Cùng Thực Hiện 10 Bài Tập Yoga Giảm Cân Toàn Thân Trong 7 Ngày

Rate this post

Bạn có tin rằng giảm cân bằng Yoga là dễ dàng và tự nhiên không? Nếu có, hãy thử ngay 10 bài tập Yoga giảm cân toàn thân trong 7 ngày ngay tại nhà của bạn và kiểm chứng nhé. Đây là những tư thế Power Yoga (hay còn gọi là cardio Yoga) có khả năng giúp bạn đốt cháy mỡ cực tốt và làm săn chắc các cơ bắp trên toàn thân. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng giảm bớt vài ký đó.

Do nhu cầu ngày càng tăng, kỹ thuật Power Yoga đang được áp dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, vì đây là một kỹ thuật khá đặc biệt, bạn cần phải tập qua vài lớp cơ bản trước khi bắt đầu.

Hướng Dẫn Cách Tập Yoga Giảm Cân Toàn Thân Trong 7 Ngày

Một lần nữa, tôi muốn nhắc lại rằng đây là kỹ thuật Power Yoga cực kỳ đặc biệt, vì vậy bạn cần phải theo sát từng chi tiết và hướng dẫn để tăng tối đa sức mạnh và giảm thiểu các chấn thương nhé. Đừng quên tham khảo cách tập Yoga giảm cân hiệu quả nhất nhé!

1. Tư Thế Nằm Xả Hơi

Đây là cách tập Yoga giảm béo toàn thân cấp tốc cực tốt cho vùng bụng, hay còn gọi là Pawanmuktasana. Nằm ngửa lưng trên sàn. Nâng chân phải thẳng lên tạo góc 90 độ. Gập cẳng chân phải lại và ép đùi vào bụng. Ôm cẳng chân bằng 2 tay và ép chặt vào bụng. Sau đó thả ra. Lặp lại tương tự cho chân trái. Thậm chí bạn có thể thực hiện tư thế này bằng cả 2 chân cùng lúc.

Tư thế nằm xả hơi

2. Tư Thế Rắn Hổ Mang

Đây là một bài tập tuyệt vời để giúp làm tăng vòng 3 và làm săn chắc cơ bụng. Nằm úp người xuống sàn, hai bàn tay úp xuống sàn sát 2 bên ngực. Nâng thân người trên lên, ngực hướng về phía trước, vẫn giữ bụng trên thảm. Nghiêng về phía sau càng nhiều càng tốt. Giữ yên như vậy trong 1 phút, sau đó từ từ quay trở lại vị trí ban đầu.

Tư thế rắn hổ mang

3. Tư Thế Cánh Cung

Dhanurasana là một cách tập Yoga đốt cháy mỡ bụng và làm săn chắc các múi cơ, tay và chân. Nằm úp xuống. Gập 2 chân từ gối và nâng ra phía sau người. Cong lưng và cố gắng giữ hai chân bằng 2 tay. Giữ yên càng lâu càng tốt và sau đó thả ra. Thư giãn.

Tư thế cánh cung

4. Tư Thế Duỗi Người Bên

Bài tập Yoga giảm cân toàn thân này tăng nhịp tim, đốt cháy calo và giúp giảm mỡ hai bên thân người. Đứng thẳng người trên sàn, hai tay duỗi thẳng 2 bên thân người, lòng bàn tay hướng vào người. Nâng 2 tay ra sau lưng và chắp lại. Bắt đầu gập người sang bên phải. Tiếp tục lặp lại cho bên trái và thư giãn.

Tư thế duỗi người bên

5. Tư Thế Chiến Binh I

Virbhadrasana là một bài tập Power Yoga giảm cân trong 7 ngày cực kỳ tuyệt vời, đặc biệt tập trung vào bụng, đùi và tay. Nó cũng cải thiện sức chứa của phổi. Đứng thẳng người, hai chân dang rộng ra. Xoay bàn chân phải về phía trước, đồng thời xoay bàn chân trái sang bên, tạo góc 90 độ với thân người. Nâng 2 tay lên, duỗi thẳng qua đầu và chắp lại. Mắt nhìn về phía trước, thư giãn.

Tư thế chiến binh I

6. Tư Thế Duỗi Người Sang Bên

Utthitha Parsvakonasana là sự hỗ trợ tuyệt vời cho những người khao khát đốt cháy mỡ 2 bên thân người. Đứng thẳng người trên sàn. Xoay chân phải sang bên phải, gập gối tạo góc 90 độ; duỗi chân trái ra, mũi chân vẫn giữ yên. Hạ thân người xuống, đặt tay phải lên mặt ngoài đùi phải; nâng tay trái thẳng lên và duỗi qua đầu về phía bên phải. Mắt nhìn về phía tay phải. Lặp lại cho bên còn lại.

Tư thế duỗi người sang bên

7. Tư Thế Chim Đại Bàng

Đây là một lựa chọn giảm cân tuyệt vời cho những người mong muốn có chân thon, đùi gọn, tay săn chắc và đặc biệt là bụng săn chắc. Đứng thẳng người trên sàn, hai tay duỗi thẳng 2 bên thân người. Nâng chân trái lên, gập gối và móc chéo quanh chân phải. Nâng 2 tay lên, đặt trước ngực và ôm vòng tay trái quanh tay phải. Mắt nhìn về phía trước.

Tư thế chim đại bàng

8. Tư Thế Chim Bồ Câu

Mayurasana là một cách đốt cháy mỡ bụng tuyệt vời. Để áp dụng tư thế Yoga giảm cân toàn thân trong 7 ngày này, đứng thẳng người, bước chân trái sang bên trái, hạ người xuống, gối gập lại, ép chặt cẳng chân vào đùi. Chân còn lại duỗi thẳng ra sau, mu bàn chân ép xuống thảm. Hai tay đặt thẳng trên sàn, mũi tay hướng về phía trước. Thân người duỗi thẳng, mắt nhìn về phía trước.

Tư thế chim bồ câu

9. Tư Thế Ngồi Chéo Tay

Gomukhasana là một phương pháp đốt cháy mỡ và làm săn chắc các múi cơ cực tốt. Ngồi thẳng trên sàn, duỗi thẳng 2 chân trước người. Hai gối gập lại và đặt hai bàn chân thẳng trên sàn. Đặt chân trái duối gối phải sao cho gót chân chạm vào hông phải và gót chân phải cố gắng chạm vào hông trái nếu được. Vòng tay trái ra sau vai, còn tay phải vòng ra sau và cố gắng nắm 2 tay lại như trên hình. Sau đó đổi bên.

Tư thế ngồi chéo tay

10. Tư Thế Ngồi Gập Người Trước

Paschimottanasana là bài tập Power Yoga giúp giảm cân cuối cùng, đặc biệt cho những ai muốn giảm bụng mỡ. Ngồi thẳng trên sàn, hai chân duỗi thẳng phía trước, hai bàn chân ép vào nhau. Thở ra và gập người về phía trước từ eo cho tới khi nào chạm vào các ngón chân (nếu không cố gắng giữ hai cẳng chân). Tựa trán lên hai cẳng chân hay 2 gối. Giữ yên và thư giãn.

Tư thế ngồi gập người trước

Giờ thì bạn đã có trong tay 10 tư thế Yoga giảm cân toàn thân cực tốt rồi đó, còn đợi gì mà không áp dụng ngay đi nữa. Đừng quên đọc thêm các thông tin về sức khỏe tại Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam để có những kiến thức bổ ích hơn nhé!

Related Posts

Chất liệu các loại thảm yoga chống trượt tốt nhất cho mỗi tư thế

Đối với tôi, một chiếc thảm yoga không chỉ đơn thuần là nơi thực hiện các động tác yoga mà còn là nơi tôi tập trung vào…

Cách Lập Kế Hoạch & Tổ Chức Một Kỳ Nghỉ Yoga Thành Công

Bạn muốn biết cách tổ chức một kỳ nghỉ yoga? Hướng dẫn bước từng bước của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần…

Yoga tại nhà: 9 mẹo để tập yoga tại nhà

Luyện tập yoga hàng ngày tại nhà có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, tăng năng suất làm việc, giữ bình tĩnh và hạnh phúc suốt…

Lợi ích sức khỏe của Yoga và Thiền định

Yoga và Thiền định là những hoạt động dựa trên ý thức tỉnh, giúp giảm thiểu tiêu cực và cải thiện sức khỏe cơ thể. Theo Tạp…

Tự học Yoga: Tư thế Chim bồ câu – Từ cơ bản đến nâng cao

Yoga là một hình thức tập thể dục tự nhiên tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, tư…

5 Loại Yoga Khác Nhau và Lợi Ích Của Chúng

Trước khi tôi bắt đầu tập yoga, tôi biết rằng nó có lợi – nhưng tôi không chắc chắn lợi ích đó như thế nào hoặc tại…