Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không ai cũng cần biết

Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không là điều rất nhiều các chị em tìm kiếm. Vậy nếu hết kinh một ngày nếu thực hiện quan hệ có khiến việc mang thai xảy ra? Để giúp các chị em gỡ rối vấn đề này, bài viết sau đây của Chuyengiasuckhoe.org sẽ giúp các bạn trả lời.

Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không, thời gian cụ thể
Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không chị em nên biết

Có lẽ câu chuyện khi vừa mới hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không sẽ rất mới mẻ. Cũng chưa thật nhiều bạn biết. Dù vậy, để đảm bảo không xảy ra những vấn đề đáng tiếc thì chúng tôi tin rằng các bạn cần đọc kỹ thông tin trong bài viết sau đây.

Hiểu rõ chu kỳ kinh nguyệt của bản thân

Điều trước hết các chị em cần làm là tìm hiểu và nắm rõ được chu kỳ kinh nguyệt của chính mình. Từ đó mới tìm hiểu đến liệu vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?

King nguyệt ở mỗi chị em là không đồng đều, có người đúng chu kỳ, có người không. Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt của chị em đều trải qua diễn biến như sau đây:

  • Một chu kỳ kinh nguyệt thường sẽ kéo dài từ 28 cho đến 30 ngày (một số chị em có chu kỳ lên đến 35 ngày).
  • Thời gian hành kinh căn cứ theo chu kỳ sẽ kéo dài từ 3 đến 5 ngày.
  • Thời gian rụng trứng là khoảng thời gian nằm giữa của chu kỳ. Nó được tính từ ngày 14 đến ngày 16.

Khả năng thụ thai sẽ rất cao trong thời kỳ rụng trứng. Do đó nếu quan hệ trong thời gian này cần sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để hạn chế những rủi ro đáng tiếc.

Hiểu rõ chu kỳ kinh nguyệt của bản thân cũng như các kiến thức về quan hệ tình dục cần thiết để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?

Khi quan hệ sau 1 – 2 ngày hết kinh nguyệt nếu không có sử dụng các biện pháp an toàn thì vẫn có thể có thai. Dù cho xác xuất không cao nhưng tỉ lệ thụ thai vẫn khá cao. Đặc biệt đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì gần như không thể không chú ý sử dụng các biện pháp quan hệ an toàn nếu chưa thật sự mong muốn có con.

Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không nên hiểu thế nào
Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không cần hiểu rõ

Trả lời câu hỏi: “Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?” Câu trả lời là vẫn có khả năng. Nguyên nhân là bởi vì:

Chu kỳ kinh nguyệt có biến động nhất định

Nếu quan hệ tình dục, các chị em đều sẽ đạt đến khoái cảm nhất định. Do đó, cơ thể sẽ tiết ra hóc môn sinh dục cao hơn. Do đó khiến cho chu kỳ kinh nguyệt có sự biến động nhất định.

Có thể buồng trứng sẽ bị kích thích, khiến trứng rụng sớm hơn. Từ đó khiến cho kỳ kinh nguyệt của chị em không còn đúng như trình tự ban đầu. Chính vì vậy nếu không sử dụng các biện pháp quan hệ an toàn khi thực hiện quan hệ thì nguy cơ mang thai vẫn tiềm ẩn lớn.

Tinh trùng có khả năng tồn tại nhất định trong cơ thể nữ giới

Thời gian tinh trùng có thể sống sót trong cơ thể nữ giới thường là 24h. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp có điều kiện thuận lợi thì thời gian này có thể tăng lên rất cao khoảng 72h.

Như vậy, tinh trùng vẫn có cơ hội để đợi những trứng chưa rụng để kết hợp và thụ thai. Từ đó khiến nguy cơ mang thai vẫn có thể có như bình thường.

Cá biệt nhiều chị em có số ngày hành kinh dài, chu kỳ kinh nguyệt ngắn

Thời gian hành kinh của các chị em không đồng đều. Thời gian hành kinh trung bình là từ 2 – 7 ngày. Tuy vậy, có nhiều chị em có thời gian hành kinh kéo dài hơn từ 7 – 10 ngày. Vì vậy, chị em đừng chủ quan nếu có quan hệ tình dục trong thời gian này nhé!

Ngoài ra, nhiều chị em chỉ có chu kỳ khoảng 21 – 22 ngày/ chu kỳ kinh nguyệt. Như vậy, khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt khoảng 1 – 2 ngày thì việc mang thai là hoàn toàn có thể xảy ra.

Các thời điểm có nguy cơ mang thai trong chu kỳ kinh nguyệt

Có 3 thời điểm mang thai trong chu kỳ kinh nguyệt mà chị em nên chú ý như sau đây:

Thời điểm nguy cơ cao nhất

Đây là thời điểm dễ có nguy cơ mang thai nhất. Thời gian được tính từ ngày rụng trứng trừ hoặc cộng thêm 5 ngày. Nếu các cặp vợ chồng mong muốn có con nhanh chóng thì đừng quên canh thời điểm này nhé. Còn đối với những ai chưa mong muốn có con thì cần cẩn trọng và có biện pháp phòng tránh thai phù hợp.

Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không hiểu đúng ra sao?
Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không câu trả lời là gì?

Thời điểm an toàn mang tính tương đối

Thời gian sẽ được tính từ thời điểm trứng sắp rụng. Thời điểm này tuy có chút an tâm hơn nhưng do tinh trùng có thể sống tốt trong môi trường âm đạo trong điều kiện tốt từ 3 – 5 ngày. Do vậy, tinh trùng vẫn có khả năng chờ đến khi trứng rụng để kết hợp và dẫn đến khả năng thụ thai.

Thời điểm an toàn tuyệt đối

Thời gian được xem như an toàn trong chu kỳ là thời điểm giao thoa giữa thời điểm nguy hiểm và bắt đầu một chu kỳ mới. Tuy nhiên thời điểm an toàn tuyệt đối này chỉ đúng đối với những chị em có chu kỳ đúng, ổn định. Do vậy, nếu không thuộc dạng trên chị em đừng xem thường bất kỳ thời điểm nào nhé!

Như vậy, chúng tôi vừa đem đến cho các bạn những điều nên biết về vấn đề: Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Mong rằng những điều trên đây của chúng tôi có thể giúp các bạn có kiến thức tốt để trang bị cho chính mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *