảo vệ động vật hoang dã.

Related Posts

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ – Tra cứu bảo hiểm y tế nhanh chóng và hiệu quả!

Có thể bạn quan tâm Cách chữa bệnh Parkinson hiệu quả Chữa yếu sinh lý bằng rễ cau – Hiệu quả và an toàn như thế nào?…

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Tin tức về cách trị tiểu đường tại nhàCó thể bạn quan tâm Dầu dừa: 10 tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp Các…

Hôi nách và những cách tự nhiên giải quyết

Mùi cơ thể là điều phổ biến và mỗi người có một mùi riêng. Mùi này phụ thuộc vào tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi chia thành…

Bệnh sán chó ở người: Nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa

Có thể bạn quan tâm Bệnh thủy đậu: Triệu chứng, biến chứng và cách điều trị U phổi: Tổng quan về bệnh và khả năng chữa trị…

Nâng cao cảnh giác trước những rủi ro từ trái nhàu tuyệt vời!

Cũng giống như các phương thuốc khác, trái nhàu khi được sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ điều…

8 cách chữa thủy đậu ở người lớn nhanh nhất và an toàn

Bạn đang tìm kiếm cách chữa thủy đậu ở người lớn một cách nhanh chóng và an toàn? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những…