Những Bài Tập Yoga Dành Cho Người Mới Với Hình Ảnh

Rate this post

Một bức ảnh đôi khi có thể diễn đạt nhiều hơn ngàn lời, và điều này cũng đúng đối với các bài tập Yoga. Vì thế, dưới đây là những bài tập Yoga quan trọng nhất dành cho người mới với hình ảnh đi kèm. Tuy nhiên, các tư thế cụ thể – gọi là Asanas – cần được mô tả chi tiết. Từ ngữ và hình ảnh bổ sung cho nhau. Cuối bài viết là một video với các bài tập Yoga để thực hiện tại nhà.

Các Tư Thế Yoga

Trên Internet có nhiều bài tập Yoga đơn giản dành cho người mới. Danh sách dưới đây bao gồm một số tư thế Hatha Yoga nổi tiếng nhất. Đây là những bài tập Yoga dành cho người mới. Đó là những tư thế nhẹ nhàng dành cho những ai mới khám phá hoặc tái khởi động Yoga. Cuối cùng là các bài tập thư giãn Yoga, giúp phân phối năng lượng mà Yoga kích thích trong cơ thể và mang lại sự thư giãn tinh thần.

Con Đường Yoga

Yoga không phải là một môn thể thao cạnh tranh mà bạn nên đặt mục tiêu đầy tham vọng cho mình. Thay vào đó, khuyến nghị bạn nên chấp nhận mình và tập trung hoàn toàn vào tư thế cụ thể, cảm giác cơ thể và hơi thở hiện tại. Điều này đặc biệt quan trọng khi tư thế mà bạn giữ hoàn toàn không chuyển động. Việc tập trung vào một mục tiêu cụ thể (ví dụ: Chạm gối bằng mũi khi chân duỗi) làm khó khăn việc tập trung vào khoảnh khắc hiện tại.

Giữ yên tĩnh

Yoga không phải là một môn thể thao như Pilates hoặc Aerobic. Ban đầu, chỉ có một số tư thế ngồi được coi là Asana. Mục tiêu là có thể ngồi thiền một cách hoàn toàn không chuyển động trong thời gian lâu nhất có thể. Sự tĩnh lặng hoàn toàn trong tư thế thiền có tác động đáng kể, bạn có thể tự thử trải nghiệm.

Trong 1.000 năm qua, các Asana đã được mở rộng thêm nhiều tư thế khác nhau, xem các mô tả về Hatha Yoga. Hôm nay, chúng thường đại diện cho ý nghĩa của Yoga. Với mọi Asana, điều quan trọng là tập trung hoàn toàn và vẫn đứng yên. Do đó, mỗi Asana nên được giữ trong ít nhất năm hơi thở yên tĩnh.

Nguyên Tắc Tập Luyện

Từ những gì đã được đề cập ở trên, ta có các nguyên tắc tập luyện sau:

 • Không cần quá cố: Các bài tập có thể có một chút căng thẳng, nhưng không nên gây ra đau đớn. Tuy nhiên, một số bài tập có thể làm căng cơ, và điều này là không thể tránh khỏi. Trước khi chuyển từ một Asana sang Asana khác, hơi thở cần được làm dịu.

 • Kiên trì: Bài tập Yoga chỉ phát huy tác dụng khi bạn tập luyện thường xuyên và liên tục, tốt nhất là hàng ngày.

 • Tập trung: Hãy tập trung tâm trí của bạn vào các bài tập. Cảm nhận cơ thể, hơi thở. Hãy để suy nghĩ biến mất.

 • Đứng yên: Hãy giữ mỗi tư thế ít nhất năm hơi thở yên tĩnh. Dần dần tăng lên mười và giữ cơ thể hoàn toàn yên tĩnh.

Bài Tập Yoga Với Hình Ảnh

Giờ hãy đến với các bài tập dành cho người mới. Danh sách dưới đây cung cấp một số tư thế Yoga khác nhau. Theo thời gian, bạn có thể thêm các Asana mới vào quá trình tập luyện của mình.

{Thêm hình ảnh}

Bắt đầu: Pranayama

Mỗi buổi tập Yoga nên bắt đầu bằng một buổi tập nhỏ Pranayama. Bạn có thể xem video trong tab bên phải để được gợi ý. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chỉ ngồi hoặc nằm yên trong năm phút và tập trung hoàn toàn vào hơi thở đi vào và ra. Cảm nhận hơi thở qua mũi, trong hầu họng hoặc qua sự tăng và giảm của bụng. Nếu bạn có 15 phút, bạn cũng có thể dùng file âm thanh này để thực hành.

{Thêm hình ảnh}

Bài tập 1: Vịt Nắng

Vịt Nắng là bài tập Yoga khởi đầu cổ điển. Người ta nói rằng có hơn 500 cơ bắp tham gia vào Vịt Nắng. Khi bạn thực hiện Vịt Nắng liên tiếp 3 lần, cơ thể sẽ sẵn sàng cho các tư thế Yoga tiếp theo. Tập trung nhiều hơn vào việc để cơ thể được khởi động tốt hơn là không đủ. Rủi ro bị thương sau khi đã khởi động tốt sẽ giảm đi đáng kể.

{Thêm hình ảnh}

Nguyên tắc 2: Bài tập

 1. Đặt cả hai tay trước ngực và thở ra
 2. Thở vào và đồng thời duỗi cả hai tay lên và sau lưng, kéo gần vai và vai
 3. Thở ra, cúi người về phía trước và chạm vào mặt đất bằng hai tay
 4. Thở vào, đồng thời giãn chân trái ra phía sau và đặt chân trái xuống đất. Kéo chân phải thẳng, người thẳng lên
 5. Ngưng thở và đặt chân còn lại phía sau, hai tay duỗi thẳng
 6. Thở ra và đồng thời đặt trán và ngực xuống đất
 7. Thở vào, đồng thời nâng người lên (xem hình)
 8. Thở ra, đồng thời đẩy mông lên, đặt gót chân xuống đất, hai tay duỗi thẳng
 9. Thở vào, đặt chân phải xuống phía trước (tương tự như bước 3), đưa tay lên và duỗi sau lưng
 10. Thở ra và đưa cả hai chân về phía trước, duỗi chân, hai tay chạm đất
 11. Thở vào, tay duỗi về phía trên đầu
 12. Thở ra và đưa cả hai tay xuống sát hông

Đây là một nửa vòng tròn, bạn có thể lặp lại chuỗi này với chân kia. Như vậy, một chu kỳ hoàn tất. Đối với việc khởi động, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện 3 vòng tròn đầy đủ của Vịt Nắng.

Video: Yoga trong 30 phút cho người mới

Trong video dưới đây, bạn sẽ được giải thích một số nguyên tắc căn bản của Yoga.

Xem thêm:

Related Posts

Chất liệu các loại thảm yoga chống trượt tốt nhất cho mỗi tư thế

Đối với tôi, một chiếc thảm yoga không chỉ đơn thuần là nơi thực hiện các động tác yoga mà còn là nơi tôi tập trung vào…

Cách Lập Kế Hoạch & Tổ Chức Một Kỳ Nghỉ Yoga Thành Công

Bạn muốn biết cách tổ chức một kỳ nghỉ yoga? Hướng dẫn bước từng bước của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần…

Yoga tại nhà: 9 mẹo để tập yoga tại nhà

Luyện tập yoga hàng ngày tại nhà có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, tăng năng suất làm việc, giữ bình tĩnh và hạnh phúc suốt…

Lợi ích sức khỏe của Yoga và Thiền định

Yoga và Thiền định là những hoạt động dựa trên ý thức tỉnh, giúp giảm thiểu tiêu cực và cải thiện sức khỏe cơ thể. Theo Tạp…

Tự học Yoga: Tư thế Chim bồ câu – Từ cơ bản đến nâng cao

Yoga là một hình thức tập thể dục tự nhiên tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, tư…

5 Loại Yoga Khác Nhau và Lợi Ích Của Chúng

Trước khi tôi bắt đầu tập yoga, tôi biết rằng nó có lợi – nhưng tôi không chắc chắn lợi ích đó như thế nào hoặc tại…